overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Red face เปลี่ยนบอร์ดมา ลง Os จอฟ้า RAM ไม่ Support ทำไงดี

    วันนี้เปลี่ยนบอร์ด มาครับ ไปเอา Asus P7P55D DELUXE มาครับ มาถึงก็ลง Os ปกติทีแรกใส่แรม 2 แถว จอฟ้าไม่สามารถลง Osได้ ผมก็ถอดออก 1 แถวตอนนี้ ถึงขั้นตอน Format HDD แล้วกำลังติดตั้งไฟล์ Os ลง HDD ใกล้จะครบ 100 % แล้ว จอฟ้าครับ

    แบบนี้ปัญหาเกิดจากอะไรครับ ผมเองคิดว่า บอร์ดตัวนี้น่าจะไม่เข้ากับแรมผมครับ ผมควรแก้ไขอย่างไรครับ
    ผมใช้แรม Kingston DDR3 1333 ครับ ธรรมดาครับ

    ขึ้นแบบนี้ครับ




    ปล เสียดายบอร์ดเพิ่งซื้อมาครับ

  2. #2
    OverclockZone Member basic09's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010
    Location
    สวนหลวง,สำโรง,ประตูน้ำและระแวกใกล้

    Default

    ลอง ลง วิน ดู ครับ ท่าไม่หาย ขัดแรม ดู ท่าไม่หาย มี 2 ประการ แรมเสียกับสล๊อตแรมมีปัญหาครับ

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by basic09 View Post
    ลอง ลง วิน ดู ครับ ท่าไม่หาย ขัดแรม ดู ท่าไม่หาย มี 2 ประการ แรมเสียกับสล๊อตแรมมีปัญหาครับ
    แรมไม่เสียครับ ใน Bios เห็นครบ 4GB ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member basic09's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010
    Location
    สวนหลวง,สำโรง,ประตูน้ำและระแวกใกล้

    Default

    ลอง แก้ ดู เรื่อย ๆ ครับ

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ตอนนี้ ปกติแล้ว แต่ใส่ สองตัวเปิด Os ไม่ได้ครับ แรม เสียแน่นอน 1 ตัว

  6. #6
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    อ้าว แรมกับเมนบอร์ด ไม่ใช่ตัวเดิม (ที่ก่อนหน้าไปเคลมหรอกเหรอ)

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    อ้าว แรมกับเมนบอร์ด ไม่ใช่ตัวเดิม (ที่ก่อนหน้าไปเคลมหรอกเหรอ)
    Asus P7P55D DELUXE ครับ ทีแรกใช้ GENE III ไม่มีปัญหาผมเรื่องมากขอเปลี่ยนเอา Asus P7P55D DELUXE งานเข้าเลย

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ้hdd มี bad หรือป่าว จอฟ้า ตอน ลง วินโดว์

    ไม่ก็ ไดวเวอร์ แลน บอร์ดทำจอฟ้าได้นะ

    กับ ลองเปลี่ยนแผ่น ตัว วินโดว์ที่ใช้ลงใหม่ดูครับ


    ละ อัฟเดท ไบออส ล่าสุด ช่วยแก้เรื่อง แรม ได้

    ตั้งค่า CL แรม + เพิ่มไฟดูครับ

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ้hdd มี bad หรือป่าว จอฟ้า ตอน ลง วินโดว์

    ไม่ก็ ไดวเวอร์ แลน บอร์ดทำจอฟ้าได้นะ

    กับ ลองเปลี่ยนแผ่น ตัว วินโดว์ที่ใช้ลงใหม่ดูครับ


    ละ อัฟเดท ไบออส ล่าสุด ช่วยแก้เรื่อง แรม ได้

    ตั้งค่า CL แรม + เพิ่มไฟดูครับ
    HDD ปกติ ไดร์เวอร์ยังไม่ได้ลง เลย ครับ ผมว่าบอร์ดน่าจะมีปัญหา

  10. #10
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    เคลมคับ.

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ดูที่ตัวแรมครับว่าใช้ไฟกี่ V ถ้าใช้ไฟ 1.6v ให้ไปตั้งค่าที่ bios 1.60V-1.62V เพราะปกติมันจะauto 1.5v แต่ถ้าแรมมันใช้ 1.5vอยู่แล้วลองย้ายไปเสียบคู้ 2/4 ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    HDD ปกติ ไดร์เวอร์ยังไม่ได้ลง เลย ครับ ผมว่าบอร์ดน่าจะมีปัญหา
    คือ แบบ ไดวเวอร์ auto ของตัว lan บอร์ด ที่ วินโดว์ ลงให้ auto นะ เคยเจอ มัน auto ให้แล้ว จอฟ้า ต้องเข้าไปปิด lan ในบอร์ด ก่อน ไม่งั้น ลง วินโดว์ไม่ได้ ก็มี นะครับ แล้วค่อยลงทีหลังเปิดใช้งาน

  13. #13
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ตอนนี้จะส่งคืนเอาตัวเก่ามาใช้ละครับ มันเปิดไม่ติดไม่บูตแรม ครับไม่เกี่ยวไดร์เวอร์อะไรทั้งนั้นครับ บอร์ดน่าจะมีปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ntfs.sys เหมือนระบบ disk มีปัญหาเลยครับ
    ถ้าคิดว่ามีปัญหาที่เเรม ลอง hiren'boot เเล้ว memtest 86+ ดูสิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member champ05's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2011

    Default

    ผมเคยเจออาการแบบนี้ ขึ้นหน้าจอแบบนี้เลย ตกลงของผมบอร์ดเสียครับ เปลียนบอร์ดใหม่ทุกอย่างเป็นปรกติ

  16. #16
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by champ05 View Post
    ผมเคยเจออาการแบบนี้ ขึ้นหน้าจอแบบนี้เลย ตกลงของผมบอร์ดเสียครับ เปลียนบอร์ดใหม่ทุกอย่างเป็นปรกติ
    +1 รอของอยู่ครับยังไม่ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •