overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default มีปัญหากับบอร์ด x58a-ud3r มีรูปครับ

    มีปัญหากับบอร์ด x58a-ud3r ครับมันขึ้นจอฟ้าแบบนี้ครับ แล้วมันก็รีสตาทเอง

    ลองเอาแรมเพื่อนมาใส่แบบนี้ครับ ใส่ 2 GB 2 ตัวก็เป็นครับ ใส่ 3 ตัวก็เป็น แล้วเอาแรมไปใส่กับอีกเครื่องใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ




    ตอนนี้มีอาการใหม่เพื่อนบอกว่า มันจะเป็นเวลาเล่นเกมส์โยกัง เครื่องจะค้างแล้วก็บลูสกรีนอะไรไม่รู้ เพื่อนมันบอกว่าถ่ายภาพไม่ทันครับ แล้วก็รีสตาทพอขึ้นชื่อบอร์ดก็ค้างไปเลย ต้องปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ครับ
    Last edited by siamauto; 10 Dec 2011 at 18:23:43.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    psu เน่าป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    PSU ของ OCZ 700 W แต่ผมก็จำสเป็คไม่ได้ ตัวเพื่อนเองก็จำไม่ได้ - -"

  4. #4
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    ตอนนี้เพื่อนบอกว่ามันขึ้นแบบนี้แล้วครับ


  5. #5
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เชค HDD ก่อนเลย

  6. #6
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    เพือนผมมันใช้ SSD มันบอกมันเช็ค Bad แล้วก็ไม่มีนะครับ

    HDD อีกลูกนึงรู้สึกจะเป็น Green ไว้เก็บข้อมูล

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    1. ลองเสียบ hdd กับ port ของ intel ปรับเป็น ahci
    2. check ใน bios ว่า boot ถูกลูกหรือเปล่า
    3. check ใน bios ว่า แรม set ทัั้งหมดเป็น auto และปรับตัวคูณแรม ถูกต้องหรือเปล่า

    อันนี้เบื้องต้นนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member coffeback's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    โคราช สีคิ้ว

    Default

    ผมว่าไวรัสน่าจะกินosในhdd ลองเช็ค os ในHDD ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    ได้สเป็คเครื่องมาแล้วครับผม



    ตอนนี้อาการก็ยังเป็นอยู่ ให้เพื่อนลองทำตามที่บอกแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Admil2al's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010

    Default

    เทส แรมทีละตัวครับ
    ลองใส่ที่ละตัว แล้วลองใช้คอมประมาน1-2 วัน แล้วเปลี่ยนตัวดูครับ
    ทำแบบนี้กับแรมทุกตัวน่าจะรู้ครับ
    ผมเคยเทศกับ แรม G-skill 2x2 bus 1333
    พึ่งซื้อมาใสพอลงวินโดว์ไม่ผ่าน เลยลองใส่ตัวเดียวดู ลงวินโดวผ่าน
    พอใสอีกตัว ลองลบวินโดวลงไหม่ไม่ผ่านชัดเลย เคลมคู่ คอมจอดไป 18 วัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •