overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอวิธีลง Windows XP sp2 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default ขอวิธีลง Windows XP sp2 หน่อยครับ

    คือ ผมโหลดมาจาก เว็บ Windows XP มีแต่ตัว instelln (ตัวลงอะ)

    ความต้องการคือวิธีการลง ใช้เมนบอร์ด P4-XP

    แบบละเอียดหน่อยนะครับ

    แล้วผมต้องการล้างไดร์ฟ C ออกให้หมด เพราะลงวินโดว์ ไว้ที่ไดร์ฟ C

    แล้วลงใหม่เป็นWindows XP sp2 ตัวเก่าเป็น Windows XP 2000 จะได้มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ

    ...ตัว Task Manager ขอ ผมมันหายไปครับ

    ... Start -> Run ตัว Run ของผมมันก็หายไปครับ

    ขอบคุณอีกครั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ก็ลงใหม่ ซิครับ วิธีลงก็

    ตั้งbios ให้ บูต ซีดีได้
    เอาแผ่น วินโดวส์ ใส่ในไดร์ฟ
    พอขึ้นว่าบูตแผ่นให้เคาะคีย์ รอโหลดนิดนึง
    จะดีเทคเจอว่า มีวินโดวส์เก่าอยู่แล้ว จะ รีแพร์ หรือไม่ ก้ไม่ต้องรีแพร์ กด esc
    ไปเรื่อยๆ
    มาถึงว่า มีกี่ไดร์ฟ ลบไดร์ฟไหน ก็เลือก ไดร์ฟ c: กด D > Enter > L
    แล้วสร้างใหม่ กด c Create partion
    เสร็จแล้ว ฟอร์แมตรแบบ NTFS แบบ quick format บรรทัดบนสุด
    เครื่องจะcopy ไฟลืที่จำเป็นตอนบูต ให้ก่อน เสร็จแล้ว รีสตาร์ท
    งวดนี้ไม่ต้องกดให้บูตแผ่นแล้วนะ รอไปเรื่อยๆ จนถึง เลือกภาษา
    ชื่อผู้ใช้
    ใส่ คีย์ วินโดวส์
    บราๆๆๆๆๆๆ

    เสร็จ
    ผมลง winxp sp2 original เท่านั้นนะ คงละเอียดพอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ผมโหลดมาจาก เว็บ Windows XP มีแต่ตัว instelln (ตัวลงอะ)

    ไม่มีแผ่น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ตั้งbios ให้ บูต ซีดีได้ <<<< ทำไง

    เอาแผ่น วินโดวส์ ใส่ในไดร์ฟ

    พอขึ้นว่าบูตแผ่นให้เคาะคีย์ รอโหลดนิดนึง <<< เคาะคีตัวไหนอะ

  5. #5
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by mingming View Post
    ตั้งbios ให้ บูต ซีดีได้ <<<< ทำไง

    เอาแผ่น วินโดวส์ ใส่ในไดร์ฟ

    พอขึ้นว่าบูตแผ่นให้เคาะคีย์ รอโหลดนิดนึง <<< เคาะคีตัวไหนอะ
    บอร์ดท่าน รุ่นไหน เข้าไบออสไง ดูตอนบูตครับ ปกติ ก็ del ถ้า asrock , intel ก็ F2

    ดูตรง boot Sequence หรือ firsh boot หรือ boot 1st ตั้งให้ไดร์ฟ ซีดี อยู่อันแรก เซฟ แล้วออกมา

    แผ่นที่โหลดมา ก็ เขียนลงแผ่นซิครับ จะได้ลง แล้วมี serial ยังเนี่ย

    คีย์ ใดๆ ก็ อะไรก็ได้

    ถ้ามันยุ่งยากนัก ยกให้ช่างเลยครับ แล้วขอนั่งดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    firsh boot หรือ boot 1st ตั้งให้ไดร์ฟ ซีดี อยู่อันแรก <<< ทำไงครับ

    ช่างไม่อยู่ ก็เลยอยากทำเอง คือมันอืด เลยอยากลงใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ก็เข้า bios ไปก่อน แล้ว หาหัวข้อที่ ว่า ครับ

    บอร์ดท่าน ยี่ห้อ ไร รุ่นไร

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เมนบอร์ด P4-XP

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    แผ่น วินโดว์ ของผม มันเป็น แผ่นไรท์ อะครับ ผมใช้ได้ปะ

  10. #10
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    แผ่น ไรท์ 99.9 ของแผ่นที่ใช้ ทั่วเมืองไทยแหละ ครับ

    ไม่รู้อ่ะ p4xp-x ของ asus ป่าว ถ้าใช่ เข้า bios กด delete ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    จะลองลงดูครับ ถ้ามีปัญหา จะเข้ามาถามใหม่ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ศึกษาวิธีลงจากกระทู้นี้ก็ได้ครับ ท่าน Areyo ตั้งสอนเอาไว้

    เป็นโปรแกรมหัดลง ถ้าเข้าใจแล้วก็ค่อยลองลงเองจริงๆ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ead.php?t=3308


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •