overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่อง socket 775 กับ 940 และ fsb

  1. #1
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default เรื่อง socket 775 กับ 940 และ fsb

    ที่ socket 775 fsb สูงสุดที่ 1333 คือใส่แรม pc ได้สูงสุดแค่ 667 ใช่ไหม

    ที่ socket 940 fsb สูงสุดที่ 2000 ใส่แรม pc 800 ได้ใช่ไหมค่ะ


    พอดีจะเปลี่ยน cpu กับ เมนบอร์ดใหม่ อ่านดูในเว็บแล้วงงๆ ค่ะ

    775 ของอินเทล 940 ของเอเอ็มดี รึป่าว



    แล้ว ถ้า hdd ไม่ใช่ sata จะใส่กับบอร์ดได้รึป่าวค่ะ ( สนิมขึ้นด้วยแหน่ะ )

    การ์ดจออีก fx 5200 ยังใช้ได้อยู่รึป่าวค่ะ ( อายจริง -*- )

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    ที่ socket 775 fsb สูงสุดที่ 1333 คือใส่แรม pc ได้สูงสุดแค่ 667 ใช่ไหม

    ที่ socket 940 fsb สูงสุดที่ 2000 ใส่แรม pc 800 ได้ใช่ไหมค่ะ


    พอดีจะเปลี่ยน cpu กับ เมนบอร์ดใหม่ อ่านดูในเว็บแล้วงงๆ ค่ะ

    775 ของอินเทล 940 ของเอเอ็มดี รึป่าว



    แล้ว ถ้า hdd ไม่ใช่ sata จะใส่กับบอร์ดได้รึป่าวค่ะ ( สนิมขึ้นด้วยแหน่ะ )

    การ์ดจออีก fx 5200 ยังใช้ได้อยู่รึป่าวค่ะ ( อายจริง -*- )

    อยู่ที่ Chipsetของเมนบอร์ดครับ ว่าจะsupport แรม บัสเท่าไหร่

    LGA775 = Intel
    AM2 = AMD

    ฮาร์ดดิส IDE ยังใส่ได้อยู่ครับ

    ส่วนFx5200ใส่ไม่ได้แล้วครับ


  3. #3
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่ socket 775 fsb สูงสุดที่ 1333 คือใส่แรม pc ได้สูงสุดแค่ 667 ใช่ไหม
    ถ้าใส่แรมบัส 667 ก็คือมาตรฐานครับ เสมอตัว จะใส่บัสมากกว่านี้ก็ได้แต่ถ้าไม่Overclock ก็ไม่มีประโยชน์ครับ

    ที่ socket 940 fsb สูงสุดที่ 2000 ใส่แรม pc 800 ได้ใช่ไหมค่ะ
    2000 น่าจะเป็น HTT 2.0 หรือป่าวครับ อย่าเอามาปนเน้อ CPU ของ AMD ใช้แรม แค่bus533ก็ได้ครับ
    เพราะจริงๆมันวิ่งแค่บัส400เท่านั้น


    พอดีจะเปลี่ยน cpu กับ เมนบอร์ดใหม่ อ่านดูในเว็บแล้วงงๆ ค่ะ
    775 ของอินเทล 940 ของเอเอ็มดี รึป่าว
    ซีพียูของ2ค่ายนี้ใช้บอร์ดข้ามรุ่นกันไม่ได้นะครับ เพราะโครงสร้างภายในไม่เหมือนกัน

    แล้ว ถ้า hdd ไม่ใช่ sata จะใส่กับบอร์ดได้รึป่าวค่ะ ( สนิมขึ้นด้วยแหน่ะ )
    ไม่น่าจะมีปัญหาครับ บอร์ดสมัยใหม่ ของมีPort IDE ให้ใส่อีก1ช่องครับ

    การ์ดจออีก fx 5200 ยังใช้ได้อยู่รึป่าวค่ะ
    บางรุ่นยังมี AGP ยังมีให้ใส่อยู่ครับ แต่ค่อนข้างจะหายาก แนะนำว่าเปลี่ยนเป็น PCI-Express จะดีกว่า
    สมัยนี้รุ่นเล็กๆ ประสิทธิภาพดีกว่าfx5200 ราคาค่อนข้างถูกด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    ที่ socket 775 fsb สูงสุดที่ 1333 คือใส่แรม pc ได้สูงสุดแค่ 667 ใช่ไหม

    ที่ socket 940 fsb สูงสุดที่ 2000 ใส่แรม pc 800 ได้ใช่ไหมค่ะ


    พอดีจะเปลี่ยน cpu กับ เมนบอร์ดใหม่ อ่านดูในเว็บแล้วงงๆ ค่ะ

    775 ของอินเทล 940 ของเอเอ็มดี รึป่าว



    แล้ว ถ้า hdd ไม่ใช่ sata จะใส่กับบอร์ดได้รึป่าวค่ะ ( สนิมขึ้นด้วยแหน่ะ )

    การ์ดจออีก fx 5200 ยังใช้ได้อยู่รึป่าวค่ะ ( อายจริง -*- )
    อย่าไปอาย อย่ากลัว โชว เลยย

  5. #5
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากค่ะ



    คงต้องทยอยเปลี่ยน -*-


    การ์ดจอ รุ่นอะไรดีค่ะ ขอไม่แพง -*-
    Last edited by juugajub; 9 Feb 2008 at 07:59:04.

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    ขอบคุณมากค่ะ



    คงต้องทยอยเปลี่ยน -*-


    การ์ดจอ รุ่นอะไรดีค่ะ ขอไม่แพง -*-
    เน้นใช้งานอะไรบ้างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    การ์ดจอ ลงออนบอร์ดไปก็ได้มั้งครับ ดูของเก่าที่ใช้ คงไม่เน้นเกมส์เท่าไรอะน่ะ
    ออนบอร์ด พวก GF6100/7050PV แชร์แรม128MB ก็แรงกว่า5200แล้วมั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    แรม ddr 1 ยังใส่บอร์ดใหม่ได้อยู่รึป่าวค่ะ


    การ์ดจอที่ดูๆไว้

    1024/GF-8500 GT SONIC PALIT

    1024/GF-8500 GT XFX

    ขอราคาไม่เกิน 3500

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    แรม ddr 1 ยังใส่บอร์ดใหม่ได้อยู่รึป่าวค่ะ


    การ์ดจอที่ดูๆไว้

    1024/GF-8500 GT SONIC PALIT

    1024/GF-8500 GT XFX

    ขอราคาไม่เกิน 3500
    ก็แล้วแต่บอร์ดด้วยครับ ที่แน่ๆ AM2 ใส่ DDR1 ไม่ได้ชัวครับ
    บอร์ด 775 บางตัวก็ยังสามารถใส่ได้ครับ

    บอร์ดของท่านคงเป็น agp ใช่มั้ยครับถ้าใช่ผมแนะนำ 256MB AGP 7300GT (TD, DDRIII) SPARK ครับราคาอยู่ที่ 2800 บาท

    ปล.คนช่วยตอบเยอะว่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •