overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2010

    Default ต่อสาย HDMI เข้าทีวีแล้วจอคอมค้างแต่ทีวีใช้ได้ ทำยังไงดีครับ

    ผมทำอะไรกับจอคอมไม่ได้เลยครับจะ stop หนังยังไม่ได้เลย แต่ทีวีก็เล่นหนังปกติครับ พอดึงสาย hdmi ออกจอคอมก็ค้างยาวเลยครับ ต้องรีทุกครั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ดึงตอนเปิดเครื่องได้ยังไงครับ ใครสั่งใครสอน

    อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกชนิด "ห้ามดึงสายขณะที่เครื่องทำงานอยู่" เด็ดขาดครับ มันไม่เหมือน TV นะครับ...

    นอกจากจะทำให้ลัดวงจรแล้ว ทำให้อายุการใช้งานมันเสื่อมลงด้วยนะครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member konggotziner's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ถ้าผมดึงสายเมาส์ออกหละัครับ?

    สายhdmi ผมก็ดึงออกบ่อย ใช้มา 2-3 ปีแล้วยังไม่พังเลย สายราคา 250 นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    ดึงตอนเปิดเครื่องได้ยังไงครับ ใครสั่งใครสอน

    อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกชนิด "ห้ามดึงสายขณะที่เครื่องทำงานอยู่" เด็ดขาดครับ มันไม่เหมือน TV นะครับ...

    นอกจากจะทำให้ลัดวงจรแล้ว ทำให้อายุการใช้งานมันเสื่อมลงด้วยนะครับ...
    ก็มันทำอะไรกับคอมไม่ได้เลยครับ พอรีเครื่องมันก็ค้างเหมือนเดิม แล้วให้ทำไงครับ ไม่ดึงผมก็เล่นคอมไม่ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    คุณดึงสาย HDMI ออกจากจอคอมใช่มั้ยครับ??? คุณดึงตอนที่มันกำลังทำงาน ถูกมั้ยครับ?

    ไม่แปลกครับ ที่มันจะค้างยาว มันไม่ใช่ TV นะครับ

    ต่อให้เป็น TV ผมก็ไม่ทำ เพราะมันอาจจะทำให้เครื่องแฮงได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    คุณดึงสาย HDMI ออกจากจอคอมใช่มั้ยครับ??? คุณดึงตอนที่มันกำลังทำงาน ถูกมั้ยครับ?

    ไม่แปลกครับ ที่มันจะค้างยาว มันไม่ใช่ TV นะครับ

    ต่อให้เป็น TV ผมก็ไม่ทำ เพราะมันอาจจะทำให้เครื่องแฮงได้
    แค่เสียบก็ค้างแล้วครับจอคอม แต่ TV ออกปกติ แต่ทำไรไม่ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by VerGins View Post
    ผมทำอะไรกับจอคอมไม่ได้เลยครับจะ stop หนังยังไม่ได้เลย แต่ทีวีก็เล่นหนังปกติครับ พอดึงสาย hdmi ออกจอคอมก็ค้างยาวเลยครับ ต้องรีทุกครั้ง
    Quote Originally Posted by VerGins View Post
    แค่เสียบก็ค้างแล้วครับจอคอม แต่ TV ออกปกติ แต่ทำไรไม่ได้เลย
    นั้นไงครับ สาเหตุที่ค้าง ผมบอกว่าจอคอมไม่ใช่ TV ครับ คุณทำแบบนั้นกับจอคอมไม่ได้ เวลาจะถอดสายหรือเสียบสาย คุณค้องปิดคอมพิวเตอร์ก่อนครับ SHUT DOWN ก่อนครับ ไม่ใช่ ปิดแต่จอคอม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2009

    Default

    ก่อนจะเสียบ หรือจะถอดสาย ปิดเครื่องคอมก่อน..
    ไม่ใช่อยากจะเสียบ อยากจะถอด ก็ทำเลย.. ค้างจึงเป็นเรื่องปกติ...................

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    น่ากลัว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2010

    Default

    โอ้ย ผมเสียบก่อนเปิดคอมอีกครับ พอเปิดก็ค้างครับ เดี้ยวผมถ่ายรูปมาให้ดูล่ะกันจะได้เข้าใจกันไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ลองปรับที่ Driver ปรับจอทั้ง 2 จอให้เป็น Clone ดูครับ
    หรือกด ปุ่ม Windows+P เลือก Duplicate นะครับ ถ้าผมจำไม่ผิด

  12. #12
    OverclockZone Member tiae's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    แพร่

    Default

    อาจจะเป็นที่ไดร์เวอร์ก็ได้ ลองแก้ปัญหาไปเลื่อย ๆ ๆ คับ หรือไม่ก็ เอาการ์ดตัวนี้ไปเสียบกับอีกเครื่องนึง ถ้าเป็น ก็การ์ดจอ พัง แค่นี้เองท่าน ลองดูไม่ลองจะรู้เรหอ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •