overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default ผมออนเกมYgสัก3จอ ทำไหมมันหน่วงๆอะครับเป็นที่การ์ดจอหรือแรมอะครับ

    ปิดกระทู้ครับ

    สาเหตุที่มันหน่วงๆเพราะการ์ดจอกับแรม น้อยไป หลังปีใหม่ผมคงอัพการ์ดจอเป็น 560 เพิ่มแรมอีก 4GB

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือครับ

    พึ่งจะเคยออน3จอ+ครับตอนแรกออนแค่1จอแล้วผมก็ออนyg 3จอ แล้วก็ดู เฟคบุ้คแล้วก็เวปอื่นๆสัก2-3เว็ปอะครับเป็นที่สาเหตุอะไรอะครับ
    สเปก
    I5 2500k เดิมๆ
    Asus P8P67
    4gb
    GT 220
    GX 650w
    1.0 TB
    212+
    เน็ต TOT 6M
    ความร้อนมันจะอาจะเย็นหน่อยนะครับเพราะวันนี้อากาศหนาวมากถ้าอากาศไม่หนาวจะอยู่ประมาณ50-55องศาครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by may22832; 12 Dec 2011 at 10:55:16.

  2. #2
    OverclockZone Member mui2606's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2010
    Location
    Kumphawapi Sugar.co.th

    Default

    ผมอธิบายไม่ถูก งดออกเสียงรอด้านล่างๆเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by mui2606 View Post
    ผมอธิบายไม่ถูก งดออกเสียงรอด้านล่างๆเลยครับ
    ครับ หรือ สเปคผมยังไม่แรงพอ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    มันหน่วงแบบไหนอะ ?

  5. #5
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    มันหน่วงแบบไหนอะ ?
    เวลา ผมดูเว็ปเปิดหน้าแท็บมามันก็จะช้าๆ หรือกระตุกๆอะครับ หรือเวลาเปิดหน้าต่างเกมมาดูว่ามันตีไหมมันก็กระตุกๆอะครับ
    Last edited by may22832; 11 Dec 2011 at 19:59:42.

  6. #6
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ถ้าผมจะบอกว่าเป็นเพราะ INTEL จะโดนด่ามั้ยนะ
    มันไม่เหมาะจะมาเปิด process ที่กึ่งๆจำลอง กึ่งๆ hack อย่างพวกเกม online ที่ใช้โปรแกรมเปิดหลายๆจอ
    RAM ก็มีผล แต่ว่าแค่ 3 จอ YG น่าจะใช้จอละ 500MB กับเปิดเวป ยังไงก็ไม่น่าถึง 3GB ด้วยซ้ำ

    ถ้าเปิดเดี่ยวๆ แรง แต่ถ้าเปิดซ้ำๆมันจะหน่วงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ถ้าผมจะบอกว่าเป็นเพราะ INTEL จะโดนด่ามั้ยนะ
    มันไม่เหมาะจะมาเปิด process ที่กึ่งๆจำลอง กึ่งๆ hack อย่างพวกเกม online ที่ใช้โปรแกรมเปิดหลายๆจอ
    RAM ก็มีผล แต่ว่าแค่ 3 จอ YG น่าจะใช้จอละ 500MB กับเปิดเวป ยังไงก็ไม่น่าถึง 3GB ด้วยซ้ำ

    ถ้าเปิดเดี่ยวๆ แรง แต่ถ้าเปิดซ้ำๆมันจะหน่วงๆ
    เป็นเพราะ CPU หรอครับ แต่ก็ ผมออน4จอ CPU วิ่ง 100% เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nanojung's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

    Default

    ผมขอพุ่งเป้าไปที่นี่ GT 220 ก่อนก็แล้วกันครับไม่อยากไปยุ่งกะส่วนอื่น...ผมว่าเจ้า GT 220 มันแรงน้อยไปน่ะครับเปิดเกม 3 จอมันคงใช้ GPU ไปจนเกือบหมดแล้วลองเปลี่ยนเป็นรุ่นใหญ่ขึ้นอีกดีใหมครับเอาซัก 560 รองรับเกมในอนาคตได้อีกหลายปีเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nanojung View Post
    ผมขอพุ่งเป้าไปที่นี่ GT 220 ก่อนก็แล้วกันครับไม่อยากไปยุ่งกะส่วนอื่น...ผมว่าเจ้า GT 220 มันแรงน้อยไปน่ะครับเปิดเกม 3 จอมันคงใช้ GPU ไปจนเกือบหมดแล้วลองเปลี่ยนเป็นรุ่นใหญ่ขึ้นอีกดีใหมครับเอาซัก 560 รองรับเกมในอนาคตได้อีกหลายปีเลยครับ
    ครับ ผมมีแผนว่าจะอัพกาดจอเป็น 560 แล้วก็ อัพแรมเพิ่มอีก 4gb ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    แรมน้อยไปครับ/การ์ดจอ ก็มีส่วน สำหรับเกมส์นี้ และบริโภคCPUมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

    ปล.เล่นเหมือนกันเลยเข้าใจ

  11. #11
    OverclockZone Member tom23579's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2011

    Default

    ของผมเมื่อก่อนเคยเปิดเทล 6 จอเเล้วดับดิ้น จอนึงใช้เเรมประมาน 500 MB RAM คง2-3GB ท่า3จอ เเต่ CPU นี้ใช้เยอะ เเต่I5 น่าจะชิวๆมั้งเเค่3จอ หรือเป็นที่การ์ดอันนี้ไม่เเน่ใจน้ะ
    Last edited by tom23579; 11 Dec 2011 at 20:24:57.

  12. #12
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by spynets View Post
    แรมน้อยไปครับ/การ์ดจอ ก็มีส่วน สำหรับเกมส์นี้ และบริโภคCPUมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

    ปล.เล่นเหมือนกันเลยเข้าใจ
    ผมมี งบ พออัพแรมอะครับแต่ตอนนี้ เลยว่าจะลองอัพแรมก่อน แล้วยังเป็นอยู่ ก็จะอัพกาดจอ ตามครับ

  13. #13
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by tom23579 View Post
    ของผมเมื่อก่อนเคยเปิดเทล 6 จอเเล้วดับดิ้น จอนึงใช้เเรมประมาน 500 MB RAM คง2-3GB ท่า3จอ เเต่ CPU นี้ใช้เยอะ เเต่I5 น่าจะชิวๆมั้งเเค่3จอ หรือเป็นที่การ์ดอันนี้ไม่เเน่ใจน้ะ
    น่าจะเป็นทั้ง กาดจอและแรมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nerymanza's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2011

    Default

    ผ่านหมดครับ ยกเว้น การ์ดจอ เพื่อนผม I3 2300 RAM 4GB การ์ดจอ 6790

    ตอนนี้เปิดโยลกัง 11 จอ เล่น Modern war fare 3 แบบ นั่งยิ้มนอนยิ้ม

    ถ้าว่าผมโม้เด๋วเก็บภาพมาให้ชม เฮ้อออ

    ปล.ลงทุนกับการ์ดจอบ้างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    Quote Originally Posted by may22832 View Post
    เป็นเพราะ CPU หรอครับ แต่ก็ ผมออน4จอ CPU วิ่ง 100% เลยครับ
    ตรงนี้คือคำตอบครับ CPU วิ่ง100 แล้วมันจะเหลืออะไรไปประมวลผลให้งานอื่น

    ถ้าสงสัยที่ 440GT ก็ลองดูใช้ GPUZ ดูว่ามันโหลดไปกี่ %

  16. #16
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    I5 2500k เดิมๆ
    Asus P8P67
    4gb
    GT 220 <<< ตัวเท่าบ้านเลยครับ ตัวนี้ล่ะครับ ที่มีปัญหา เพราะมันเบาไปหน่อย อีกอย่าง ถ้าปรับความละเอียดซัก 800x600 แล้วเปิดแบบ windows ผมว่าดีขึ้น(เยอะ)
    GX 650w
    1.0 TB
    212+

  17. #17
    OverclockZone Member noppon1412's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    Extreme_IT

    Default

    เล่นเซิฟไหนนิ 555 ผมสวรรค์ RyanGlggs แต่ตอนนี้เลิกเล่นแล้วครับ
    ชีพ บี่ 121 ดี6แสน อิอิ
    อันนี้การด์จอ ไม่พอ แรมก็น้อยไปนะครับ 8GB เลย แล้วก็เปลียนการด์จอ รับรอง 10จอ +

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by may22832 View Post
    พึ่งจะเคยออน3จอ+ครับตอนแรกออนแค่1จอแล้วผมก็ออนyg 3จอ แล้วก็ดู เฟคบุ้คแล้วก็เวปอื่นๆสัก2-3เว็ปอะครับเป็นที่สาเหตุอะไรอะครับ
    สเปก
    I5 2500k เดิมๆ
    Asus P8P67
    4gb
    GT 220
    GX 650w
    1.0 TB
    212+
    เน็ต TOT 6M
    ความร้อนมันจะอาจะเย็นหน่อยนะครับเพราะวันนี้อากาศหนาวมากถ้าอากาศไม่หนาวจะอยู่ประมาณ50-55องศาครับ

    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by chanakok View Post
    I5 2500k เดิมๆ
    Asus P8P67
    4gb
    GT 220 <<< ตัวเท่าบ้านเลยครับ ตัวนี้ล่ะครับ ที่มีปัญหา เพราะมันเบาไปหน่อย อีกอย่าง ถ้าปรับความละเอียดซัก 800x600 แล้วเปิดแบบ windows ผมว่าดีขึ้น(เยอะ)
    GX 650w
    1.0 TB
    212+
    ผมเห็นด้วย YG เวลาใช้จอมากๆ เอาโปรแกรมการใช้ ทรัพยาการเครื่องมาดู จะเห็นเลยครับว่า ที่ความละเอียดสูงๆ GPU จะประมวลผลหนักขึ้น ผมแนะนำ GT 440 หรือจะให้ดี 450 ครับ ที่สำคัญ แรมปน VGA ครับ มันจะถูกใช้ไปหมดเร็วมากครับ 1G จะดีมาก สำหรับ 5-10จอ
    แรมบน ระบบ อันนี้ท่านต้องสังเกตุดูว่า ทุกๆ 1 จอ แรมหายไปเท่าไร

    ผมมีตัวอย่างในลิ้ง ท่านเจ้าของกระทู้ PM ไปถามเจ้าของเครื่องในลิ้งได้ครับ(คอมเม้น21) เค้าใจดีแต่อาจตอบช้าหน่อย ทุกจอที่ความละเอียดที่เค้าใช้ ใช้แรมประมาณ 400M ครับ ชุดนี้บน win764 bit 35 จอสบายๆครับ
    CPU ระดับ2500K นี้ ประกอบมาหลายเครื่องแล้ว ทั้ง INTEL AMD มันได้ทั้งนั้นครับ แต่การOC CPU ทำให้การประมวลผลดีขึ้นมากนะครับ ทันตาเห็นเลย ยิ่ง 2500K สามารถไปถึง 4.7 ได้สบายๆ (แต่ไม่ได้หมายความว่า ถ้าOC4.7 โดย VGA ตัวเดิมมันจะดีกว่าเก่ามากนะครับ)

    http://www.overclockzone.com/forums/...8%B1%E0%B8%99)

    ปล ดูจากรูปเลย ตอนนี้ปัญหาที่เจอตรงหน้าคือ แรมเครื่องท่านหมดแล้ว เหลือแค่ 1G เอง

  19. #19
    OverclockZone Member may22832's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมเห็นด้วย YG เวลาใช้จอมากๆ เอาโปรแกรมการใช้ ทรัพยาการเครื่องมาดู จะเห็นเลยครับว่า ที่ความละเอียดสูงๆ GPU จะประมวลผลหนักขึ้น ผมแนะนำ GT 440 หรือจะให้ดี 450 ครับ ที่สำคัญ แรมปน VGA ครับ มันจะถูกใช้ไปหมดเร็วมากครับ 1G จะดีมาก สำหรับ 5-10จอ
    แรมบน ระบบ อันนี้ท่านต้องสังเกตุดูว่า ทุกๆ 1 จอ แรมหายไปเท่าไร

    ผมมีตัวอย่างในลิ้ง ท่านเจ้าของกระทู้ PM ไปถามเจ้าของเครื่องในลิ้งได้ครับ(คอมเม้น21) เค้าใจดีแต่อาจตอบช้าหน่อย ทุกจอที่ความละเอียดที่เค้าใช้ ใช้แรมประมาณ 400M ครับ ชุดนี้บน win764 bit 35 จอสบายๆครับ
    CPU ระดับ2500K นี้ ประกอบมาหลายเครื่องแล้ว ทั้ง INTEL AMD มันได้ทั้งนั้นครับ แต่การOC CPU ทำให้การประมวลผลดีขึ้นมากนะครับ ทันตาเห็นเลย ยิ่ง 2500K สามารถไปถึง 4.7 ได้สบายๆ (แต่ไม่ได้หมายความว่า ถ้าOC4.7 โดย VGA ตัวเดิมมันจะดีกว่าเก่ามากนะครับ)

    http://www.overclockzone.com/forums/...8%B1%E0%B8%99)

    ปล ดูจากรูปเลย ตอนนี้ปัญหาที่เจอตรงหน้าคือ แรมเครื่องท่านหมดแล้ว เหลือแค่ 1G เอง
    Quote Originally Posted by noppon1412 View Post
    เล่นเซิฟไหนนิ 555 ผมสวรรค์ RyanGlggs แต่ตอนนี้เลิกเล่นแล้วครับ
    ชีพ บี่ 121 ดี6แสน อิอิ
    อันนี้การด์จอ ไม่พอ แรมก็น้อยไปนะครับ 8GB เลย แล้วก็เปลียนการด์จอ รับรอง 10จอ +
    Quote Originally Posted by chanakok View Post
    I5 2500k เดิมๆ
    Asus P8P67
    4gb
    GT 220 <<< ตัวเท่าบ้านเลยครับ ตัวนี้ล่ะครับ ที่มีปัญหา เพราะมันเบาไปหน่อย อีกอย่าง ถ้าปรับความละเอียดซัก 800x600 แล้วเปิดแบบ windows ผมว่าดีขึ้น(เยอะ)
    GX 650w
    1.0 TB
    212+
    Quote Originally Posted by Arjuna View Post
    ตรงนี้คือคำตอบครับ CPU วิ่ง100 แล้วมันจะเหลืออะไรไปประมวลผลให้งานอื่น

    ถ้าสงสัยที่ 440GT ก็ลองดูใช้ GPUZ ดูว่ามันโหลดไปกี่ %
    Quote Originally Posted by nerymanza View Post
    ผ่านหมดครับ ยกเว้น การ์ดจอ เพื่อนผม I3 2300 RAM 4GB การ์ดจอ 6790

    ตอนนี้เปิดโยลกัง 11 จอ เล่น Modern war fare 3 แบบ นั่งยิ้มนอนยิ้ม

    ถ้าว่าผมโม้เด๋วเก็บภาพมาให้ชม เฮ้อออ

    ปล.ลงทุนกับการ์ดจอบ้างครับ
    ขอบคุณ ทุก คำตอบเลยนะครับ ประมาณหลังช่วงปีใหม่(ถ้างบถึง)ผมจะอัพการ์ดจอเป็น 560 แล้วก็ อัพแรมเพิ่มอีก 4GB ครับ ผมเล่นอยู่ เซิฟอัสนี ครับชีพดาบ เวล104
    ผมก็เปิดหน้าจอเกมโยวกังเป็น โหมดวินโดว 800x600 ครับ
    ปล.สรุปเป็นที่ทั้งการ์ดจอต่ำไป แรมน้อยไป หลังปีใหม่คงได้อัพเพิ่ม

    เปิด4จอ CPU วิ่ง เต็ม100%เลย

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยนะครับที่ช่วยให้คำตอบและช่วยเหลือ
    Last edited by may22832; 12 Dec 2011 at 10:49:47.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ผมก้อว่าน่าจะ ram นะเพราะมันเหลือแค่ 1 GB ให้ใช้ ถ้าดู cpu จะเห็นว่ามันยังประมวลผลไม่เต็มที่เลยครับแสดงว่า cpu น่าจะใช้งานอื่นได้ไม่มีปัญหา ถ้ามัน run ถึงสัก 90% ยังพอว่านะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •