overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member e1234k's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2011

    Thumbs up CPU AMD ของผมไม่รู้เป็นอะไรครับ ท่านผู้รู้เข้ามาให้ความกระจ่างด่วนครับ

    CPU am2 ครับ
    Board Asrock Alive Full hd ครับ

    อาการคือ เปิดเครื่อง แล้ว พัดลม CPU ติด แต่หน้าจอไม่ขึ้นภาพอะไรเลยครับ(แรม ddr2 1GB ไม่เสีย ลองใส่เครื่องอื่นใช้ได้ แล้วก็ลองนำแรมเครื่องอื่นมาใส่ อาการเดิมเลยครับ)

    ไม่รู้จะทำยังไงแล้วครับ งง ไม่ทราบว่า Cpu หรือ Mainboard มีปัญหากันแน่ครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Analysiz's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    พระประแดง

    Default

    การด์จอละครับ ถ้ามีการด์จอลองถอดออกแล้วหาตัวอื่นมาใส่แทนดูครับ ถ้ามี Onborad ก็ลองเสียบออนบอดดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member e1234k's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2011

    Default

    ออนบอร์ดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member xaJna's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2011
    Location
    นครศรีธรรรมราช

    Default

    CPU ไม่ค่อยเสียหรอกครับ ลองถอดไห้หมดไห้เหลือแค่บอดกับซีพียู แล้วเปิดดูมีเสียงไรมั้ย ถ้าไม่มีเสียงไรลองเปลี่ยนพาวเวอร์ดูครับ ถ้ายังไม่หายก้อเอาซีพียูไปลองบอดอื่นเลย แต่ผมว่าบอดน่าจาเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member hardgamer's Avatar
    Join Date
    30 May 2011

    Default

    cpu คงไม้เสียง่ายง่าย เหลือ mb เหลือ psu

  6. #6
    OverclockZone Member aof0123's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2011

    Default

    น่าจะ PSU เสียครับ

  7. #7
    OverclockZone Member theaxe's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aof0123 View Post
    น่าจะ PSU เสียครับ
    +1

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2010

    Default

    PSU +10 เลยอาการงี้

  9. #9
    OverclockZone Member e1234k's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2011

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับที่ให้คำแนะนำ จะตรวจสอบดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nanojung's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

    Default

    M/B ตัวนี้ผมเคยใช้อยู่เวลาถอดอุปกรณ์มาทำความสะอาดจะเป็นแบบนี้ประจำผมใช้วิธีถอดทุกอย่างออกให้หมดแล้วเปิดเครื่องให้ไบออสร้องเรียกหาแรมให้ได้ก่อนพอมันร้องหาแรมแล้วก็ใส่แรมลงไปแล้วเปิดเครื่องถ้ามันดังบี๊บเดียวสั้นๆแปลว่าใช่ได้แต่มันจะยังไม่ติดเพราะไม่ได้ใส่ HDD จากนั้นจึงปิดเครื่องอีกครั้งแล้วใส่ทุกอย่างให้ครบแล้วเปิดเครื่องก็จะกลับมาเป็นปกติครับ..ขอให้โชคดีน่ะครับ

  11. #11
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    รอดู

  12. #12
    OverclockZone Member Charizard's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2011

    Default

    AsRock MB AM2 ของผม ก็เคยเป็นอาการนี้ครับ

    ไม่มีเสียงร้อง พัดลมหมุนทุกอย่างปกติ แต่ไม่มีไรขึ้น

    สุดท้ายลองถอดแรมสลับไปมาเรื่อยๆครับ แรมไม่ได้เสีย แต่ช่องเสียบเหมือนมันไม่ดีเอง

  13. #13
    OverclockZone Member Oh!SevenJ's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2011
    Location
    Bat Countey

    Default

    ถ้าผมเดาถูกผมว่า บอร์ด คงลาโลกแล้วแหละ

    (เจอมาเยอะT-T)

  14. #14
    OverclockZone Member ser's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2011
    Location
    สามแยกกาฬสิน มหาสารคาม

    Default

    คงเหลือแค่บอร์ด กับ psu
    อาการนี้ผมก้เคย เจอ ทุกอย่างติด แต่หน้าจอมะติด
    เปลี่ยน psu หาย
    แต่อีกเครื่องเปงเปลี่ยน บอร์ด หาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •