overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member wasin1's Avatar
    Join Date
    7 May 2011

    Default สอบถามพี่น้องครับว่ามีโปรแกรมที่สามารถควบคุมคอมอีกเครื่องโดยใช้อินเตอร์เนตไหมครับ

    คือช่วงนี้น้องผมมันติดเกมส์มากเล่นทั้งวันทั้งคืนไม่ยอมนอน เลยอยากจะถามพี่น้องว่ามีโปรแกรมที่เครื่องแม่(เครื่องผม) สามารถควบคุมเครื่องลูก(เครื่องน้อง) จากระยะไกลไหมครับ ผมอยู่ กทม น้องผมอยูาระยองอะครับ หรือมีวิธีอื่นๆ ช่วยมาแชร์ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เอาแบบง่ายๆ ก็ Team Viewer

  3. #3
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    remote desktop ของ window ได้เลยคับ สะดวก แบบ client ไม่รู้ตัว (ใช้ร่วมกับ logmein hamachi)

  4. #4
    OverclockZone Member wasin1's Avatar
    Join Date
    7 May 2011

    Default

    logmein hamachi มันคืออะไรหรอครับ ช่วยบอกเปนวิทยาทานทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    Quote Originally Posted by wasin1 View Post
    logmein hamachi มันคืออะไรหรอครับ ช่วยบอกเปนวิทยาทานทีครับ
    ตอบแบบบ้านๆ มันคือ VPN เอาไว้แชร์ไฟล์กันผ่านเน็ต ของเครื่องที่ติดตั้ง hamachi ตามกรุีปที่อนุญาต (ซึ่งจัดการผ่านแอคเคาร์บนเว็บ อีกที)เราสารมารถดุสถานะออนไลน์เครื่องนั้นๆได้ และได้ ip เครื่องนั้นมาด้วย ซึ่งสามารถมาใช้กับ remote desktop ในการเข้าถึงเครื่องได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณต้องได้รับอนุญาติการเข้าถึงจากเครื่องน้องด้วย ใน remote tab ทุกวินโดน์ ซึ่งปรับแค่ครั้งเดียว

    ซึ่งการปรับค่าต่างเครื่องน้องขั้นแรก ก็ใช้ teamviewer ในการเข้าถึงก่อนเพราะน้องคุณสามารถติดตั้งได้เอง next อย่างเดียวแล้วบอก password id เข้าถึงก้เป็นใช้ได้
    Last edited by jack8855; 13 Dec 2011 at 14:14:27.

  6. #6
    OverclockZone Member T2008's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    ม.รามหัวหมาก โทร.0852472260

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    เอาแบบง่ายๆ ก็ Team Viewer
    ตัวนี้เท่านั้นที่ทำได้ นอกจากนั้น วงแลน ต้อง เป็น วงเดียวกันครับ ลองมาหมดแล้ว หรือ ยังไม่หมดหว่า
    แต่ปัญหาก็คือ มันต้องเปิดทิ้งไว้และ ID กับ PASS บางครั้งมันมักจะเปลี่ยน
    ส่วนตัว Remote ของวินโดว์เอง อันนี้ ผมว่า อยากหน่อย เพราะ ว่า คุมระยะไกล ซึ่ง IP server มันอาจจะต่างกัน ตรงนี้ ก็ ติดต่อกันไม่ได้แล้วครับ
    วิธีที่ง่ายที่สุด ทิ้ง ระเบิดไว้ที่เครื่องสักตัว ไว้ให้มัน ปิดเครื่องเองก็ คือ
    อิอิ
    มีใครรู้ไหมเอ่ย
    เครื่อง คอมมันตั้งเป็นนาฬิกาปลุกได้ใช่ไหมครับ
    งั้นเราก็ ต้องเปลี่ยนให้มันเป็น เครื่อง ปิดคอมด้วยไปเลย อิอิ
    ลองทำดูนะครับ เว้นแต่ บอร์ดของท่านไม่มี ก็ จบครับ
    Last edited by T2008; 13 Dec 2011 at 14:44:22.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •