overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member proballkup's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    In times.

    Angry Helpme!!!! คอม ประกอบใหม่ cannot start

    ผม ประกอบคอมพึ่งเสร็จครับ จัดสาย จัดอะไรตรวจดูเรียบร้อย เสียบสายเข้าทุกสาย พร้อมเล่น
    กดเปิด... ปรากฎว่า
    1 ไฟเข้า power supply พัดลมหมุนปกติ และ ไฟเข้าการ์ดจอเข้าบอร์ด ครับและ ก่อนจะนำประกอบเข้าเคส ผมเทสดูแล้วใช้ได้ปกติทุกอย่าง แต่พอเข้าเคสปุ๊ป ต่อมาคือ
    2 ไม่มีเสียงปี๊บ สักแอะ
    3 สักพัก ดับไปและ พยายาม startขึ้นมาใหม่
    4 ยังไม่ทัน เข้าถึงส่วนที่บู๊ท ของ main board ครับ มันก้ดับไปสะแล้ว
    5 รื้อแรม ออก หมด แล้วใส่ แถวเดียว ก้ไม่ติด
    6 ถอด สายsata ออกหมด กดไปก้ไม่ติด
    7 ถอดการ์ดจอออก อาการก็ยังไม่ติดเหมือนเดิม
    8 เอาสายไฟ อย่างอื่นออกให้หมด เหลือแต่ที่ต่อจาก power เข้า mainboard กับ cpu ก็ยังไม่ติด


    ทำไงดี!!!'

  2. #2
    OverclockZone Member proballkup's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    In times.

    Default

    ช่วยด้วยค้าบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    ลองถอดสาย ปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มรีสตาร์ออกให้หมด แล้วใช้ไขควงจิ้มที่ขั้วเปิดเอาครับ ลองดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member konic's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ลองถอด-ใส่ cpu ใหม่ดู อย่าลืมซิลิโคนด้วยครับ ผมเคยเจอที่เปิดติดแล้วดับเพราะไม่ได้ทางซิลิโคน cpu ร้อนมาก
    ข้อ6-8 คือไม่ติดเลย หรือติดแล้วดับ ถ้าไม่ติดเลยลองดูสายจากปุ่ม start เข้า m/b ดูว่าหลวมรึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    บอร์ดลงกราวน์หรือปล่าว
    ลองยกออกมาประกอบข้างนอกอีกรอบดูครับ
    ไม่แน่ บอร์ดอาจจะไปแล้วก้ได้

  6. #6
    OverclockZone Member proballkup's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    In times.

    Default

    อ่าา คือ เมื่อสักครุ่ผมลองถอดแรมออกมาหมดเลยดู ปรากฎว่า มีเสียงร้องครับ บอร์ดไม่น่าไป แต่ อาการตัดไฟ ไปเหมือนพาวเวอ ไปแล้วครับ แต่ดูจากรุ่น corsair hx1050 1050watt ก็ไม่ใช่ของห่วยอะไรนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ผมว่าบอร์ดมันช๊อตกับเคสนะ ถ้าต่อข้างนอกแล้วปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member leeyongpea's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010
    Location
    222/74พิมาณบุรีบ้านกอก อ.เมือง จ.ขอนแก่น

    Default

    แกะออกมาทุกชิ้นสายไฟเอาออกทุกเส้นไฟลงกราวน์คับ

  9. #9
    OverclockZone Member TheVOshow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ใส่ในเคสแล้ว ลองถอดถ่านกระดุมในเมนบอร์ดออกซัก 1 นาที แล้วใส่เข้าไปใหม่ดูครับ

    เผื่อมันยังจำค่าเดิมอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •