overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default ใช้โน๊ตบุ๊คต่อair card ของ cat cdmaอยู่ จะแชรให้Smart phoneได้ไหมครับ

    ใช้โน๊ตบุ๊คต่อair card ของ cat cdmaอยู่ จะแชรให้Smart phone โดย wifi ของโน๊ตบุ๊คได้ไหมครับทำยังไงรบกวนด้วยครับ ถ้าไม่ได้พอมีวิธีอื่นแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ลองใช้โปรแกรม connectify ดูครับ

    http://www.connectify.me/

  3. #3
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ไม่ได้ครับลองแล้วwin7

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    จริงๆน่าจะได้นะเมื่อก่อนผมเคยใช้ share internet จาก modem 56Kbps ไป Smart-Phone อยู่

    ถ้าไม่ได้จริงๆงั้นต้องกด share internet จาก connection ดังกล่าวไปที่ wlan

    network connector properties >>> sharing >>> allow other network users to connect ... >>> เลือก wireless connector ที่ใช้ share

    แล้วก็ creat ad-hoc network ใน manage wireless networs

    แต่อาจจะใช้กับ smartphone บ้าง os ไม่ได้เช่น andiord

  5. #5
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ผมandiord ครับ ทำแล้วแต่ในโทรศัพไม่ขึ้น

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้า adroid คงใช้ ad-hoc ไม่ได้ครับ(เพราะมันมองไม่เห็น)

    เมื่อกี้เข้าไปดู Features Connectify เห็นว่า Vertion Free(รุ่นใหม่ๆ) ใหม่มันจะ Block Sharing Internet From 3G/4G เพราะฉนั้นคงต้องหาโหลด Connectify Pro ไม่ก็ Connectify Free(รุ่นเก่าๆ) มาใช้ครับ

    (ลองกด Search ดูครับเจอไม่ยาก ตะกี้ผมก็แอบไปโหลด Pro มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน)

  7. #7
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ของผมมันเขียนตรงshare over เป็นรูปเครื่องหมายตกใจ และต่อด้วย Ap Not Supported

    intel wifi link 5100 agn

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ใช้กับ connectify vertion ไหนครับ

    แล้วตัว driver ของ 5100agn ใหม่กว่า vertion 13.0.0.107 ไหมครับ
    Last edited by JO; 10 Dec 2011 at 21:04:11.

  9. #9
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    12.4.1.4

  10. #10
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    อัพเดทไดร์เวอไวไฟใหม่ได้ละครับ ติดต่อกับโทรศัพได้แต่โทรศัพเข้าเน็ตไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by godarme View Post
    อัพเดทไดร์เวอไวไฟใหม่ได้ละครับ ติดต่อกับโทรศัพได้แต่โทรศัพเข้าเน็ตไม่ได้
    แล้วตัว smartphone แสดงอยู่ใน list ของ connectify แล้วยังครับ

    นอกจากนี้ pc ping ไปเจอ ip ของ smartphone แล้วยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ต้องตั้งไอพีที่คอมกับสมาทด้วยหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ผมไม่ได้ตั้งไอพีไรเลยครับ แต่ในโทรศัพบอกว่าได้รับไอพี ส่วนโปรแกรมconก็ขึ้นรูปเชื่อมต่อ แต่โทรศัพเล่นเน็ตไม่ได้ ตรง security mode ผมเลือก access point wpa-psk เพราะเลือก adhoc โทรศัพหาไวเลสไม่เจอเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าเป็น andiord ต้องตั้งเป็น access point เท่านั้นอยู่แล้วครับ(มันไม่รองรับ ad-hoc)

    ที่ให้ pc ping ไปที่ ip ของ smartphone เพื่อให้ทดสอบว่ามันอยู่ใน network เดียวกันหรือยังครับ

    ลองดูที่ network key ของ wpa-psk ของโปรแกรมและ connec ว่าตรงกันหรือไม่

    นอกจากนี้ดูที่โปรแกรม connectify ว่าช่อง Internet ตั้งเป็น 3G Adaptor แล้วยัง

  15. #15
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ตรงtab clients เจอตัวโทรศัพแล้วครับ แต่ตรง(connectify ว่าช่อง Internet ตั้งเป็น 3G Adaptor แล้วยัง)ไม่มี3g ครับ ผมตั้งเป็น VW 100 dialup connection ของcatครับ

  16. #16
    OverclockZone Member boriz's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009

    Default

    ขออนุญาตินิดครับ andriod บริสุทธิ์ยังไม่ยอมคบกับ ad hoc connectivity ครับ นอกจากจะ root กลายพันธุ์แล้วครับ/imho

  17. #17
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by godarme View Post
    ตรงtab clients เจอตัวโทรศัพแล้วครับ แต่ตรง(connectify ว่าช่อง Internet ตั้งเป็น 3G Adaptor แล้วยัง)ไม่มี3g ครับ ผมตั้งเป็น VW 100 dialup connection ของcatครับ
    Connectify ที่ใช้อยู่เป็น Ver Pro ใช่ไหมครับ
    ถ้าขึ้นแบบนี้แล้วจริงๆน่าจะได้นะครับ พอมี laptop หรือ pda ตัวอื่นมาทดลองเชื่อมต่อใช้ net บ้างไหมครับ


    Quote Originally Posted by boriz View Post
    ขออนุญาตินิดครับ andriod บริสุทธิ์ยังไม่ยอมคบกับ ad hoc connectivity ครับ นอกจากจะ root กลายพันธุ์แล้วครับ/imho
    ใช่ครับ andriod เดิมๆไม่รองรับ ad-hoc แต่ตัว connectify สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นโหมด ap หรือ ad-hoc
    Last edited by JO; 13 Dec 2011 at 22:49:51.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •