overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member micksosad's Avatar
    Join Date
    27 May 2011
    Location
    Chaiyaphum

    Default สอบถามเรื่องการ์ด HIS 6970 ref

    คือก่อนหน้าที่ผมจะใช้ตัวนี้ผมใช้ 5670 Iceq มาก่อน พอดีมีเงินเลยเปลีย่นตัว
    แต่พอเปลี่ยน ลงไดว์เวอร์อะไรเสร็จ อ้าว Gadget GPU Meter ผมไม่ทำงานซะงั้น
    Untitled.jpg
    และพอลองเล่นเกมส์ดู Call of duty MW3 (ปรับเต็ม Extra หมดทุกอย่าง anti x4)
    มันก็เด้งออกจากเกมส์ และมี Error ขึ้นว่า Text 2D Error ทั้งที่การ์ดตัวเก่าก็เล่นได้ปกติ(แต่ปรับเต็มหมดไม่ได้)
    อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรเหรอครับ วอนผู้รู้ช่วยชี้ชัดทีนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    การ์ด 6970 Ref แทบไม่มีขายตามท้องตลาดแล้ว ชื้อมือสองมาหรือเปล่าครับ? อาการที่ว่าไม่เคยได้ยินเลย...

    Driver ใช้ตัวใหนอยู่ แล้วลบตัวเก่าออกแล้วลงใหม่ดูหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member micksosad's Avatar
    Join Date
    27 May 2011
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    การ์ด 6970 Ref แทบไม่มีขายตามท้องตลาดแล้ว ชื้อมือสองมาหรือเปล่าครับ? อาการที่ว่าไม่เคยได้ยินเลย...

    Driver ใช้ตัวใหนอยู่ แล้วลบตัวเก่าออกแล้วลงใหม่ดูหรือยังครับ
    เป็นตัวนี้อะนะครับ(หรือว่าผมเรียกผิด)ซื้อที่ Advice ครับ
    A0039631OK_BIG_1.jpg
    ไดว์เวอร์ที่ใช้อยู่ 11.4 อะครับ แถมมากะกล่องเลย
    ลบตัวเก่าออกแล้วครับ แต่ลบ Gadget GPU ไม่ได้ มันบอกมีกำลังทำงานอยู่ทั้งๆที่ผมปิดแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ลอง Driver Sweeper หรือยังครับ? ตัวใหม่สุดโหลดที่นี้

    http://phyxion.net/item/driver-sweeper.html

    1. uninstall Driver การ์ดจอแบบปกติก่อน ยังไม่ต้องเปิด Driver Sweeper
    2. หลัง uninstall เครื่องมันจะให้ restart
    3. เข้า Safemode ตอนที่ restart
    4. ใช้ Driver Sweeper แล้วสแกนหา Driver ของ AMD ในเครื่อง แล้วก็ Clean มันจะลบหมดทุกอย่างที่ตกค้าง จากนั้น restart
    5. ลง Driver ใหม่

    แล้วก็หา Driver การ์ดจอตัวใหม่มาลงด้วยนะครับ บางเกมมันอาจจะมีปัญหาซึ่ง AMD มักจะออกตัวแก้มาเสมอ ต้องคอยติดตามหาตาม google ว่ามันเกิดอะไรขึ้น สาเหตุคืออะไร

    ถ้าลบ Gadget GPU ไม่ได้ ให้เข้า SafeMode ครับ มันจะสามารถลบได้ เพราะอุปกรณ์ทุกอย่างในคอมพิวเตอร์จะหยุดทำงาน [Driver ทั้งหมด]

    ถ้าทำตามที่บอกข้างบนแล้วยังไม่หาย ยังมีอาการ error ลองเปลี่ยนเกมดู เกมอื่นเป็นมั้ย ถ้าไม่หาย เอาเครื่องเพื่อนมาลอง หยิบ 6970 ของตัวเองไปลอง หรือ เอาการ์ดจอตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้มาเสียบดู ยัง error หรือเปล่า ๆลๆ ต้องไล่หาสาเหตุ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2010

    Default

    570 ผมเล่น mw3 ปรับสุดทุกอันไม่ได้เหมือนกัน มันจะมีอันนึงถ้าปรับสุดจะเด้ง ผมว่าน่าจะเป็นที่บัคเกมส์ เพราะไช่แผ่นแท้

  6. #6
    OverclockZone Member micksosad's Avatar
    Join Date
    27 May 2011
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    ลอง Driver Sweeper หรือยังครับ? ตัวใหม่สุดโหลดที่นี้

    http://phyxion.net/item/driver-sweeper.html

    1. uninstall Driver การ์ดจอแบบปกติก่อน ยังไม่ต้องเปิด Driver Sweeper
    2. หลัง uninstall เครื่องมันจะให้ restart
    3. เข้า Safemode ตอนที่ restart
    4. ใช้ Driver Sweeper แล้วสแกนหา Driver ของ AMD ในเครื่อง แล้วก็ Clean มันจะลบหมดทุกอย่างที่ตกค้าง จากนั้น restart
    5. ลง Driver ใหม่

    แล้วก็หา Driver การ์ดจอตัวใหม่มาลงด้วยนะครับ บางเกมมันอาจจะมีปัญหาซึ่ง AMD มักจะออกตัวแก้มาเสมอ ต้องคอยติดตามหาตาม google ว่ามันเกิดอะไรขึ้น สาเหตุคืออะไร

    ถ้าลบ Gadget GPU ไม่ได้ ให้เข้า SafeMode ครับ มันจะสามารถลบได้ เพราะอุปกรณ์ทุกอย่างในคอมพิวเตอร์จะหยุดทำงาน [Driver ทั้งหมด]

    ถ้าทำตามที่บอกข้างบนแล้วยังไม่หาย ยังมีอาการ error ลองเปลี่ยนเกมดู เกมอื่นเป็นมั้ย ถ้าไม่หาย เอาเครื่องเพื่อนมาลอง หยิบ 6970 ของตัวเองไปลอง หรือ เอาการ์ดจอตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้มาเสียบดู ยัง error หรือเปล่า ๆลๆ ต้องไล่หาสาเหตุ
    ขอบคุณท่านมากครับ หายดีละครับ ปรับสุดสวยลื่นหัวแตกเลยอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by micksosad View Post
    ขอบคุณท่านมากครับ หายดีละครับ ปรับสุดสวยลื่นหัวแตกเลยอิอิ
    ยินดีด้วยครับ น่าจะอารมณ์ว่าตัวเก่าทำพิษตกค้างเลยต้อง detox

  8. #8
    OverclockZone Member YOngSaBoHo's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2010
    Location
    บางปู จ.สมุทรปราการ

    Default

    อ้าว!! นึกว่าใคร พี่มิกนี้หว่า จำมได้ป่าวหว่า หยอง เพื่อนตั้มที่เสียไปแล้วอะ สาวก 6970 เหมือนกันเลยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member micksosad's Avatar
    Join Date
    27 May 2011
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by YOngSaBoHo View Post
    อ้าว!! นึกว่าใคร พี่มิกนี้หว่า จำมได้ป่าวหว่า หยอง เพื่อนตั้มที่เสียไปแล้วอะ สาวก 6970 เหมือนกันเลยอะ
    อ่าวเห้ยจำได้ ไม่ได้เจอกันนาน 555

  10. #10
    OverclockZone Member YOngSaBoHo's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2010
    Location
    บางปู จ.สมุทรปราการ

    Default

    ถ้าไม่เห็นใน Avatar นี้ ไม่รู้เลยนะเนี่ย มิกไหน แบ๊คกราวนี้ชัดเชียวแหละ 555+ เป็นไงพี่ 6970 เล่นมันส์เลยดิ แต่ของผม ใช้6950 แฟสเป็น 6970 ประหยัดงบ 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •