overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default รบกวนแนะนำวิธีบล็อคบิทจาก ASUS DSL N12U หน่อยครับ เดือดร้อนมาก

    ใช้โมเด็มรุ่นดังกล่าวอยู่น่ะครับ อยากบล็อกไม่ให้คนโหลดบิท มีวิธียังไงบ้างอะครับ รบกวนแนะนำทีครับ คนเช่าที่หอโหลดบิทกันกระจาย เล่นเน็ทกันไม่ได้เลยครับ ถ้าเป็นจำกัดแบนวิทจะดีมากเลยครับ

    ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    DSL-N12U ทำไม่ได้มั๊ง

  3. #3
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    DSL-N12U ทำไม่ได้มั๊ง
    ผมเคยเห็นคนในนี้ลง dd-wrt กันแต่ผมกลัวลงไปแล้วใช้ไม่เป็นอะครับ T_T แนะนำที

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    dsl-n12u ลง dd-wrt ได้ด้วยเหรอครับ ? ที่เขาลงกันเขาลง RT-n12 ครับ

  5. #5
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    All in One ลง dd-wrt หรือ มะเขือไม่ได้ครับ

    แต่มันมี EZQoS - Quality of Service นะจะช่วยได้นิดนึง




  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไช้ asus อยู่เหมือนกันครับ ไม่เคยเจอเราท์เตอร์อะไรกวนเท่านี้มาก่อนจริงๆ -*- ร้อนโครต แฮ้งง่าย ต่างจาก D-link ของเพื่อนราวตู้เย็นกับเตารีด

    QOS ก็ไม่ใด้ช่วยอะไรเลย เจอชิพเซ็ตดูดเน็ตมหาประลัยของ NB เข้าไปก็ง่อยกิน

    ยิ่งถ้าจำกัด bandwidth limit ในวงแลนด้วยล่ะก็ อย่าใด้รีเครื่องเชียว เพราะถ้ารีใหม่เครื่อง admin จะโดนลิมิตซะเอง

    ปวดใจ 55+ ถ้าท่านเซ็ตใด้เดี๋ยวจะลองปล้ำมันมั่ง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    เข้าไปแก้ใน block keyword ครับ
    ใส่คำว่า passkey=

    จริงๆ แล้ว แบ่ง SSID น่าจะเป็นคำตอบมากกว่า นะครับ ของวง เจ้าของเครื่อง 1 วง ของ ผองเพื่อน อีกหนึ่งวง ok กว่า ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by Nymp View Post
    เข้าไปแก้ใน block keyword ครับ
    ใส่คำว่า passkey=

    จริงๆ แล้ว แบ่ง SSID น่าจะเป็นคำตอบมากกว่า นะครับ ของวง เจ้าของเครื่อง 1 วง ของ ผองเพื่อน อีกหนึ่งวง ok กว่า ครับ

    แหะ... งั่นให้ว่าง DSL_n12 ไว้อย่างงั้น แล้วชวน จขกท. อ่าน pfSense 2.0 tutorial ผม อิๆ... (แต่ยังเขี่ยนไปไม่ถึง Captive เลยตรู่ T_T")

  9. #9
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ขอบพระคุณทุกท่านมากครับผม สรุปคือตอนนี้ใช้ได้แค่ ezqos กับ url filter ใช่มั้ยครับ ท่านใดมีคำแนะนำเพื่อบล็อคบิท รบกวนหน่อยนะครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เออ.. นึกได้อีกอย่างนึงครับ
    - เปิด firewall ใน DSL-N12 ตั่งค่าเท่าที่ตั้งได้ (บล๊อกทุกแอปพลิเคชัน ที่ไม่ได้ใช้)
    - แล้วให้ปิด UPnP ในเราเตอร์ครับ... (ถ้าเปิด UPnP ไว้จะเหมือนทำ ForwardPort อัตโนมัติ)

    จะทำให้Bittorrentของคนแอบใช้ รู้สึกเบื่อชีวิตมากขึ้นครับ (แค่คนแอบใช้ก็ยัง โหลดหนังชมพู Mediafire ได้อยู่นะ..ซึ่งนรกกว่าBitเยอะเลย)

  11. #11
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ท่านดอกไม้คร้าบบบบ UPnP มันอยู่ตรงไหนอะคร้าบบบบบ หาไม่เจอเลยยยย T_T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •