overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2011

    Default สอบถามเรื่อง AM3+ กับ FM1

    อยากถามว่าใช้อันไหนดีกว่ากันครับระหว่าง AM3+ กับ FM1 ไม่ OC นะครับ

    แล้ว AM3+ กับ FM1ใส่กับซีพียูรุ่นไหนครับ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่อง AMD ครับผม
    Last edited by Masterwork; 11 Dec 2011 at 12:02:36.

  2. #2
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    เอาไปอ่านเล่นๆ ก่อนครับ

    http://mondifymac.com/archives/2501

  3. #3
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    ตามแผนของ AMD ก็ประมาณว่า ถ้าใช้การ์ดจอแยก ก็เลือก AM3+
    แต่ถ้าต้องการการ์ดจอออนบอร์ด ก็เลือก FM1 ครับ

    ไม่ได้หมายความว่า FM1 จะใส่การ์ดจอแยกไม่ได้ หรือ AM3+ ไม่มีออนบอร์ดนะครับ อันนี้แค่แบ่งคร่าวๆ

    FM1 เป็นซีพียูตระกูล A ครับ (A4, A6, A8)
    AM3+ เป็นตระกูล Sempron, Athlon, Phenom, FX

    ส่วนเรื่องความแรง ก็สมค่าตัวทั้งคู่ครับ

    ถ้าจะใช้ออนบอร์ด หรือใช้การ์ดจอรุ่นเล็ก(เอามา crossfire กับออนบอร์ด) น่าเล่น FM1 ครับ
    แต่ถ้ามีแผนว่าจะใช้การ์ดจอรุ่นสูงกว่า HD6670 เล่น AM3+ ไปเลยดีกว่าครับ

    ลองอ่านกระทู้นี้เพิ่มเติมได้ครับ น่าจะเข้าใจมากขึ้น click
    Last edited by Zepia; 11 Dec 2011 at 12:54:13.

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ต้องดูว่า เน้นไปทางใหนครับ
    ถ้าเล่นเกมส์เป็นหลัก เปิดยาว แต่อยากช้วยฆโลกร้อน ก็ FM1 ข้อเสีย บอร์ดรองรับ CPU เฉพาะของตัวเองครับ
    แต่ถ้าต้องการจัดหนักไปได้หลาย ทางเลือก ก็ AM3+

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2011

    Default

    งั้นถ้าเมนบอร์ด AM3 กับ AM3+ ก็ใช้ซีพียูตัวเดียวกันได้ใช่ป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Masterwork View Post
    งั้นถ้าเมนบอร์ด AM3 กับ AM3+ ก็ใช้ซีพียูตัวเดียวกันได้ใช่ป่าวครับ
    ใช้ได้ครับ แต่บอร์ด AM3 ต้องเป็นรุ่น socket ดำ และอัพเดท BIOS ล่าสุดด้วย

    และในทางกลับกัน บอร์ด AM3+ ก็ใช้กับ CPU AM3 ได้เช่นกัน

    ถ้าคิดจะใส่การ์ดจอแรงๆ ก็เล่นตระกูล AM3 ดีกว่า


    ป.ล. บอร์ด AM3 Socket ขาว บางรุ่น ถ้าอัพ BIOS แล้วก็ใส่ AM3+ ได้เช่นกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2011

    Default

    ขอบคุณทุก ๆ ท่าน สำหรับความรู้ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •