overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default ถ้าลง windows7 จากแผ่นธรรมดาๆ แต่เอาคีย์แท้ที่มากับ notebook ใส่.....

    จะถือว่าเป็น windows แท้เลยหรือป่าวครับ

    เพราะตอนใส่คีย์ windows มันก็ให้ผ่าน มันจะต่อเน็ตเพื่อ activate นี่ล่ะมั๊ง


    ส่วนตัวคิดว่ามันคงเป็นของแท้แล้วอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member T2008's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    ม.รามหัวหมาก โทร.0852472260

    Default

    ใช้ไม่ได้นะครับ ลองดูเลยก็จะเห็น
    มันจะบอกว่า key ไม่ตรงกับที่ติดตั้ง
    เพราะแผ่นโดยส่วนใหญ่เป็นแผ่นจากต่างประเทศไม่ใช่แผ่นของไทย มันเลยจะใส่ด้วยกันไม่ได้นะครับ
    ไม่ลองไม่รู้นะครับ

  3. #3
    tiger2102's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    สะดวกทางEMSเท่านั้น

    Default

    ลอง ลง มันทุกแผ่นเลย

  4. #4
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    คือเครื่องผมมันเปน home premium แท้มากับเครื่องอ่ะครับ

    ผมก้อเอา home premium จากที่อื่น (โหลดมาจาก bit) มาลงดู (ลงให้ตรงรุ่นของเดิมอ่ะครับ)

    พอขั้นตอนใส่ cd-key ผมก็เอาคีย์ใต้ท้องเครื่อง nb มากรอกใส่

    มันก็ผ่านอ่ะครับ

    แสดงว่าเป็นของแท้แล้วหรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าใช้คีย์ใต้เครื่องแล้ว Activate ผ่านแล้ว ก็ Validate ต่อเลยครับ
    www.microsoft.com/genuine/validate

    ถ้าผ่านหมด ก็แท้ ไม่มีอะไรต้องกังวล

    (เหลือแค่ว่ามันเป็นแผ่นโมรึป่าว วินโดวส์จะสมบูรณ์รึป่าว ^_^)


    ^ สงสัยเพิ่มเติมโทรถามไมโครซอฟท์ได้ครับ 02-263-6888 จะได้เคลียร์ๆ
    Last edited by ozeris; 14 Dec 2011 at 12:59:15.

  6. #6
    OverclockZone Member T2008's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    ม.รามหัวหมาก โทร.0852472260

    Default

    ผ่านแค่ตอนใส่นะครับ
    วันนี้ผมเพิ่งลง เครื่อง Toshiba windows Home Premiume จากแผ่น 48-1 แล้วใส่ KEY ใต้เครื่อง ใส่ได้ปกติ แต่ พอ Activte กับไม่ผ่าน ยังไงก็ ต้องเพิ่ง โหลดเด้อ อยู่ดี แล้วก็ ปรับแต่ง OEM ให้ มันเป็น ยี่ห้อ เดียวกัน ก็ เสร็จ จากนั้นก็ อัพเดทได้ ปกติอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bethezank's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    KMUTNB, งามวงศ์วาน, แคราย, รัตนาธิเบศธ์

    Default

    ลองทำ Validate แล้วผ่านครับ

    แสดงว่าเครื่องผมเป็นของแท้แล้วซิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bethezank View Post
    ลองทำ Validate แล้วผ่านครับ

    แสดงว่าเครื่องผมเป็นของแท้แล้วซิครับ
    validate ผ่านก็สบายใจได้แล้วครับ

    ถ้ามีคนมาตรวจ แค่เห็นคีย์ใต้เครื่องกับคีย์ที่ใช้ลงวินโดวส์เป็นตัวเดียวกัน เค้าก็คงไม่อะไรแล้ว

    แต่ถ้ายังไม่มั่นใจอีก ก็โทรไปไมโครซอฟท์ตามเบอร์ที่ให้ไปเลย ไม่มีอะไรชัวร์เท่านี้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •