overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member purikuo's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2010

    Question จะให้ออกจอคอม และทีวี แต่แยกการทำงานจากกัน

    คือผมต่อ HDMI จากคอม เข้าทีวี แล้วก็ ให้ภาพออกทั้งสองจอ ได้แล้วนะครับ
    แล้วถ้าเกิดว่า ผมจะให้มันแยกการทำงาน โดย ผมเปิดหนังทิ้งไว้ออกจอ ทีวี
    แต่ ที่จอคอม ผมสามารถนั่งเล่นเวป หรือเกมได้ โดย ทีวี ยังเล่นหนังอยู่

    ผมสามารถทำได้ไหมครับ??

  2. #2
    OverclockZone Member aris18's Avatar
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ทำได้ครับ
    โดยเลือกเป็น Extend
    แล้วลากโปรแกรมดูหนัง ไปที่หน้าจอทีวีครับ
    ส่วนจอคอมก็สามารถเล่นเว็บได้ปกติครับ

  3. #3
    OverclockZone Member purikuo's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2010

    Default

    ออ พอจะเข้าใจละครับ
    แต่บังเอิญ พอกด Extend แล้ว เหมือนมันจะให้ จอ ทีวี เปนหน้าหลักอ่ะ แล้วจอคอม เปนหน้าเสริม
    แบบ จอคอมไม่มี ไอคอนไรเลยนอกจาก BG อ่ะครับ - -* แก้ได้ป่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ในโหมด Extend ใน Driver สามารถปรับได้ว่าให้จอไหนเป็นจอหลัก จอไหนเป็นจอลองครับ ก็เลือกจอหลังคือจอที่ใช้เล่นเกม จอลองไว้ดูหนัง พอตั้งเสร็จแล้วเปิดโปรแกรมดูหนังเช่น K-lite แล้วลากไปไว้จอลอง ก็ดูได้แล้ว ส่วนจอหลักก็นั่งเล่นเกม เล่นเน็ตไปตามปรกติ

    Extend มันเหมือนกับการเอาจอมาต่อกันนะครับ ในแนวนอน จะลองจะเห็นแต่ Background ถึงเราเอา icon ลากไปที่จอลองเวลาเปิด icon ก็จะขึ้นที่จอหลักเท่านั้นครับ ต้องลากไปจอลองสถานเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member purikuo's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ในโหมด Extend ใน Driver สามารถปรับได้ว่าให้จอไหนเป็นจอหลัก จอไหนเป็นจอลองครับ ก็เลือกจอหลังคือจอที่ใช้เล่นเกม จอลองไว้ดูหนัง พอตั้งเสร็จแล้วเปิดโปรแกรมดูหนังเช่น K-lite แล้วลากไปไว้จอลอง ก็ดูได้แล้ว ส่วนจอหลักก็นั่งเล่นเกม เล่นเน็ตไปตามปรกติ

    Extend มันเหมือนกับการเอาจอมาต่อกันนะครับ ในแนวนอน จะลองจะเห็นแต่ Background ถึงเราเอา icon ลากไปที่จอลองเวลาเปิด icon ก็จะขึ้นที่จอหลักเท่านั้นครับ ต้องลากไปจอลองสถานเดียว
    ปรับจอหลักยังไงอ้ะครับ จอคอมผมยังเปนลองอยู่เลย มีแต่ BG หาไม่เจอ - -*

  6. #6
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by purikuo View Post
    ปรับจอหลักยังไงอ้ะครับ จอคอมผมยังเปนลองอยู่เลย มีแต่ BG หาไม่เจอ - -*
    2 จอ.jpg

    ที่เห็นจอคอมเป็นจอหลักแสดงว่า Driver มันอาจจะตั้งให้จอ TV เป็นจอหลักอยู๋ ก็ลองเปิดจอ TV แล้วปรับครับ
    ถ้า Driver เป็นของ Nvidia ก็ดูตามในรูป จอผม T2200HD กับ panasonic TV
    T2200HD คือจอคอมเป็นจอหลัก panasonic TV เป็นจอลอง ไว้ดูหนัง

    ช่องล่างที่มีเลข 2 กับ เลข 1 (เป็นสีทึบๆ) จุด mark ที่เป็นสีขาว ๆ อยู่ขวาบนในช่องเลข 2 คือเรา mark ไว้ว่าจะใช้จอนี้เป็นจอหลัก เช่น เลข 2 ที่ mark คือจอ T2200HD แค่นี้ เราก็สามารถใช้จอคอม T2200HD เป็นจอหลักได้แล้วครับ

    วิธีปรับอีกวิธี windows 7
    คลิกขวา > Screen Resolution
    2 จอ _2.jpg (ในรูปยังไม่ได้ปรับอะไรเด้อ)
    ตั้งเป็นโหมด Extend ก่อน แล้วดูว่าจอหลักเราเป็นเลขอะไร 1 หรือ 2 (สมมุติว่าเป็นเลข 2 ถ้าเป็นจอที่เรา mark ไว้ให้เป็นจอหลักแล้วจะไม่มีให้เลือกเครื่องหมายถูกใต้ Multiple display ใต้ที่เราเลือก โหมด) พอเลือกเสร็จก็สามารถใช้งาน 2 จอได้เลยครับ

    เสร็จแล้วจะได้แบบนี้ อิอิ

    03012010547.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member pickdear's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    ผม เสริมคุณ god hand ละกัน คลิกขวา-> screen resolution ->เลือจอที่ต้องการให้เป็นจอหลัก ->ติ๊กถูกตรง make this my main display

  8. #8
    OverclockZone Member purikuo's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2010

    Default

    ได้ละครับผม
    ขอบคุณทุกคนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •