overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 82
  1. #1
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default ใครใช้ M5A99X EVO ขอปรึกษาด่วนครับ

    ใช้ CPU Cooler ตัวไหนกันบ้าง แล้วมันต้องเปลี่ยนขามั้ย
    ผมใช้ Halem มันต้องเปลี่ยนขา แล้วพอลองวางดู มันไปทับกับ ... (น่าจะเรียกว่า ไดโอด มั้ง) ที่มันอยู่ข้างๆ socket อะ
    กลัวว่ามันจะช็อต หรือกดทับจนแตกนี่ซิ
    ท่านอื่นใช้ CPU Cooler แล้วแก้ไขกันยังไงครับ เพิ่งซื้อมาสดๆ ติดซะงั้น -*-

    edit ปัญหาใหม่เรื่อง OC
    เซงสุดๆ OC แล้วตายบ่อยมากๆ
    ปรับไฟเองไม่ผ่าน ปรับ auto ผ่าน ทั้งที่ไฟก็เท่ากัน
    เปิดมา RAM ตายไป 1 ตัวเห็นแค่ตัวเดียว แต่เข้า OS ได้ บูทอีกรอบเสีย
    ปรับใหม่ ตอนนี้ได้ค่าเสถึยรแล้ว แต่พอปิดเครื่องเปิดใหม่ RAM ตาย 1 ตัว หรือไม่ก็ไฟติด แล้วก็ดับยาว
    มันเป็นอะไรของมัน DIGI+ VRM มันมีปัญหามากหรือไง จะปิดก็ไม่ได้

    ใคร OC บ้างอะ บอกอาการหน่อยเป็นเหมือนกันมั้ย
    Last edited by sonkub; 15 Dec 2011 at 08:57:21.

  2. #2
    OverclockZone Member wasin1's Avatar
    Join Date
    7 May 2011

    Default

    มารอชมด้วยคนครับ

    ปล.ถ้าใส่ไม่ได้เอาฮาเลมมาขายผมนะคับ(แอบเนียน >_< อิอิ)

  3. #3
    OverclockZone Member laim1569's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2009
    Location
    โคราช

    Default

    ผมใส่ ชุดน้ำฮับ ไม่ทับอะไรเลย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ ใส่ HALEM กับ ASUS หลายๆรุ่นจะเจอแบบนี้ แต่เวลาติดตั้งแล้ว รั้ง SINK เข้าไป ตัวขาจะลอยพ้น ชิพ นิดนึงพอดีครับ
    แต่ปกติ ผมจะเอาเทปกาว2หน้า ติดไว้ที่ตัวขา ของ HALEM เป็นตัวกันชนครับ ถ้าประกอบ HALEM กับ MB ASUS FOR AMD ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปกติครับ ใส่ HALEM กับ ASUS หลายๆรุ่นจะเจอแบบนี้ แต่เวลาติดตั้งแล้ว รั้ง SINK เข้าไป ตัวขาจะลอยพ้น ชิพ นิดนึงพอดีครับ
    แต่ปกติ ผมจะเอาเทปกาว2หน้า ติดไว้ที่ตัวขา ของ HALEM เป็นตัวกันชนครับ ถ้าประกอบ HALEM กับ MB ASUS FOR AMD ครับ
    กะว่าแก้ปลายเหตุแบบนี้ไว้เหมือนกันครับ
    แต่ตอนลองทาบลงไป มันก็ลอยจากรูน็อตอยู่แล้ว ก็ยังติดตรงนั้นอยู่เลยกลัวแตกเหะ
    ไงจะลองดูว่ามันลอยจริงมั้ย ขอบคุณมากท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ผมก็ใช้กาว 2 หน้า รองไว้ครับ

    แต่จริงๆแล้วพอเราขันน๊อตยึดติดกับซิ้ง ขามันจะลอยตัวครับ

    แต่กันไว้ก่อน ก็ใช้กาว 2 หน้ารองไว้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ได้ละครับ เมื่อกี้ใช้ back plate ที่มากับตัว M/B ขารูน็อตมันเตี้ย
    พอเปลี่ยนมาใส่กับของ Halem เอง แค่วางก็ลอยเลย
    แต่ๆ เดินทั่วบ้านสก็อตหมด 2 หน้าก็หมด -*-

    จะวางขวางซะหน่อย ติด RAM Mushkin ตัวสูงไปนิดเดียวเอง อดเลย

    ขอบคุณทุกท่าน ตอบกันไวทันใจ 55
    ตอนนี้รอ mod BIOS SLIC ver 0901 อยู่ เห็นว่าเพิ่มความนิ่ง

  8. #8
    OverclockZone Member waiwaiquick's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    samutprakarn

    Default

    "ตอนนี้รอ mod BIOS SLIC ver 0901 อยู่ เห็นว่าเพิ่มความนิ่ง"
    หาโหลดกันตรงไหนครับ ในเวบเอซุส มีให้โหลดแล้วแต่ผมยังไม่ได้อัพเลย

  9. #9
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ถ้า BIOS 0901 จาก ASUS ก็ในเวปนั่นหละครับ

    ว่าแต่ ทำไมตรง slot RAM ตัวล็อคมันทำมาข้างเดียวอะ นึกยังไงเอาออก มันมีประโยชน์ตรงไหน
    ใส่พัดลม RAM ก็ไม่มีที่เกี่ยว -*-

  10. #10
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ถ้า BIOS 0901 จาก ASUS ก็ในเวปนั่นหละครับ

    ว่าแต่ ทำไมตรง slot RAM ตัวล็อคมันทำมาข้างเดียวอะ นึกยังไงเอาออก มันมีประโยชน์ตรงไหน
    ใส่พัดลม RAM ก็ไม่มีที่เกี่ยว -*-
    เพิ่งซื้อเมื่อวานครับ ยอมรับว่า เป็นจุดเดียวที่ไม่ชอบเอาเสียเลย

  11. #11
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ทำไมไฟมันดูดจังเลยอะ -*-
    เท้าเปล่าจับตรงไหนก็ดูด จับบน fin halem ยังดูด
    แถม OC ลำบากจัง boot fail ต้องมานั่ง clear CMOS -*-

    DIGI+ VRM ก็ยังปรับไม่เป็นเหะ

  12. #12
    OverclockZone Member nuthailand's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2010
    Location
    Chachoengsao

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ถ้า BIOS 0901 จาก ASUS ก็ในเวปนั่นหละครับ

    ว่าแต่ ทำไมตรง slot RAM ตัวล็อคมันทำมาข้างเดียวอะ นึกยังไงเอาออก มันมีประโยชน์ตรงไหน
    ใส่พัดลม RAM ก็ไม่มีที่เกี่ยว -*-
    Quote Originally Posted by kadeep View Post
    เพิ่งซื้อเมื่อวานครับ ยอมรับว่า เป็นจุดเดียวที่ไม่ชอบเอาเสียเลย
    อ้าวเหรอครับ นึกว่าเมนบอร์ดรุ่นใหม่เป็นแบบนี้หมดแล้ว เข้าใจผิดนิหว่า กำของตู

  13. #13
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ทำไมไฟมันดูดจังเลยอะ -*-
    เท้าเปล่าจับตรงไหนก็ดูด จับบน fin halem ยังดูด
    แถม OC ลำบากจัง boot fail ต้องมานั่ง clear CMOS -*-

    DIGI+ VRM ก็ยังปรับไม่เป็นเหะ
    -ต่อสายดินสิท่านจะได้ไม่ดูด.. หาสายไฟที่มีเส้นทองแดงข้างใน 1 เส้น ไปปักกับดินนอกบ้าน แล้วลากสายมาพันกับหลังเคส พันตรงน๊อคก็ได้.. แค่นี้ก็หายแล้วคับ.
    -ผมใช้ Asrock ก็เป็นเหมือนกัน.. oc บ้างครั้งก็ boot fail ก็ clear CMOS นี่แหล่ะช่วยได้.. แต่ถ้า clear CMOS ไม่หายคง ปวดหัว..

  14. #14
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ผมก็โดนดูดบนซิ้ง - -" จะจับดูว่าร้อนไม๊สะดุ้งเลย

  15. #15
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ASUS ASROCK ไฟรั่วหมดเลยวุ้ย แรงด้วย
    GIG มือเปล่า เท้าเปล่า ตัวเปียกๆ ยังนอนกอด case ได้เลย เอาหน้าแนบยังไม่กลัว
    แต่ตัวนี้เสียววุ้ย

  16. #16
    OverclockZone Member waiwaiquick's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    samutprakarn

    Default

    ตอนเย็นลองอัพไบออส 0910 ลองเล่นๆปรับไป ปรับมาไบออสมันจะค้างบ่อยมาก
    ตั้งค่าไปได้แค่ 2ทีก็ค้างแล้วเซ้งสุดๆ ตอนนี้เลยกลับมาใช้ 0810 เหมือนเดิม
    Last edited by waiwaiquick; 18 Dec 2011 at 02:44:45.

  17. #17
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    ไม่ค้างครับ

  18. #18
    OverclockZone Member panupor's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของผมก็อัพเป็น 0910 ครับ ไม่ค้างแต่ oc แล้วแรมชอบหายครับ ++ เป็น Single บ่อย

  19. #19
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    เซงสุดๆ OC แล้วตายบ่อยมากๆ
    ปรับไฟเองไม่ผ่าน ปรับ auto ผ่าน ทั้งที่ไฟก็เท่ากัน
    เปิดมา RAM ตายไป 1 ตัวเห็นแค่ตัวเดียว แต่เข้า OS ได้ บูทอีกรอบเสีย
    ปรับใหม่ ตอนนี้ได้ค่าเสถึยรแล้ว แต่พอปิดเครื่องเปิดใหม่ RAM ตาย 1 ตัว หรือไม่ก็ไฟติด แล้วก็ดับยาว
    มันเป็นอะไรของมัน DIGI+ VRM มันมีปัญหามากหรือไง จะปิดก็ไม่ได้

    ใคร OC บ้างอะ บอกอาการหน่อยเป็นเหมือนกันมั้ย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ผม 1090t กับ asus c5f
    ใช้มาแล้วทั้ง halem กับ
    amageddon

    ไม่มีปัญหาเรื่องซิ้งค์
    ไม่มีปัญหาเรื่องแรม
    ไม่ค้างอะไรทั้งสิ้น
    อัพไบออสเป็น 0901
    พบว่า oc ยากขึ้น
    ปรับ bus 300 nb 3000 ht 3000 แล้วบู๊ตไม่ขึ้นเลย

    ก่อนหน้าใช้ไบออส 0703
    auto เกือบหมด ปรับแค่ไฟซีพียูอย่างเดียว
    ก็ไป bus 300 nb 3000 ht 3000 ได้แล้ว ทดสอบผ่าน
    linx 20 loop mem all

    สงสัยว่าไบออสใหม่
    คงเหมาะกับ fx bulldozer
    ซะมากกว่า phenom ii
    Last edited by dragon_horse; 15 Dec 2011 at 10:01:16.

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •