overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Talking อยากรู้ความแตกต่างของ CPU อ่ะครับ

    ผมอยากจะประกอบคอมอ่ะครับ และงบผม 12000 +/- 500 มีคนจัดมาให้ 2 ชุดครับ ของผมมี DVD HDD จอ แล้วอ่ะครับ

    ชุดที่ 1

    Quote Originally Posted by 1112 View Post
    AMD FX-4100-----------------------3,350.-
    ASRock 880GMH/U3S3-------------2,390.-
    kingston 2x2GB 1600---------------1,050.-
    PowerColor HD 6790----------------3,990.-
    Silverstone SST-ST50F-ES 500W---1,590.-

    รวม----------------------------------12,370.-
    ชุดที่ 2

    Quote Originally Posted by bonusnun View Post
    CPU...................AMD Phenom II X4-955..................3750
    M/B...................ASUS M5A78L-M LX.......................1650
    RAM..................Kingston Hyper-X 4*2....................1740
    VGA.................. ATi 6770 'HIS'................................3420
    PSU...................630W. RAIDMAX............................1680
    ที่เหลือใช้ของเก่า
    Advice ทั้งหมดเลยนะครับ
    อยากทราบว่าว่า ระหว่าง CPU 2 ตัวนี้อ่ะครับ ตัวไหนดีกว่ากัน และข้อแตกต่างมันมีอะไรบ้างอ่ะครับ ผมไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับการประกอบคอมครับ เลยอยากขอคำแนะนำอ่ะครับ แล้วระหว่าง 2 เซ็ตนี้ ควรเปลี่ยนอะไรบ้าง หรือมันดีอยู่แล้ว ช่วยตอบหน่อยนะครับ อยากรู้จริงๆ ^^

  2. #2
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ASUS M5A78L-M LX รับรองแค่ CPU 95W แต่ X4 955 มัน 125w ครับ ใส่ไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Analysiz's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    พระประแดง

    Default

    ถ้าไม่ลาก ก็จัด X4 955(แต่ลากได้นะ) ไปครับ เดิมแรงกว่า Fx-4100(เทคโนโลยีใหม่กว่า ชุดคำสั่งใหม่)

  4. #4
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Analysiz View Post
    ถ้าไม่ลาก ก็จัด X4 955(แต่ลากได้นะ) ไปครับ เดิมแรงกว่า Fx-4100(เทคโนโลยีใหม่กว่า ชุดคำสั่งใหม่)
    "ลาก" คืออะไรอ่ะครับ ไม่เข้าใจอ่า? ><

  5. #5
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    ASUS M5A78L-M LX รับรองแค่ CPU 95W แต่ X4 955 มัน 125w ครับ ใส่ไม่ได้ครับ
    ขอบคุณครับ แล้วควรเปลี่ยนเป็นบอร์ดแบบไหนอ่ะครับ O_o???

  6. #6

    Default

    ลากคือการ overclock นั้นละครับ ทำให้cpuไปแรงขึ้น

    ส่วนเรื่องบอร์ดใช้บอร์ดตัวเดียวกับ เสป็คข้างบนก็ได้ครับ ในชุดสองก็จะเป็นแบบนี้ครับ
    AMD Phenom II X4-955..................3750
    ASRock 880GMH/U3S3-------------2,390.-

  7. #7
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by JOkerVirus View Post
    ลากคือการ overclock นั้นละครับ ทำให้cpuไปแรงขึ้น

    ส่วนเรื่องบอร์ดใช้บอร์ดตัวเดียวกับ เสป็คข้างบนก็ได้ครับ ในชุดสองก็จะเป็นแบบนี้ครับ
    AMD Phenom II X4-955..................3750
    ASRock 880GMH/U3S3-------------2,390.-
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    CPU : AMD Phenom II x4 955
    M/B : ASROCK 880GMH-U3S3
    RAM : KINGTON 2x2G
    VGA : 6790
    PSU : TAGAN 500W U37

  9. #9
    OverclockZone Member Princeshev's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    Fashion Island

    Default

    AMD Phenom II X4-955..................3750
    ASRock 880GMH/U3S3-------------2,390.-
    kingston 2x2GB 1600---------------1,050.-
    PowerColor HD 6790----------------3,990.-
    Silverstone SST-ST50F-ES 500W---1,590.-

    เอาตามนี้แลัวจะรุ่งครับ onion-head-emoticon-26.gif

  10. #10
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by RaviSJr View Post
    CPU : AMD Phenom II x4 955
    M/B : ASROCK 880GMH-U3S3
    RAM : KINGTON 2x2G
    VGA : 6790
    PSU : TAGAN 500W U37
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Princeshev View Post
    AMD Phenom II X4-955..................3750
    ASRock 880GMH/U3S3-------------2,390.-
    kingston 2x2GB 1600---------------1,050.-
    PowerColor HD 6790----------------3,990.-
    Silverstone SST-ST50F-ES 500W---1,590.-

    เอาตามนี้แลัวจะรุ่งครับ onion-head-emoticon-26.gif
    อยากรุ่งอ่ะ งั้นเอาชุดนี้แล้วกัน 555+ แต่อยากรู้ว่าใส่ RAM kingston 2x2GB 1600 ต้อง OC ป่าวอ่ะครับ
    Last edited by jizadpu54; 11 Dec 2011 at 19:08:37.

  12. #12
    OverclockZone Member nakarin9's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    IT MAL ฟอร์จูน-สุขาภิบาล 3 ซอยมีสทีน

    Default

    เล่นบัส 1600 ก็ตั้งใน Bios ได้อยู่แล้วจ้าา

  13. #13
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nakarin9 View Post
    เล่นบัส 1600 ก็ตั้งใน Bios ได้อยู่แล้วจ้าา
    ผมตั้งค่า Bios ไม่เป็นอ่ะครับ เอาง่ายๆ ลงวินโดวส์ ยังไม่เป็นเลย - -" ถ้าให้ร้านทำให้เขาจะทำให้ป่าวครับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member jeeddee's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    พัทยา ชลบุรี บ้านเกิด พิจิตร085-341-2664

    Default

    งั้นต้องเข้ามาบ่อยๆ ไม่เกินเดือน ลงวินโดว์ แถม oc ได้ปร๋อ

  15. #15
    OverclockZone Member jizadpu54's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2011
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by jeeddee View Post
    งั้นต้องเข้ามาบ่อยๆ ไม่เกินเดือน ลงวินโดว์ แถม oc ได้ปร๋อ
    +1 ครับ แต่ ไม่ค่อยขยันอ่านเท่าไีร 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •