overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2009

    Smile อยากสอบถามว่า pc เครื่องนึงใช้ลำโพงสองตัวได้มั้ยครับ

    คือตอนแรกมีของ logitech เสียบสายแจ็คทางด้านหลัง cpu เอาไว้

    ทีนี้ได้มาอีกตัวคือ sterno แล้วเสียบเป็น USB แต่เสียงไม่ออก

    เลยอยากทราบว่า pc เครื่องนึงนี่ใช้ลำโพงสองตัวได้มั้ยครับ

    ขอบคุณมากครับ

    ปล. ลำโพงไม่เสียครับ ทดสอบแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ได้ครับ เข้าไปเซ็ทที่ playback

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ทำยังไงหรอครับ ผมไม่มีความรู้ด้านนี้เลย

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MONOLAB's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2011

    Default

    sterno แล้วเสียบเป็น USB แต่เสียงไม่ออก เพราะ sterno มันใช้ไฟเลี้ยงจาก USB 5V เข้าภาคขยายอย่างเดียวมั้งครับ
    มันคงไม่มี DAC ในตัวหรอก ต้องเสียบ แจ็ค 3.5 ด้วย วิธีง่ายๆก็หาซื้อ สาย Y 3.5 มาเสียบครับแบ่งเป็น 2 เส้นก็ใช้งานได้แล้ว
    สายแบบในภาพ
    http://rrshop2home.com/images/IMG_0378.jpg

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    ถ้า เครื่องรุ่นใหม่ๆ ก็เซ็ตที่ตัว ซอฟแวร์เอาเลย
    แบบ Windows 7 ก็มี Realtek HD Audio Manager
    เราก็ระบุ ว่าช่อง น้ำเงิน ออก Front ส่วน ชมพู หรือ จะเขียว เราก็เซต ออก ให้เป็น Front ได้
    ถ้าใช้แค่ 2 แชนเนล นะ

  6. #6
    OverclockZone Member befigaro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    จะบอกว่าเขาใช้ลำโพงสองตัวกันทั่วบ้านทั่วเมือง (ตัวซ้าย+ตัวขวา) lol

  7. #7
    OverclockZone Member TroRuwA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    เสียบกี่ตัวก็ได้ จะให้ออกพร้อมกันหรือออกไม่พร้อมกันก็ทำได้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ เดี๋ยวจะซื้อสายYมาใช้ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •