overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member otorrent's Avatar
    Join Date
    16 May 2011
    Location
    บางใหญ่ จ.นนทบุรี

    Default ช่วยหน่อยครับ จอฟ้า 0x0000001A

    CPU Athlon X2 3800+ AM2
    MB M2N-E
    Ram Corsair 1G/667 X2 = 2G
    Spark 9600GSO DDR3 / 512M / 256 BIT Sink Arctic cooling
    HDD WD 500G. Green
    DVD-RW LG
    PSU Gviewer 420W
    OS XP Truefaster V.1

    จอฟ้าจะขึ้นเวลาใช้งานทั่วไปอ่ะครับ ลองเอาแรมออกมาำความสะอาดแล้ว ก็ยังเป็นอยู่ บางทีก็โค๊ด 0x000000c2 (วันนึงขึ้นจอฟ้า1-3ครั้ง)
    ผมไม่แน่ใจว่าใส่แรมถูกช่องหรือเปล่า ใส่ไว้ช่อง DIMM A1, DIMM B1
    แล้วก็ไม่แน่ใจอีกอย่างว่า เครื่องโอเวอร์คล๊อกมามั้ย อยากลองกด คืนค่าในหน้าbiosดู ก็กลัวเครื่องจะมีปัญหาบูทไม่ติดเลย อะไรอย่างงั้น หนักกว่าเดิมอีก
    ตอนนี้เลยต้องพึ่งพาท่านที่มีความรู้มาช่วยเหลือ
    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    MEMTEST เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member otorrent's Avatar
    Join Date
    16 May 2011
    Location
    บางใหญ่ จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    เคยเข้าไปดูแล้วอ่ะครับ แต่แก้อะไรไม่ได้ เพราะโหลดโปรแกรมfixจากเว็บนั้นไม่ได้^^"
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    MEMTEST เลยครับ
    จริงสิ ยังไม่ได้ลองเลย แหะๆ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by otorrent; 11 Dec 2011 at 11:46:51.

  5. #5
    OverclockZone Member otorrent's Avatar
    Join Date
    16 May 2011
    Location
    บางใหญ่ จ.นนทบุรี

    Default

    memtest นานมากอ่ะครับ เกือบ3สามชั่วโมงยังไม่เสร็จเลย แต่ก็ยังไม่ขึ้นerror อะไร ผมเลยกดออกไปเลย^^"
    ใครมีวิธีอะไรอีกบ้างมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tumna2552's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    Lopburi Ayutthaya บ้านแพรก

    Default

    เครื่องผมก็เป็นเหมือนกัน กำลังวิธีการแก้ไขอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member tumna2552's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    Lopburi Ayutthaya บ้านแพรก

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    MEMTEST เลยครับ
    ทำไมมันเทสนานจังเจ้าโปรแกรมนี้

  8. #8
    OverclockZone Member otorrent's Avatar
    Join Date
    16 May 2011
    Location
    บางใหญ่ จ.นนทบุรี

    Default

    เป็นที่แรมแน่ๆเลยเชียว หรือไม่ก็เครื่องโอเวอร์คล๊อกไว้ผิดๆ
    แต่ผมไม่แน่ใจ ใครพอมีวิธีเช็คแบบอื่นๆบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member tumna2552's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    Lopburi Ayutthaya บ้านแพรก

    Default

    ผมก็ว่ามันเป็นที่แรม แต่ยังไม่รู้ว่าตัวไหน ของมันนานๆที่เป็นให้เห็น

  10. #10
    OverclockZone Member otorrent's Avatar
    Join Date
    16 May 2011
    Location
    บางใหญ่ จ.นนทบุรี

    Default

    ไม่มีผู้รู้มาช่วยเลยแหะ สงสัยงานยุ่งๆ^^"
    ไว้ว่างๆจะ memtest ดูละกัน จะได้รู้ว่าแรมเสียหรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ใส่แรมเล่นทีละตัว ลองหรือยังเอ่ย ...

  12. #12
    OverclockZone Member otorrent's Avatar
    Join Date
    16 May 2011
    Location
    บางใหญ่ จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by kahung View Post
    ใส่แรมเล่นทีละตัว ลองหรือยังเอ่ย ...
    จะลองดูครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2011
    Location
    จรัญฯ

    Default

    หาโปรแกรมเทสแรมดูคับมีอยู่ ถ้าจะให้ดีลองใส่ทีละตัวแล้วเทส

  14. #14
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    หาโปรแกรมเทสแรม ที่เทสในไบออส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •