overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member AE@Racing's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2011
    Location
    ลาดพร้าว

    Post ใส่แรมเพิ่มแล้วคอมบูทไม่ขึ้น

    ผมซื้อแรมมาใส่เพิ่ม kington ddr2 800 2Gb*2 CL 6-6-6-18 (เดิมใส่ kington ddr2 800 2Gb*2 CL 5-5-5-18) แล้วคอมบูทไม่ขึ้นครับ อาการจอดำติดๆดับๆทำอะไรไม่ได้นอกจากดึงสายไฟออก แล้วเอาแรมออกถึงจะปกติ(ถ้าใช้แรมแบบ Dual ช่อง1,3หรือ2,4 ได้หมดขอให้ตรงคู่) ลองสลับดูหลายแบบแล้วถ้าผิดคู่จะบูทไม่ขึ้นไม่ว่าจะใช้แบบ Single ช่อง1,2 หรือแบบ Dual ช่อง 1,3 2,4

    Spec ครับ

    Mainboard - Gigabyte EP-45UD3R (Rev1.1) - F9
    CPU - Intel Core 2 Quad Q8200
    Graphics - NVIDIA Geforce GTS 250 1024M
    Ram - Kington DDR2 800 2+2 GB CL 5-5-5-18
    Harddisk - Seagate 1TB
    PSU - Enermax 450W Tomahawk
    Os - Win XP SP3

    ไม่มีความรู้ด้านเลย แต่ก็ลองเข้าไปมั่วดูโดยปรับ CL5 ให้เป็น 6-6-6-18 แต่ไม่ได้ปรับไฟ (โปรแกรม CPU-Z ช่อง Memory ก็เป็น 6-6-6-18-52 2T แต่ว่าช่อง SPD มันยังเป็น 5-5-5-18)
    ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ปล.เมื่อบ่ายใส่แรมครั้งแรกในชีวิตแต่ตอนนี้หลับตาใส่ได้แล้ว

  2. #2

    Default

    แสดงว่า แรมไม่เข้ากันครับ

    เพราะ 1 แรมคนละเสปก กับ CL ไม่เท่ากัน ทำให้ไม่สามารถใส่แบบ Dual Chanal ได้ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member AE@Racing's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2011
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    มีวิธีแก้ไขไหมครับหรือต้องซื้อใหม่อย่างเดียวถ้าอยากได้ 8 GB (แรมมันต่างกัน 2 อย่างครับ ตัวสูง,ตัวสั้น กับ CL5,CL6)

  4. #4

    Default

    CL นี่ สำคัญครับ ในการใส่แบบ Dual Chanal

    จริงๆ มันอยู๋ที่บอร์ดนะท่าน ว่าใส่แล้ว จะเปิดติดไหม แต่ส่วนใหญ่ จะไม่ติดกัน

    แต่บอร์ดเก่าผม แรม คนละสเปก คนละขนาด มันเปืดติด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    บอดตัวนี้ผมเคยใช้ อาการแบบนี้เลย
    ผมใช้ gskill 2GB800 ซิ้งน้ำเงินตอนแรกใส่คู่เดียว พอเพิ่มอีกคู่อาการแบบท่านเลย
    ผมเพิ่ม cl เป็น 6-6-6-24 เพิ่มไฟอีกสอง step ใช้เนียนเลย

  6. #6
    OverclockZone Member AE@Racing's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2011
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    CL นี่ สำคัญครับ ในการใส่แบบ Dual Chanal

    จริงๆ มันอยู๋ที่บอร์ดนะท่าน ว่าใส่แล้ว จะเปิดติดไหม แต่ส่วนใหญ่ จะไม่ติดกัน

    แต่บอร์ดเก่าผม แรม คนละสเปก คนละขนาด มันเปืดติด
    Quote Originally Posted by V_ZONE_CO View Post
    บอดตัวนี้ผมเคยใช้ อาการแบบนี้เลย
    ผมใช้ gskill 2GB800 ซิ้งน้ำเงินตอนแรกใส่คู่เดียว พอเพิ่มอีกคู่อาการแบบท่านเลย
    ผมเพิ่ม cl เป็น 6-6-6-24 เพิ่มไฟอีกสอง step ใช้เนียนเลย
    ถ้าเป็นท่านๆว่าแบบไหนดี

    1. ซื้อ CL6 อีกคู่แล้วขายคู่เก่าทิ้ง

    2. โมเอง (โอกาสพัง90)

    3. ยกไปให้ร้านเค้าทำ

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เพิ่ม cl เป็น 6-6-6-24 เพิ่มไฟ

  8. #8

    Default

    ตามเรปบน หรือไม่ก็ ขายคู๋เก่า ซือใหม่ ให้สเปกเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member AE@Racing's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2011
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ขอบพระคุณท่านทั้งสองมากครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใส่ให้ตรงคู่มันครับ
    ตั้ง CL 6 ไฟ 1.95 ลองดู

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ซื้อแรมใหม่ ที่เหมือนๆกัน

  12. #12
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    แล้วจะดูยังไงครับว่าแรมเก่า CL เท่าไรแล้วแรมใหม่ CL เท่าไร จะเพิ่มแรมเหมือน จขกท. เห็นแล้วหวั่นใจ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by spynets View Post
    แล้วจะดูยังไงครับว่าแรมเก่า CL เท่าไรแล้วแรมใหม่ CL เท่าไร จะเพิ่มแรมเหมือน จขกท. เห็นแล้วหวั่นใจ
    CPUZ สำหรับแรมเก่าในเครื่อง ข้างกล่องสำหรับแรมใหม่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    ขอบคุณครับ ความรู้ใหม่ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •