overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default สเป็กนี้เข้ากันได้ป่าวครับ งบ 6 หมื่น

    คือว่าเค้าจัดมาให้ผมแล้วแต่ผมอยากเปลี่ยนนิดหน่อยครับจาก
    Capture[1].jpg

    เป็น
    1.jpg


    ถ้าเพิ่มชุดน้ำแบบประกอบเองควรเอาอันไหนดีครับ เน้นสวย+เย็น

    งบไม่เกิน6หมื่นครับ ขอบคุณครับ <ขอภาพด้วยนะครับ>
    Last edited by ibanezm4a1; 11 Dec 2011 at 21:31:18.

  2. #2
    OverclockZone Member NTZMEDIA's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ได้ครับ แต่หยุดคิดเรื่องชุดน้ำประกอบเองได้เลยครับ ถ้างบ 6 หมื่น เพราะถ้ารวมกับ Spec ที่เลือกมันเลยไปไกลเลยครับ

    ปล. ผมเขียน spec ram คาดเคลื่อนไปครับ จริงๆมันต้องไป (2x4GB)

  3. #3
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    แล้ว แรม ได้สูงสุดทะไหร่ครับ ขอเต็ม แล้วชุดน้ำประมาณทะไหร่ครับ ขอบคูณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member NTZMEDIA's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Board รองรับ 4Dimms แบบ Dual Channel ครับ คือใส่ได้ 4 แถว ตามทฤษฏี คือสูงสุดได้ 32GB ครับ คือใส่ 4x8GB แต่ราคามันไม่น่าคบแน่ๆครับ ฉนั้นถ้าจะใส่เต็มแนะนำใส่ 4x4GB ครับ กำลังดี

    ส่วนเรื่องชุดน้ำรอท่านอื่นมาตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by NTZMEDIA View Post
    Board รองรับ 4Dimms แบบ Dual Channel ครับ คือใส่ได้ 4 แถว ตามทฤษฏี คือสูงสุดได้ 32GB ครับ คือใส่ 4x8GB แต่ราคามันไม่น่าคบแน่ๆครับ ฉนั้นถ้าจะใส่เต็มแนะนำใส่ 4x4GB ครับ กำลังดี

    ส่วนเรื่องชุดน้ำรอท่านอื่นมาตอบครับ
    ขอราคาแรมแบบเต็มทีครับกำลังบริหารเงิน - - จะแต่งทั้งทีต้องมีเกินกันหละที่นี้ - -

  6. #6
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    http://www.tkcom99.com/product_detai..._id=&s_cat_id=

    G.SKILL DDR3 32ZL/1600 (8GB x 4) CL 10-10-10-30 13800


    ว่าแต่ใช้งานยังงัยครับ แรมเยอะจัง

    ปล. 2011 รองรับแรมสูงสุด 64GB เน่อ อิอิ(เผื่อว่า 32GB ไม่พอ แต่ดูท่าต้องเพิ่มงบเป็น 100K ถ้าจะเล่น 2011)

  7. #7
    OverclockZone Member NTZMEDIA's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    G.SKILL DDR3 32GB ZL 1600(8GBx4) = 13800

    Corsair Vengeance? 32GB Quad Channel (8GBx4)1866 = 20500

    แต่อย่าลืมว่าใส่บนบอร์ด Socket 1155 มันจะ run เป็น Dual Channel เท่านั้น แต่โดยส่วนตัว ถ้าไม่ได้เอามาทำเครื่อง Server Ram 32GB มันไม่จำเป็นโดยสิ้นเชิงครับ

    Corsair Dominator? 16GB 1866(4GBx4) = 5590
    G.SKILL DDR3 16GB XL 1600(8GBx2) = 6900

  8. #8
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by NTZMEDIA View Post
    G.SKILL DDR3 32GB ZL 1600(8GBx4) = 13800

    Corsair Vengeance? 32GB Quad Channel (8GBx4)1866 = 20500

    แต่อย่าลืมว่าใส่บนบอร์ด Socket 1155 มันจะ run เป็น Dual Channel เท่านั้น แต่โดยส่วนตัว ถ้าไม่ได้เอามาทำเครื่อง Server Ram 32GB มันไม่จำเป็นโดยสิ้นเชิงครับ

    Corsair Dominator? 16GB 1866(4GBx4) = 5590
    G.SKILL DDR3 16GB XL 1600(8GBx2) = 6900

    สรุป ขอตัวนี้ละกันนะครับ อิอิ ขอบคุณมากครับ
    G.SKILL DDR3 16GB XL 1600(8GBx2) = 6900
    Last edited by ibanezm4a1; 11 Dec 2011 at 22:56:54.

  9. #9
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by birtbirt_p View Post
    http://www.tkcom99.com/product_detai..._id=&s_cat_id=

    G.SKILL DDR3 32ZL/1600 (8GB x 4) CL 10-10-10-30 13800


    ว่าแต่ใช้งานยังงัยครับ แรมเยอะจัง

    ปล. 2011 รองรับแรมสูงสุด 64GB เน่อ อิอิ(เผื่อว่า 32GB ไม่พอ แต่ดูท่าต้องเพิ่มงบเป็น 100K ถ้าจะเล่น 2011)


    อ่๋อ ผมเป็นพวกบ้าเกมครับ555+ปัจจุบัน ผมจะเดินสายแข่งเกม แนวFPS กับเพื่อนๆชาวต่างชาติบ่อยครับ เน้น เล่นเกมหนักๆได้ลื่นๆอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default

    Quote Originally Posted by ibanezm4a1 View Post
    อ่๋อ ผมเป็นพวกบ้าเกมครับ555+ปัจจุบัน ผมจะเดินสายแข่งเกม แนวFPS กับเพื่อนๆชาวต่างชาติบ่อยครับ เน้น เล่นเกมหนักๆได้ลื่นๆอะครับ
    เกมส์ ผมมั่นใจว่า ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีเกมส์ไหน ในระหว่างเล่น กินแรมเกิน 3.25GHz เลยครับ ถ้าเปิดเกมส์เดียวโดดๆพร้อมแอนตี้ไวรัสและMSN
    แรมเกิน8GB สำหรับเครื่องเล่นFPS อย่างเดียว ไม่มีทางแตกต่างกับ 32GB เลยครับ
    เหมือนกับ เรามีตู้เก็บคลังแสงระเบิดนิวเคลียชั้นเลิศ ขนาด32ตารางหน่วย
    แต่สิ่งที่เราใช้เก็บนั้นคือพวกกระสุนปืนกลและกระบอกปืนกลปืนแก๊บและRPGเก็บแทบตายยังได้แค่ 3ตารางหน่วยเองครับ
    ถามว่า
    ถ้าเรามีคลังแสง 4ตารางหน่วย กับ 32ตารางหน่วย
    เราสามารถ เก็บ อาวุธ3ตารางหน่วยได้เท่ากัน โดยไม่เป็นปัญหาใช่หรือไม่?

    ความลื่นไม่ได้เกี่ยวกับแรมเลยครับ(ถ้ามันมากไปมันก็มีค่าเท่าเดิม) 8GB นี่เกินพอดีแล้วครับ
    มันอยู่ที่บัสแรมและส่วนอื่นๆมากกว่าครับ
    แนะนำนะครับผม เอาไปเพิ่มส่วนอื่นๆดีกว่าเยอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tangkuru's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010
    Location
    Choumphon Tell.0899805688

    Default

    ชุดน้ำแบบประกอบเองถ้าซื้อแบบชุด คิท หม้อ2-3ตอน ราคาจะอยู่ประมาณ 7000-9500 คับ

    ถ้าแบบซื้อแยกเน้นสวย งบ 15000 + คับ (อันนี้ไม่รวม บล็อกการ์ดจอ บล็อกแรม บล็อกเมนบอร์ด นะคับ อิอิ)

  12. #12
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    สรุป ใครใจดีคิด ราคาให้ผมหน่อยนะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้า แรมจาก16 เอา 8พอ อิอิเพื่อนก็ถามจะเอาไปทำไร16 - -
    1.jpg
    Last edited by ibanezm4a1; 12 Dec 2011 at 02:07:17.

  13. #13
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by runshana View Post
    เกมส์ ผมมั่นใจว่า ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีเกมส์ไหน ในระหว่างเล่น กินแรมเกิน 3.25GHz เลยครับ ถ้าเปิดเกมส์เดียวโดดๆพร้อมแอนตี้ไวรัสและMSN
    แรมเกิน8GB สำหรับเครื่องเล่นFPS อย่างเดียว ไม่มีทางแตกต่างกับ 32GB เลยครับ
    เหมือนกับ เรามีตู้เก็บคลังแสงระเบิดนิวเคลียชั้นเลิศ ขนาด32ตารางหน่วย
    แต่สิ่งที่เราใช้เก็บนั้นคือพวกกระสุนปืนกลและกระบอกปืนกลปืนแก๊บและRPGเก็บแทบตายยังได้แค่ 3ตารางหน่วยเองครับ
    ถามว่า
    ถ้าเรามีคลังแสง 4ตารางหน่วย กับ 32ตารางหน่วย
    เราสามารถ เก็บ อาวุธ3ตารางหน่วยได้เท่ากัน โดยไม่เป็นปัญหาใช่หรือไม่?

    ความลื่นไม่ได้เกี่ยวกับแรมเลยครับ(ถ้ามันมากไปมันก็มีค่าเท่าเดิม) 8GB นี่เกินพอดีแล้วครับ
    มันอยู่ที่บัสแรมและส่วนอื่นๆมากกว่าครับ
    แนะนำนะครับผม เอาไปเพิ่มส่วนอื่นๆดีกว่าเยอะครับ

    อ่อครับ ใส่8GB ก็ได้ครับ สั่งเพื่อไว้ใช้ต่อก็ได้ครับเพราะผมอยู่ต่างประเทศ จะได้ซื้อไว้ทีเดียว ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by tangkuru View Post
    ชุดน้ำแบบประกอบเองถ้าซื้อแบบชุด คิท หม้อ2-3ตอน ราคาจะอยู่ประมาณ 7000-9500 คับ

    ถ้าแบบซื้อแยกเน้นสวย งบ 15000 + คับ (อันนี้ไม่รวม บล็อกการ์ดจอ บล็อกแรม บล็อกเมนบอร์ด นะคับ อิอิ)
    แง่วงั้นเอาอันเดิมดีแระ555 มีตังค่อย+แระกาน ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CORSAIA TX 750 V2 3550 เอาเงิยไปซื้อแรม 16G ดีกว่าครับแรมกำลังถูก

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นี้ถ้าไม่ซื้อเคชเทพ+ชุดระบายความร้อนเทพ นี้ ได้ GTX590เลยนะเนี้ย อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member james42259's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2011

    Default

    ไช่ให้คุ้มเเล้วกัน เช่นเเรม 4กิ๊ก ก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรเเล้ว

    เก็บข้อมูลไห้อย่างมาก2 เกมอิก4 เป็น 6กิ๊ก เเล้วอิก 10 กิ๊กเอาไว้ทำอะไร??เก็บเงินตรงนั้นไปจ่ายค่าไฟจะไม่ดีกว่าหรอคับ
    เวอร์มากก็ไม่ดีนะคับ ไช่งานจิงๆไม่ถึงหลอก!!

  18. #18
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    นี้ถ้าไม่ซื้อเคชเทพ+ชุดระบายความร้อนเทพ นี้ ได้ GTX590เลยนะเนี้ย อิอิ
    ไม่รู้สิครับ คิดอยู่จะเอาลม หรือเอาน้ำลังเล อยู่ปวดสมอง- -

  19. #19
    OverclockZone Member ibanezm4a1's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by james42259 View Post
    ไช่ให้คุ้มเเล้วกัน เช่นเเรม 4กิ๊ก ก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรเเล้ว

    เก็บข้อมูลไห้อย่างมาก2 เกมอิก4 เป็น 6กิ๊ก เเล้วอิก 10 กิ๊กเอาไว้ทำอะไร??เก็บเงินตรงนั้นไปจ่ายค่าไฟจะไม่ดีกว่าหรอคับ
    เวอร์มากก็ไม่ดีนะคับ ไช่งานจิงๆไม่ถึงหลอก!!
    8GB พอแระครับ คิดเหมือนกัน16GB ผมจะเอาไปทำไร - -

  20. #20
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    เสนอทางเลือกครับเล่น 590 เหมือนพี่วิกรบอก

    CORE i5 2500K 7150
    ASUS P8P67 3950
    ASUS GTX 590 24500
    OCZ Agility 3 SATA III 120GB 6250
    WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AAKX SATA 3 / 16MB BLUE 2990
    G.SKILL DDR3 8XM/1600 (4GBX2) CL 8-8-8-24 2450
    DVD 600
    Case 4500
    Corsair HX 850W 5250
    V6GT 1790


    รวม 59430


    ถ้าไม่นับเรื่องสวย
    2500k+V6GT 5.0-5.1 สบายๆ
    2500k+ชุดน้ำ 5.1-5.5
    เทสด้วยโปรแกรมต่างนิดหน่อย แต่เล่นเกมส์แทบไม่ต่าง
    ผมว่าเล่น 590+SSD เห็นผลกว่าครับ
    Last edited by birtbirt_p; 12 Dec 2011 at 08:23:31.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •