overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 97
  1. #1
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default ขอฟ้อง Intel เนื่องจากผูกขาด

    Intel คุณผูกขาด
    เพราะผมไม่ชอบ การ์ดจอที่ มาจาก อินเทล ถึงได้ ใช้การ์ดจอยี่ฮ้ออื่น แต่ผมต้องใช้ CPU ของ Intel
    เพราะ intel ทำ CPU ได้ดีและเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก
    แต่ทำไม ต้องบังคับให้ใช้ การ์ดจอ ของ Intel โดยการ ยัดใส่ รวมกันใน CPU มาด้วย และคนที่ไม่ชอบการ์ดจอ อินเทล หละ มัน ก็ หลีกเหลี่ยงไม่ได้ที่จะ ไม่ใช้การ์ดจอที่แถมมานี้ เนื่องจากเครื่องจะมองเห็น การ์ดจอ ของintel เป็นการ์ดจอตัวแรกเสมอ ทำให้ การ์ดจอที่เราซื้อมา เหมือนเป็นแค่การ์ดจอสำรอง หรือ ตัวประกอบ
    มันเป็นการ มัดมือชก และผูกขาด การตลาด ยัดเยียด การ์ดจอ ชั้นห่วยๆให้ผู้บริโภค อย่างไม่มีทางเลือก
    ถ้าคุณจะ ขายการ์ดจอ ก็ควร แยกขายให้คนรู้ว่า จะซื้อการ์ดจอ หรือ จะซื้อ CPU
    แต่นี่ขาย CPU แล้วบังคับให้ใช้การ์ดจอ ของคุณด้วย มันทำไม่ถูก
    ถ้าคิดว่านี่เป็น เทคโนโลยี ที่ประหยัดพลังงาน คุณถึงได้แถม การ์ดจอมาด้วย คุณก็ควร ที่จะ มีระบบที่สามารถปิดการ์ดจอของคุณมาด้วย เผื่อคนที่เขาไม่ชอบการ์ดจอของคุณ เขาจะได้ ปิดระบบการ์ดจอ ของคุณได้ และเขาจะได้ ชื่นชมกับ การ์ดจอที่เขาเสียเงินซื้อมาเองได้ อย่างเต็มที่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2011

    Default

    มันปิดไม่ได้หรอครับ ผมใช้แต่ amd นะครับเลยไม่รู้จริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nakarin9's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    IT MAL ฟอร์จูน-สุขาภิบาล 3 ซอยมีสทีน

    Default

    ปัญหานี้เจอในโน๊ตบุ๊คมานานล่ะ เรื่องของไดวร์เว่อร์การ์ดจอ โดยเฉพาะตัวที่มีการ์ดจอแยกมา
    ปกติก็จะลงไดวร์เว่อร์การ์ดจอแยกก่อน แล้วค่อยลงไดร์เว่อร์ของการ์ดจอ Intel อีกที ถ้าลง Intel ก่อน
    มันจะมองไม่เห็นการ์ดจอแยกไปเลย แต่ฟังก์ชั่นนี้ก็มีประโยชน์นะ โดยเฉพาะตัวที่มีระบบ ออฟติมัส
    หรือ ระบบสวิตท์การ์ดจอ ช่วยได้เยอะในเรื่องของการประหยัดพลังงาน หากไม่เล่นเกมส์หรือการฟฟิก
    ใช้แค่นิดหน่อยก็สวิทย์ไปที่การ์ดจอ Intel ช่วยยืดเวลาการใช้งานต่อแบตเตอรี่ 1 ก้อนไปได้โข....
    และยังมีผลทำให้ราคาเครื่องถูกลงมาด้วย ในรุ่นประหยัด ใช้งานเอกสารเป็นหลัก ไม่ต้องใช้การ์ดจอแยกไปเลย/.

  4. #4
    OverclockZone Member kamikaze05's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2011
    Location
    บขส. หมอชิต

    Default

    1. การ์ดจอที่มากับ intel มันไม่เร้าใจ

    2. มันคงแรงไม่พอ

    ถูกไหมครับ
    Last edited by kamikaze05; 13 Dec 2011 at 14:32:32.

  5. #5
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    ซื้อบอร์ด P67/P55 ครับ จบ

    ด้วยความสามารถของชิปเซตเทพสองตัวนี้ิ ทำให้คุณไม่ต้องจมอยู่กับกราฟิกห่วยๆในซีพียู

    เนื่องจากชิปเซตนี้จะปิดกั้นการทำงานของการ์ดจอในซีพียู

    เดาว่ากระทู้นี้เรื่องยาวแน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member hardgamer's Avatar
    Join Date
    30 May 2011

    Default

    amd ก้มีการดจอในตัวapu ของเขาอ่ะ

    แต่คนไม่ค่อยบ่นกันเพราะถ้าซื้อการดจออีกตัวมาใช้ และเป็นamd ซีรี่ย 6 รุ่นไม่สูงกว่า 6670 ก้ยังครอสไฟรกันได้ อินเทล ถ้าซีพียูไม่มีการดจอแถมมาคงราคาลงได้อีกเนอะ

  7. #7
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Attachment 1481401
    ไม่ว่าเอาการ์ดจอเทพ แค่ไหนมาติดตั้ง เวลา ให้คะแนน มันก็ให้ได้ แค่ การ์ดจออินเทล ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Attachment 1481404
    ลองเข้าไป ปิดการ์ดจอ อินเทล ดู ปรากฏว่า จอดำ ต้องรีสตาร์ทใหม่ พอเปิดมาอีกที มันก็เป็นเหมือนตอนเราไม่ได้ลงไดร์เวอร์ แทนทีจะสลับไปใช้การ์ดจอ อีกตัว มันกลับมองว่า ไม่มีการ์ดจอ

  9. #9
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Attachment 1481418
    ด้วยความที่ว่า มันจะมองเห็นการ์ดจอ อินเทล เป็นการ์ดจอตัวแรกเสมอ ดังนั้น ฟังก์ชั่นที่แถมมากับการ์ดจอแยก จึงใช้ไม่ได้ เพราะมันจะรายงานทันทีว่า เราไม่ได้ใช้การ์ดจอของ ยี่ฮ้อนั้น
    Last edited by ipon26; 12 Dec 2011 at 15:37:37.

  10. #10
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    Sandy Bridge E ไม่มีแล้วนะครับ รู้สึกจะอย่างนั้น แต่Ivyมีเหมือนเดิม

    ผมก็เห็นด้วยครับว่าน่าจะมีรุ่นแยกไป ไม่ใช่ยัดแทบทุกรุ่นแบบนี้ ผมมองว่าเอาส่วนที่เป็นGPUมาขยายCPUออกไป แบบนี้ผู้บริโภคจัดชอบมากว่า(แต่อย่าขายแพงมากนะ)
    Last edited by kiwanwat; 12 Dec 2011 at 15:45:27.

  11. #11
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    รับรองกระทู้นี้ยาว

  12. #12
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Attachment 1481422

    ออฟติมัส บางโปรแกรม ก็ไม่สามารถตั้งค่าให้ สลับมาใช้การ์ดจอเทพได้ ต้องทนดูหนังกับภาพ ดีสุดยอดของการ์ด อินเทล อย่างเดียวเท่านั้น

  13. #13
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    เค้าพยายามผูกขาดอยู่นี่ครับ เห็นว่าช่วงนี้คู่แข่งสู้ไม่ได้เลยจัดหนักเลย

    รู้สึกเจ้าoptimus นี่ปัญหาเยอะจริงๆนะครับ


    ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเอาvgaไปยัดในcpu ระดับบนๆด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    สรุปแล้ว ถ้าทำแบบนี้ การ์ดจอ แยกทั้งหลาย คุณจะมีโปรแกรม เสริมมาทำไม เพราะ
    เปิดโปรแกรมขึ้นมา ก็เจอ "Primaty Display?s adapter does not support" ตลอด

    การ์ดจอแยก เขารู้ปัญหานี้กันบ้างไหมนี่ ถึงได้หลับหูหลับตา เขียนโปรแกรม เสริมกันนัก แต่ใช้งานไม่ได้

    อย่างว่า แหละ คนเขียนไดร์เวอร์ การ์ดจอ ขั้นเทพ ใช้คอม สเปค เพนเทียม4 อยู่เลย เงินเดือนก็ หมื่นห้าเอง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    มีดีอย่างเดียว ถ้าใช้กับ เมนบอร์ดตระกูลZ
    ควิ๊กซิงก์
    ผมก็เห็นด้วย ถ้าไม่ยัดการ์ดจอมา คงขายถูกลงได้อีกเยอะ
    หรือไม่ sandy ธรรมดาคงจะได้ใช้ 6 คอร์กันบ้าง

  16. #16
    OverclockZone Member ST_Alcohol's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    เค้าพยายามผูกขาดอยู่นี่ครับ เห็นว่าช่วงนี้คู่แข่งสู้ไม่ได้เลยจัดหนักเลย

    รู้สึกเจ้าoptimus นี่ปัญหาเยอะจริงๆนะครับ


    ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเอาvgaไปยัดในcpu ระดับบนๆด้วย
    optimus ปัญหาเยอะจริงๆครับ เนื่องจากใช้การ์ดจอ intel เป็นค่าตั้งต้นบางคนลงเกมไม่ได้ บางคนลงได้เล่นไม่ได้ก็มี เอาเข้าไป- -*

    แต่ที่ จขกท.พูดถึงน่าจะเป็นโน้ตบุค ถ้าเป็น PC ชิป Sandy Bridge H61 H65 H67 P67 Z68 สามารถเลือกที่จะตัด GPU ใน CPU ออกไปได้เลย(คิดว่าจขกท.คงรู้)

    Z68 ถ้าไม่มีการปรับตอน idle จะใช้ GPU intel (ประหยัดไฟเขาว่างั้น เขาว่านะไม่ใช่ผมว่า 5555) พอใช้งานจะดีดมาเป็น AMD หรือ NVIDIA นั้นๆเอง จากที่ใช้ Z68 กับ i7 2600k และ 6970 มา ตอนเทสวัดคะแนน Windows 7 มันดีดเป็น 6970 ให้เลย คิดว่าระบบคงได้รับการพัฒนามามากกว่า optimus เยอะแต่ถ้าใครไม่ต้องการใช้จริงๆก็สามารถปิดได้ แต่ optimus เห็นว่ากันว่าปิดแล้วก็ไม่หาย ปัญหาอื่นๆตามมาบลาๆ ไม่รู้มันเป็นยังไงเหมือนกันนะ

  17. #17
    OverclockZone Member cadulac's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2011
    Location
    Krung Thep Maha Nakhon,Lat Krabang,Bang Kapi,Min Buri

    Default

    เจ้าของกระทู้มีเหตุผล ติตตามอยู่นะ อยากรู้เหมือนกัน จะลงเอยอย่างไร

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2010

    Default

    เอาหละสิ มีเหตุผลเยอะด้วย ติกตามอยู่ครับ สู้ๆ หึ้ยยยย

  19. #19
    OverclockZone Member Wa2Extra's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2010
    Location
    อ่อนนุช - ลาดกระบัง

    Default

    งั้นไม่ออกความเห็นล่ะครับ ดูผิด เขินจัง อิอิ กำ
    Last edited by Wa2Extra; 12 Dec 2011 at 20:42:50.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    จขกท น่าจะหมายถึง notebook ครับ ซึ่งผมก็ปวดกระโหลกกับ driver ของมันมากเวลาลองให้ลูกค้า - -*

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •