overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: หาวิธีเซท s-video ของ acer 5593 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default หาวิธีเซท s-video ของ acer 5593 ครับ

    ผมมีสายแล้วครับเป็น s-video to หัวเหลืองav อ่ะครับ

    ปัญหาของผมก็คือเซทไม่เป็น เซทที่กาดจอ ของผมเห็น monitor TV แล้วนะครับ
    แต่ที่ TV มันไม่ขึ้นไรเลย

    สิ่งที่สงสัยคือ
    1. การเซทค่าตั้งควรตั้งอะไรยังไง
    2. ผมได้พบว่าด้านหลัง TV มี s-video ผมอาจต้องใช้สายใหม่ s-video to s-video หรือไม่
    เพราะก่อนซื้อผมไม่ได้ดูที่ TV ว่ามีรู s-video อยู่ แต่จริงๆแล้ว ผมก็น่าที่จะใช้รูของ AV ได้

    ปล. ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ไม่มีใครตอบเลยอ่า ลืมบอกไปว่าการ์ดจอ ATI Radeon X1600

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    สวัสดีครับคืออย่างนี้ครับผมเข้าใจว่าคุณมี s-video to av อยู่ คุณก็เสียบที่ com เป็น s-video ที่ tv เป็น av ครับแล้วต่อไปก็กดฟังก์ชันที่ com ครับซึ่งแตกต่างกันล้วแต่ยี่ห่อเพราะฉนั้นคงต้องถามว่าใช้ยี่ห่ออะไรครับ windows อะไรด้วยครับ แต่คุณใช้ ati รู้สึกจะมีcontrolอยู่ในprogramมันนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ผมลองเซทค่าใน ATI แล้วครับ
    เรื่องต่อสาย ไม่ต้องห่วงเพราะผมได้เสียบหมดแล้ว ลองแล้วทุกช่องของ AV แล้วครับ

    ปัญหาอยู่ที่ว่าผมเซทไม่ถูก ผมได้ลองมั่วไปมั่วมาหลายทีแล้ว ภาพไม่กระดิกขึ้นไปบนจอ TV เลย

    ACER ผมกด fn+F5 เลือกไปหมดทั้ง 3 ตัวเลือกแล้ว ไม่เกิดผลครับ

    ตอนนี้ผมคิดว่าปัญหาอยู่ที่ TV หรือไม่เพราะ
    ผมได้พบว่าด้านหลัง TV มี s-video ผมอาจต้องใช้สายใหม่ s-video to s-video หรือไม่

  5. #5
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    จำไม่ได้แล้วสิ ตอนนี้ใช้โน๊ตบุ๊คอยู่ ไม่ได้ใช้พีซี ถ้าไงจะมาตอบทีหลัง หรือรอคนต่อไปมาตอบแล้วกัน

  6. #6
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ใช้ svdo 4พินออกเป็น AV แล้วกด Fn+F5
    ออกแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์
    ผมใช้อยู่ทุกวัน

  7. #7
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ผมรู 7 pin อ่ะครับ

    แล้วจะใส่กับ 4 pin ได้หรอ

    ขอบคุณหลายๆความคิดเห็นนะครับ

    จะรอต่อไปครับ สู้ !!!

  8. #8
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default s video

    เจ้ารู 4 pin มันไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    up หน่อยนะ

    อยากรู้จิงๆ ครับ ใครใช้ acre 5593

    มาบอกทีเซท ATI ยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    สวัสดีครับผมเคยใช้ aspire 5502 เป็น ati เหมือนกันกด f5 ไม่ออกหรแกครับต้องใช้โปรแกรมของati เลือกเป็น cloneครับมันจะมีอยู่หน้านึงเป็นหน้าที่ไว้จัดการเรื่องนี้ครับผมอธิบายไม่ถูกถ้าเป็นไปได้วานคุณช่วย capture หน้าจอโปรแกรมมาpostทีครับจะได้บอกให้ว่าตรงไหน

  11. #11
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default



    ถ้าใช้คำสั่ง Clone ผมมั่นใจว่าได้ลองทำไปแล้วนะครับ

    งั้นขอถามยังงี้ดีกว่า

    1. TV ผมมีรู s-video ด้วย จำเป็นไหมที่ผมต้องเสียบเข้าที่นี่แทน AV
    เพราะมันอาจจะมีตัวรับโดยตรงเป็น s-video เพราะฉะนั้นผมต้องใช้สาย s-video to s- video

    2. ผมจำเป็นต้องเซทจอของผมให้เท่ากับ ความละเอียด TV หรือไม่ (ซึ่งในส่วนนี้ผมได้ลองทำไปแล้ว)

  12. #12
    OverclockZone Member {{{tomato}}}'s Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    เคนใช้แต่ hp อ่ะครับคือต้องตังการแสดงผลของจอโน๊ตบุ๊คเป็น 800*600 กรณีที่ tv ผมขนาด21"ใช้สาย
    s-video ที่อีกด้านนึงเป็น av ต่อเข้าทีวีเลยครับ แล้วคลิกขว่าที่ตัวเลือกการเสดงผลแล้วก็เลือกส่งสัญญาณไปยัง tv เลยภาพก็จะไปออกที่ tv เลยหรือเลือกที่ Dual Display Clone ก้จะออก 2 จอทั้ง tv และโน๊ตบุ๊ค

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    จากที่เคยลองมานั้นไม่จำเป็นต้องใช้ svdo to svdo ครับใช้ svdo to av ได้ แล้วเรื่องความละเอียดก็ไมจำเป็นตอง set ครับจากภาพเห็นว่าคุณต่อสาย svdo กับ tv แล้วโดยดูจากมีภาพ tv อยู่ใต้ภาพ notebook ผมก็ลากรูป tv ไปไว้ในช่องด้านขวาแล้วก็ใช้ clone อย่าลืมเปิดใช้ display 2 ด้วยจากในรูปมันยังปิดอยู่เท่าทีผมเคยทำก็เท่านี้แหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับผมจะไปลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    ทำได้บอกด้วยนะ ลองจนเหนื่อยแล้วไม่ได้เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    สวัสดีครับเดี๋ยวจะบอกให้แบบคร่าวๆน่ะครับ..acer ที่ใช้การ์ดจอ ATI Radeon X1100-X1600 จะเป็น s-videoแบบ 7 pin ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะไปซื้อสายแปลงจาก s-videoแบบ 7pin เป็น av หัวเหลืองมาใช้กัน.. แต่ส่วนใหญ่จะใช้ไม่ได้ครับเพราะว่าขาที่ใช้งานไม่ตรงกัน การ์ดจอจึงไม่สามารถดีเทคเจอว่ามีจอ tv ต่ออยู๋ เพราะฉะนั้นFn+F5
    ก็ไม่สามารถทำงานได้ครับ แต่สายที่ซื้อมาแล้วมีวิธีแปลงได้ครับ มีขาทั้งหมด 7 ขาแต่ที่ใช้งานจริงมีแค่ 2ขาเท่านั้นแหละครับ ขาที่ใช้คือขาที่ 2 นับจากทางขวามือ(สังเกต..แถวที่มี 4ขา ก้านสีดำอยู่ด้านล่าง..) ให้ตัดขากลางของ 3 ขาบนออกแล้วเอามาต่อเข้ากับขาที 2 ที่บอกเมื่อกี้ครับ...อีกขาหนึงก็เป็นขากราวคือขอบเหล็กไม่ต้องแก้ไข ถ้าไม่ได้ก็ mail มาถามได้ครับ chaiyapon2006@hotmail.com (เคยเหนื่อยมาละ)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ถ้าไม่ได้จริงๆมาซื้อสายที่ผมได้ครับ มีสายจำหน่าย อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แล้วขายเส้นเท่าไหร่หรอครับ

    เพราะผมแก้ไม่เป็น ผมอยู่แถวเอแบค-ราม กะเสด

    ถ้ายังไงอยู่ใกล้กันผมคงซื้อแน่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    อยู่ห้างดิโอลดิ์สยามตรงบ้านหม้อครับ เส้นละ 200 บาท 5เมตรนะครับ (ถ้าเป็นแบบสั้นหัวเหลืองแต่เป็นสายแปลงน่ะครับก็ 150 บาท)

  20. #20
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    พี่ครับผมมีอันที่พี่บอกให้แปลงอ่ะครับ

    ผมจ้างพี่แปลงให้นิดนึงได้ป่าวครับ ทำเองไม่เป็น

    เสียดายของอ่ะครับ ซื้อมาตั้ง 170

    อิอิ พอจะว่างป่าว แต่ยังไงก้ต้องขอขอบคุนไว้ก่อนนะครับ

    ที่เข้ามาตอบไม่งั้น ผมก้หา TV ลองไปเรื่อย อ่ะ ลองไป 3 เครื่องแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •