overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default windows แท้มากกับ NB จะสามารถ recovery กลับมาได้ไงครับ...

    คือผมดูในเครื่องอะครับมันจะมี drive ชื่อ Recovery อยุ่นะครับ ซึ่งเข้าใจว่าเป็นที่เก็บ windows แท้ ที่มากับเครื่อง ที่สามารถดึงกลับมาใช้ได้


    และผมก็ได้ format drive C ซึ่งเป็น drive ที่ใช้งานปกติ (มี windows แท้นั่นแหละครับ)

    ตอนนี้ผมจะสามารถดึงไฟล์ recovery ออกมาใช้ได้อย่างไรอะครับ


    ตอนนี้เลยได้แต่ลง windows ปลอมใช้ๆไปก่อน

    ช่วยแนะนำทีนะครับ เสียดายค่า oem ที่เสียไปอะครับ


    ปล ใช้ dell นะครับ เวลาจะ recovery กด F8 แต่มันทำไม่ได้อะครับ

  2. #2
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    น่าจะประมาณนี้นะครับ

    http://www.thaidellclub.com/board/in...8&topic=4965.0

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้า recovery ไม่ได้ เหลืออีกทาง

    หาแผ่นวินโดวส์เวอร์ชั่นเดียวกับสติกเกอร์ใต้เครื่อง แล้วใช้คีย์ใต้เครื่องลง


    ^ หรือลองโทรไปหา DELL

  4. #4
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    เดี๋ยวลองเอาคีย์ใต้เครื่อลงดีกว่า ลืมไปเลย มัวแต่ไปนึกถึงแต่จะ recovery

    เพราะตอนใส่คีย์ผม skip อย่างเดียวเลย

  5. #5
    OverclockZone Member renaw's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    น่าจะประมาณนี้นะครับ

    http://www.thaidellclub.com/board/in...8&topic=4965.0
    +1

    หรือ
    เอา Everest.Ultimate.5.50.2127b ขึ้นไป หรือตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Aida64
    เอาไปสอ่งดูเมนบอร์ดว่าเป็น slic2.1 หรือเปล่า (ตอนยังไม่ลง ยาแก้ไอ เพราะมันจะหลอกว่าเป็น)
    ถ้าใช่ 2.1 ก็หมูตู้เลย แผ่น dell







    ปล. 1.0 ของ xp, 2.0 ของ vista, 2.1 ของ win7
    Last edited by renaw; 12 Dec 2011 at 14:57:28.

  6. #6
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    ดูแล้วถ้าเป็น 2.1 จะทำไงต่ออะครับ

    เพราะแผ่น recovery ของ dell ที่มากับเครื่องก็ไม่มีครับ


    ปล ลองใส่คีย์ดูแล้ว windows กลายเป็นของแท้เรียบร้อย แต่อยากกลับไปดึงเอาไฟล์ recovery มาใช้อะครับ มันมีพวก tools ของ dell แถมมาด้วยอ่ะครับ แถมไม่ต้องลง driver เอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bethezank View Post
    ดูแล้วถ้าเป็น 2.1 จะทำไงต่ออะครับ

    เพราะแผ่น recovery ของ dell ที่มากับเครื่องก็ไม่มีครับ


    ปล ลองใส่คีย์ดูแล้ว windows กลายเป็นของแท้เรียบร้อย แต่อยากกลับไปดึงเอาไฟล์ recovery มาใช้อะครับ มันมีพวก tools ของ dell แถมมาด้วยอ่ะครับ แถมไม่ต้องลง driver เอง
    อันนี้คือ กด F8 ค้างไว้ตอนบูตแล้วมันไม่ยอมไปหน้า recovery เหรอครับ

    แต่ยังไงซะมันน่าจะขึ้นหน้าที่ให้เลือก Repair Computer นะครับ

    แล้วก็ทำตามนี้เลย

    BORKED

  8. #8
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    กด F8 แล้วไปครับ

    มันจะมีให้เลือกเมนูต่างๆ

    ซึ่งถ้าเป็นของ dell มันจะมีเมนูพิเศษของมันอ่ะครับ (จากคลิปก็เวลา 1.35 ครับ)

    อันล่างสุดเลย


    แต่ของผมไม่มีอ่ะครับ
    Last edited by bethezank; 12 Dec 2011 at 18:07:38.

  9. #9
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    ลองดูค่า slic แล้วครับ เป็นค่า 2.1 จริงๆ

    ตามรูปเลยครับ

    ต้องทำไงต่อครับ ผมไม่มีแผ่น oem ซะด้วย

    Untitled.png

  10. #10
    OverclockZone Member renaw's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bethezank View Post
    ลองดูค่า slic แล้วครับ เป็นค่า 2.1 จริงๆ

    ตามรูปเลยครับ

    ต้องทำไงต่อครับ ผมไม่มีแผ่น oem ซะด้วย

    Untitled.png
    ถ้าลง crack แบบ loader มันก็จะโชว์ slic2.1 ครับ (หลอกว่าเป็น) ตอ้งถอน crack ออกกอ่นถึงจะเห็นของจริง
    Last edited by renaw; 14 Dec 2011 at 20:11:59.

  11. #11
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    จากรูปผมไม่ได้แคร๊กเลยครับ

    ลง windows7 แล้วก็ใส่คีย์ใต้เครื่อง แล้วก็เข้าไปเช็คกับเว็บ microsoft แค่นั้นครับ

    จากนั้นก็ลอง aida64 ดู มันก็เปนแบบนี้แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •