overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default ถามเรื่อง Ram ของ Nexus S ครับ

    ตามสเปคมัน 512 MB ใช่มั้ยครับ

    แล้วทำไมผมรู้สึกแรมมันน้อยจัง

    ไม่ได้ลงอะไรเลย มี Widget อันเดียว

    แรมเหลือร้อยกว่าเมก = =

    ยิ่งตอนเปิดแอพนิดหน่อย (ฟังเพลงอย่างเดียว,Facebook เปิดทีละอย่างนะครับ)

    โหลดแอพมา kill process แล้ว แรมมันก็น้อยเหมือนเดิม = ="

    ผมไปดูตรง manege app ทำไมแรมมันแปลกๆ

    มันโชว์ว่า 134md used/158mb free

    เท่าที่ผมเข้าใจคือทั้งหมดมันมี 134+158=282mb = ="

    แรมมันไปไหนอ่ะครับ หรือผมเข้าใจผิดอะไรรึป่าว = ="

    ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ ><

  2. #2
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ถูกดึงไปใช้ os คับ แรมน้อยแล้วเครื่องมีหน่วงไหมละคับ ผม neo v สเปกบอกเต็มๆ 500 มั้งราวๆนี้ แต่ในเครื่องจริงเหลือ 338 ใช้งานจริงเรื่อยเปื่อย เหลือ 138-228 คับ
    ที่หายไปเพราะ os ดึงไปใช้งาน

  4. #4
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    Quote Originally Posted by Venom_I7 View Post
    ตามสเปคมัน 512 MB ใช่มั้ยครับ

    แล้วทำไมผมรู้สึกแรมมันน้อยจัง

    ไม่ได้ลงอะไรเลย มี Widget อันเดียว

    แรมเหลือร้อยกว่าเมก = =

    ยิ่งตอนเปิดแอพนิดหน่อย (ฟังเพลงอย่างเดียว,Facebook เปิดทีละอย่างนะครับ)

    โหลดแอพมา kill process แล้ว แรมมันก็น้อยเหมือนเดิม = ="

    ผมไปดูตรง manege app ทำไมแรมมันแปลกๆ

    มันโชว์ว่า 134md used/158mb free

    เท่าที่ผมเข้าใจคือทั้งหมดมันมี 134+158=282mb = ="

    แรมมันไปไหนอ่ะครับ หรือผมเข้าใจผิดอะไรรึป่าว = ="

    ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ ><
    ลง Cyanogenmod แล้วทำ Swaper และ ZRAM ครับ เป็นการเพิ่มแรมโดยใช้ SDCARD ที่ Format เป็น EXT4 เอามาใช้เป็นแรม เช่น RAM 512 + Swap 1024MB = 1536MB RAM เท่านี้ก็เล่นกันมันแล้วครับบ

  5. #5
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    ตัวอย่างจากเครื่องผม HTC HD2 แรม 512MB การ์ดจอแชร์ไป100กว่าๆ เหลือ 420MB ผมทำ SWAP 300 กว่าเมก ด้วย Linux Swap Partition พอเปิด therminal ดู พิมพ์คำว่า free ก็จะเห็นดังรูป
    [ATTACH=CONFIG]1486674 420 บวกกับ 300 กว่าๆ ก็เป็น 700 กว่า เท่านี้ก็เล่นสบายแล้วครับบ

    ป.ล. swap มันจะใช้กรณีแรมเต็มเท่านั้นนะครับ ถ้าใช้ไม่เต็มมันจะใช้แรมปรกติครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Dr.Pee_32 View Post
    ตัวอย่างจากเครื่องผม HTC HD2 แรม 512MB การ์ดจอแชร์ไป100กว่าๆ เหลือ 420MB ผมทำ SWAP 300 กว่าเมก ด้วย Linux Swap Partition พอเปิด therminal ดู พิมพ์คำว่า free ก็จะเห็นดังรูป
    [ATTACH=CONFIG]1486674 420 บวกกับ 300 กว่าๆ ก็เป็น 700 กว่า เท่านี้ก็เล่นสบายแล้วครับบ

    ป.ล. swap มันจะใช้กรณีแรมเต็มเท่านั้นนะครับ ถ้าใช้ไม่เต็มมันจะใช้แรมปรกติครับ
    ลง ICS หรอครับ

    เร็วขึ้นไหมอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    ลง ICS หรอครับ

    เร็วขึ้นไหมอะครับ
    ช้าลงครับ เพราะยังเป็น BETA อยู่นะครับ ถ้าตัวไฟนอลจาก XDA มาก็คงจะเร็วกว่าขนมปังปิ้งนะครับ เห็นเค้าว่ากันอย่างงั้น แถมกล้องใช้ไม่ได้ด้วย >_< อิอิ
    Last edited by Dr.Pee_32; 15 Dec 2011 at 23:32:59.

  8. #8
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by Dr.Pee_32 View Post
    ลง Cyanogenmod แล้วทำ Swaper และ ZRAM ครับ เป็นการเพิ่มแรมโดยใช้ SDCARD ที่ Format เป็น EXT4 เอามาใช้เป็นแรม เช่น RAM 512 + Swap 1024MB = 1536MB RAM เท่านี้ก็เล่นกันมันแล้วครับบ
    เอ่อไม่ทรายว่ามีวิฑีทำมั้ยอะครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    Quote Originally Posted by Venom_I7 View Post
    เอ่อไม่ทรายว่ามีวิฑีทำมั้ยอะครับผม
    ถ้าผมเขียนเรื่อง ZRAM ก็คงเล่าทั้งวันไม่จบอะครับ มันยาว แต่ถ้าสำเร็จก็มันเลยครับ และดีกว่า Swap ด้วย และจะเร็วกว่า swap ด้วยครับ

    แนะนำว่าภ้าอยากทำ zram ลองถาม อากู๋ ดูครับ จะได้คำตอบเลย
    ส่วนถ้าเอาง่ายๆเลยใช้ SWAP เลยครับ หาแอฟ swaper 2 ใน market แล้วเอามาเล่นดูครับ ไม่ต้องแบ่งพาติชั่น ไม่ต้องทำอะไรเลย โปรแกรมมันจะสร้าง swapfile ใน SDCARD ให้เองนะครับ
    สุดท้ายเปิด therminal แล้วพิมคำว่า free จะเห็นว่ามีเนื้อที่ swap โผล่ขึ้นมา เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

  10. #10
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by Dr.Pee_32 View Post
    ถ้าผมเขียนเรื่อง ZRAM ก็คงเล่าทั้งวันไม่จบอะครับ มันยาว แต่ถ้าสำเร็จก็มันเลยครับ และดีกว่า Swap ด้วย และจะเร็วกว่า swap ด้วยครับ

    แนะนำว่าภ้าอยากทำ zram ลองถาม อากู๋ ดูครับ จะได้คำตอบเลย
    ส่วนถ้าเอาง่ายๆเลยใช้ SWAP เลยครับ หาแอฟ swaper 2 ใน market แล้วเอามาเล่นดูครับ ไม่ต้องแบ่งพาติชั่น ไม่ต้องทำอะไรเลย โปรแกรมมันจะสร้าง swapfile ใน SDCARD ให้เองนะครับ
    สุดท้ายเปิด therminal แล้วพิมคำว่า free จะเห็นว่ามีเนื้อที่ swap โผล่ขึ้นมา เป็นอันเสร็จสมบูรณ์
    ขอบคุณครับท่าน Dr.Pee_32


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •