overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครใช้ notebook ที่มีการ์ดจอแยก ATI X1300/1400/1600 เล่นเก็มส์ ลองเข้ามาดูกัน

  1. #1
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default ใครใช้ notebook ที่มีการ์ดจอแยก ATI X1300/1400/1600 เล่นเก็มส์ ลองเข้ามาดูกัน

    ผมใช้ notebook travelmate 3282 core duo 1.66. ram 2 g การ์ด ATI X1400 windows XP ก็ว่าจะไว้เล่นเก็มส์ ก็ไปซื้อเก็มส์ดังมา 3 เก็มส์ coll fo duty 4/ NFS prostreet /clysis ด้วยความอยากเล่น ก็รีบลงเลยครับ แต่เล่นได้แค่เก็มส์เดียวเอง(เซ็งมากเลย)เก็มส์ที่เล่นได้ call of duty 4 ครับ ปรับขนานภาพต่ำครับแต่ก็เล่นลื่นครับ แต่เจ้า NFS prostreetนี้สิครับมันเล่นไม่ได้เลย มันขึ้นจอสีฟ้าเลยมีขอความขึ้นเกี่ยวกับ Driver การ์ดจอ ATI ผมลองหาย Driver ก็เล่นไม่ได่ครับพยามแล้วพยามอีกหมดหวังที่จะเล่น ส่วน clysis เปิดเก็มส์ขึ้นมาได้แต่พอมาถึงต้อนกระโดดรมลงมาจากเครื่องบินก็ค้างทุกที่เลยผมก็เลยไปหาซื้อ ram เพิ้มเป็น 4 g จาก 2 g เหมือนเดิมครับผมคิดว่าสเป็คเครื่องผมคงเล่นไม่ไหวมังครับก็เลยใส่ ram 2 g เหมือนเดิมไม่รู้จะทำไงดีก็เลยตัดใจจากเจ้า clysis ไปครับ แต่เจ้า NFS หาทางที่จะเล่นให้ได้ แล้วผมนึกถึงเจ้าตัว windows vista ขึ้นมาครับ ปรกติ ใช้ XP อยู่ครับทางเลือกสุดท้ายของผมแล้ว ผมก็เลยไปหาซื้อเจ้า windows vista เจ้าของร้านเค้าให้ใช้ vista ultimate ในราคาแผ่นละ200บาท DVD ลิขสิทธ์ ไม่ไหวครับแผ่นละหลายพันครับ กับมาไม่รอช้า รีบไปโหลด driver ที่รองรับ vista ของเจ้า note book ทันที่ (นานเหมือนกันกว่าจะเสร็จ)แล้วก็ได้เวลาลง(เวลาลงแป็บเดียวเองเร็วกว่าลง XP อีก)แล้วก็จัดการลง driver เรียบร้อยเป็นอันเสร็จ และแล้วก็ถึ้งเวลาที่รอคอย ผมลงเจ้า NFS prostreet เป็นเก็มส์แรกเลยคับ ครังนีเล่นได้ครับแจ่มเลยครับปรับภาพได้คมชัดไม่กระตุก ปรับให้มีควัน ความละเอียดที่ตัวรถ แจ่มๆๆ แล้วลง call of duty ปรับภาพได้ละเอียดความเดิมเยอะเหมือนกันครับ แล้วก็มาถึงเจ้า clysis เก็มส์ที่ผมตัดใจ มันก็ดันเล่นได้ครับ ไม่ต้องปรับความละเอียดครับ มันตั้งแบบ auto มาอยู่แล้วครับ ไม่สะดุดครับ เจ้า vista นี้มันดีจริงครับ ก็เลยอยากแนะนำเพื่อนที่ มีปัญหาแบบผมลองใช้ windows vista ultimate เจ้าตัวนีจะครบกว่า vista ตัวเองคับ การ์ดจอ ATI X1400 ของผมตัวนี้ปรกติ 256 mb up 512 ครับ แต่พอลงvista มัน upได้ถึง 891 mb เลยครับ ทำงานก็ไม่ช้า บูตเครืองก็แป๊บเดียวเอง (แต่ถ้าลง driver การ์ดจอ เวลาเล่น NFS มันจะกระตุกหน่อยๆครับ เราไม่ต้องลงก็ได้ครับเพราะมันมากับตัว windows อยู่แล้วครับ) เวลาเราไปโหลด driver vis ของ notebook ที่มีการ์ดจอ ATI X1300/1400/1600 มันจะมีไม่ครบครับ จะ lan clipset ให้ใช้ของ travelmate 6291 แทนคับใช้ได้เหมือนกัน โหลดที่นี้คับ Acer Europe - Service & Support, Drivers & Utilities, Downloads สำหรับ acerครับ จะได้เล่นเก็มส์ที่อยากเล่นซะที่นะ

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default


    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ผมโหลดจากเว็ปนี้ ใช้ BenQ S73G ATIX1600 เล่นได้จอไม่ฟ้า
    http://www.station-drivers.com/page/...20mobility.htm
    http://ati.amd.com/online/mobilecatalyst/
    ลองดูนะครับมี 2 ลิ้ง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    ของผม ใช้ Asus A8jserie ATI 1450 เล่น war3 แล้ว ซักพักมันค้างตลอดเลยอะคับ

    แต่เกมส์อื่น เล่นได้ปกติ เปนที่ การ์ดจอ รึป่าวคับ มีวิธีแก้ยังไงมั่ง

    asus core2 1.66 ram 2g คับ การ์ดจอ ATI Mobility Radeon X1450

  5. #5
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ขอบคุนมากครับ ตามมาโหลด Ati x1600
    up to 256 HyperMemory หมายความว่าไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ผมเล่ยได้นะ ไม่ตุกไม่ดับเลยอ่ะ
    แต่ว่าลง วิสต้า 64 ไม่ได้นี่สิ เลยไม่อยากลงเลย งิงิ A6J X1600 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •