overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผมตั่งค่าอะไรผิดไหมครับ agp powercolor x1650 pro 512mb ddr2 เล่นเกมแล้วภาพเพี้ยน

  1. #1
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Exclamation ผมตั่งค่าอะไรผิดไหมครับ agp powercolor x1650 pro 512mb ddr2 ภาพเพี้ยน ยังแก้ไขไม่ได้

    ผมตั่งค่าอะไรผิดไหมครับ

    agp powercolor x1650 pro 512mb ddr2

    เล่นเกมแล้วภาพเพี้ยนขึ้นเป้นสี่เหลียมสีเขียวๆ กระจายบนหน้าจอเป็นๆหายๆ

    แต่ไม่หลุดเกมเล่นได้ปกติปางทีมีอาการเหมือนมีรุ้งทาบผ่านบนจอเป้นเส้นๆ

    เกมที่ลองเล่นแล้วมีอาการ
    1.Battlefield 2 ลงใหม่หลังเปลียนการ์ดจอ
    2.Stubbs the Zombie ลงใหม่หลังเปลียนการ์ดจอ
    3.Doom 3 ลงใหม่หลังเปลียนการ์ดจอ
    4.SimCity.Societies (เกมนี้ตอนใช้การ์ดตัวเก่า Ati9550 128mb ยังเล่นได้เนียนๆเลย)

    พึ่งซี้อใหม่เมี่อวานนี้เองครับ ลงไดเวอร์ที่แถมมาในกล่องแล้วครับ

    รบกวนบอกสาเหตุและวิธีแก้ไขไห้ผมด้วยครับ
    ต้องตั่งค่าตรงไหนอย่างไร หริอว่าผมทำอะไรผิดพลาดตรงไหนครับ


    สเปก คอมผมครับ
    p4 3.0g
    แรม 1g
    จอเบนคิว FP202W 20นิ้ว (อันนี้เห้นเขาบอกว่าต้องบอกด้วย)
    Last edited by oOkritt; 11 Feb 2008 at 15:22:44.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ใช้ไดร์เวอร์ตัวไหนอยู่ครับ
    - ลอง 7.12 หรือ ตัวอื่นดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - ใช้ไดร์เวอร์ตัวไหนอยู่ครับ
    - ลอง 7.12 หรือ ตัวอื่นดูครับ
    ดูรุ่นของไดร์เวอร์ยังไงครับ ที่แผ่นเขียนว่า Ati_100407s นี่ไช่รุ่นของไดร์เวอร์รึเปล่าครับ

    7.12 หาโหลดได้ที่ไหนครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oOkritt View Post
    ดูรุ่นของไดร์เวอร์ยังไงครับ ที่แผ่นเขียนว่า Ati_100407s นี่ไช่รุ่นของไดร์เวอร์รึเปล่าครับ

    7.12 หาโหลดได้ที่ไหนครับ
    เลือกตามชอบใจเลยครับ

    http://downloads.guru3d.com/download.php?id=18

  5. #5
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ลองไดรเวอร์ดูก่อนนะ ของผมใช้ 7.12
    แต่ 7.10 ที่มากับแผ่นก็ใช้ได้เหมือนกัน
    * ถ้าไม่ได้อาจต้องเคลม อย่าเพิ่งทิ้งบิลนะ

    **ใช้ตัวเดียวกันเลย ของเรา Sapphire อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ลงไดร์เวอร์ใหม่แล้วยังไม่หายครับ

    ตอนนี้เพิ่มพัดลมอีกตัวจ่อตรงการ์จอเลย

    ก็ยังไม่หายอยู่ดีครับงงมักๆไครก็ได้ช่วยทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Arkantos's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    คนกรุงเทพฯ-ทำงานสุราษฎร์ธานี

    Default

    ลองลงDRIVERใหม่ก็ไม่หาย ลองดูที่ Refresh rate
    Last edited by Arkantos; 11 Feb 2008 at 15:16:24.

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oOkritt View Post
    ลงไดร์เวอร์ใหม่แล้วยังไม่หายครับ

    ตอนนี้เพิ่มพัดลมอีกตัวจ่อตรงการ์จอเลย

    ก็ยังไม่หายอยู่ดีครับงงมักๆไครก็ได้ช่วยทีครับ
    ลองไดร์เวอร์ดูหลายๆ ตัวยังครับ

    เผื่อลองแค่ตัวเดียว ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เท่าที่ลองคือ 7.10 7.12 แล้วก็ที่แถมมาครับ การ์จอผมเสียหรือเปล่าครับ

    หรือว่ายี้ห้อนี้ไม่ดีครับ เซ็งมากเลยตอนแรกมีไห้เลือก 2 ยี้ห้อ วินฟาท กับ พาวเวอร์

    วินฟาทแพงกว่่า300ประกัน2ปีเลยเลือกตัวนี้ รู้งี้เอาวินฟาทดีกว่า โฮ.......โฮ......

    ยิ่งจนๆอยู่ ทำไงดีครับเอาไปเปลียนที่ร้านดีไหมครับยังไม่ครบ 7 วันน่าจะยอมเปลียนตัวไหม่ไห้

    หรือว่าเป็นที่จอผมเสีย งง ไปหมดแล้ว

    วันนี้กลับไปจะลองลงวินโด้ใหม่หมดเผี่อจะหาย ลงทุนนะนี่ เศร้าใจ

  10. #10
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    เล่นเกมแล้วภาพเพี้ยนขึ้นเป้นสี่เหลียมสีเขียวๆ กระจายบนหน้าจอเป็นๆหายๆ
    เคยเห็นกับเครื่องเพื่อนครับ สำหรับของคุณก็เป็นไปได้ว่าการ์ดเสียจริง ๆ

    รีบเคลมเลยดีกว่าครับ ยิ่งนานทางร้านจะยิ่งเล่นตัว อย่าลืมเอาบิลไปนะครับ
    ปล. เรื่องยี่ห้อไม่ต้องคิดมากครับ ของเพื่อนผมที่พังก็วินฟ้าส ^__^**

  11. #11
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เศร้าใจวันนี้จะลองลงวินใหม่ดูครับถ้าไม่หายพรุ่งนี้ไปเปลียนที่ร้านเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมว่าไปเคลมดีกว่าคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    doom 3 ผมก็เป็นบางที บางทีก็ค้างและมีเป็นเส้นๆรุ้งๆแตกๆ
    บางทีก็เข้าเล่นได้แต่กระตุกบาง
    เวลาทีเอฟเฟกเยอะๆมันจะหลุดภาพดับๆ
    แต่เกมพวกไม่แรงเช่น rome half life call of duty ไม่เป็น
    หรือ ramผมน้อยไปไหมครับ
    512 478pe-4800 ทำงาน 4x
    cpu 2.6


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •