overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member UndexHD's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2011

    Question เกมส์ กับ CPU

    คือมีข้อสงสัย หากต้องการอัพคอมแต่งบซื้อได้ทีละอย่างต้องการอัพคอมเพื่อเล่นเกมส์
    แต่สเป็คคอมนั้นต่ำทั้งหมดอยากรู้ว่า หากอัพเฉพาะตัว vga โดยใช้ cpu ตัวเดิม
    ตัว cpu ตัวเดิมนี้จะส่งผลเสียต่อการเล่นเกมส์ใหมครับ

    cpu : pentium4 3.0
    vga : gigabyte 7200gs อัพเป็น HD6670 IceQ 1GB DDR5

  2. #2
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    ตันcpu

  3. #3
    OverclockZone Member UndexHD's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by numzza99 View Post
    ตันcpu
    อธิบายทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    cpu ตัวเดิม ไม่ส่งผลเสียต่อการเล่นเกมครับ
    PSU เก่าไฟพอรึป่าว ดูด้วยนะครับ
    ท่านบนเค้าคงหมายความว่า....
    เมื่อก่อนมีเต่า 2 ตัว เดินไปพร้อมๆกัน ไม่มีปัญหาอะไร
    พอเปลี่ยนเต่าตัวนึงเป็นกระต่าย กระต่ายสามารถวิ่งได้ไวกว่ามากๆ แต่ก็ต้องรอเต่า เพราะต้องทำงานไปพร้อมๆกันในเวลาเดียวกัน
    แต่เปลี่ยนแล้วคงดีขึ้นมากครับ เพราะเล่นเกมจะใช้การ์ดจอเป็นหลักมากกว่า cpu
    Last edited by moteabc; 12 Dec 2011 at 18:32:11.

  5. #5
    OverclockZone Member yahaaa01's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    ผมว่าเปลี่ยน CPU ด้วยก็ดีนะ
    เกมมันก็ไม่ได้ใช้แค่การ์ดจออย่างเดียว

    ผมคนนึงละที่เก็บประกอบคอมมาเล่นเกม
    ไม่รู้ผมทำถูกไหมนะ ตอนแรกผมซื้อ CPU แล้วก็มาซื้อบอร์ดกับอุปกรณ์อื่นตามทีหลัง
    การ์ดจอผมเล่นตัวเดิม 5770

    แต่ก่อนเล่น e7500 + 5770 พอเปลี่ยนมา i5 2400 + 5770 นี่มันสบายกว่ามากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ส่วนใหญ่อัพ CPU ด้วยจะเห็นผลครับ
    ของเพื่อนผม C2D E6300 + HD5770
    แค่ลองเทียบเดิมๆ กับลาก CPU ไป 2.5GHz ยังต่างเลย
    ถ้าเปลี่ยน CPU คงเห็นผลชัดกว่านี้อีก อย่างที่ท่าน yahaaa01 บอก

    (แต่จะมากน้อยก็แล้วแต่เกมส์ด้วย แต่เกมส์สมัยนี้ส่วนใหญ่เกิน P4 3.0 ไปเยอะแล้วครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    มีแบบอธิบายละเอียด
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B7%E0%B8%AD

  8. #8
    OverclockZone Member UndexHD's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by numzza99 View Post
    มีแบบอธิบายละเอียด
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B7%E0%B8%AD
    จากเนื้อหาในลิ้งข้างบน
    สรุปคือ CPU เป็นตัวแปลที่สำคัญสำหรับการแสดงผลของ Monitor มากกว่า การ์ดจอ
    ดังนั้นหากเปลี่ยนได้ทีละอย่างควรเปลี่ยน CUP ก่อน ผมเข้าใจถูกรึปล่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member LinX's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2011
    Location
    Ratchaburi

    Default

    ถูกต้องละครับอัพ cpu ก่อนต่อไปค่อยอัพ vga ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอยกตัวอย่างจากที่เคยใช้มาเลยนะครับ

    การ์ดจอ 5770 ตัวเดียวกัน เมนบอร์ดตัวเดียวกัน เทส benchmark เกมส์ Dirt2 ความละเอียด 1360x768 2AA Ultra เหมือนกัน

    กับ CPU 2หัว X2 250 ได้ 40fps

    อัพมาเป็น 4หัว X4 840 ได้ 60fps

  11. #11
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    Quote Originally Posted by UndexHD View Post
    คือมีข้อสงสัย หากต้องการอัพคอมแต่งบซื้อได้ทีละอย่างต้องการอัพคอมเพื่อเล่นเกมส์
    แต่สเป็คคอมนั้นต่ำทั้งหมดอยากรู้ว่า หากอัพเฉพาะตัว vga โดยใช้ cpu ตัวเดิม
    ตัว cpu ตัวเดิมนี้จะส่งผลเสียต่อการเล่นเกมส์ใหมครับ

    cpu : pentium4 3.0
    vga : gigabyte 7200gs อัพเป็น HD6670 IceQ 1GB DDR5
    ไม่ส่งผลเสีย แต่ความแรงไม่เพิ่ม

    เพราะ CPU มันไม่แรงพอจะไปรีดความสามารถของ VGA ออกมาใช้หมด

    เหมือนคนเข็นของน่ะ จะเปลี่ยนลังใส่ของใหญ่แค่ไหนแค่คนเข็นมันตัวเท่าเดิมมันก็เข็นได้เท่าเดิม

    อัพ CPU ขึ้นไปก่อนให้คนเข็นของมีกำลังเยอะๆ ค่อยขยายลังใส่ของให้ใหญ่ขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    gameทั่วๆไป ตอนนี้ cpu ประมาณ x4 840 พอครับ
    ถ้าเล่นgame เก่าๆยิ่งสบาย
    vga 5770 ไม่ปรับมากก็พอไหว

  13. #13

    Default

    เปลี่ยน CPU ~ครับ แนะันำ QuadCore เป้นอย่างน้อย

    เพระา DualCore เริ่มไปไม่ค่อยไหวแล้ว

    จริงๆ CPU~ กับการ์ดจอ มันต้องไปด้วยกันได้ครับ ไม่งั้น มันจะตัน

  14. #14
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เน่าพอ ๆ กัน ไม่ว่าจะอัพตัวไหนก่อน แนะนำให้อัพพร้อมกัน 2 อย่าง เงินไม่มีก็รอเก็บไปเรื่อย ๆ เผื่อราคาลงในระหว่างรอ ไม่ก็ไปซื้อมือ 2 ห้อง It market


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •