overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member tong_koong's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2011
    Location
    จอมบึง ราชบุรี

    Default ทำไม CPU รุ่นใหม่ ถึง FSB น้อย และเปลี่ยนเป็นตัวคูณเยอะแทน

    ผมอยากถามตั้งนานแล้วล่ะ เห็น รุ่นใหม่ๆ มา เช่น i3 i5 i7 FSB = 100 ประมาณ แล้วก็เพิ่มตัสคูณสูงแทน

    แต่รุ่น เก่า ๆ ตระกูล Exxxx , Qxxxx จะใช้บัสสูงและ ตัวคูณต่ำ
    ocdefual.jpgR4le1.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member NohOw001's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    Pakthongchai

    Default

    100 x31 เข้าไปสิ จ้าคิดไรยาก แล้วมันได้เท่าไร ละ

  3. #3
    OverclockZone Member sleuth7's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    rnp

    Default

    ก็มันใหม่ไง

  4. #4
    OverclockZone Member ronaldo c7's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2011

    Default

    ถ้าปรับเป็นบัส ผมว่ามันยุ่งยากนะ ปรับเป็นตัวคูณไปเรย ง่ายดี คนผลิตคงคิดแบบนี้มั้งนะ ผมเดาเอา 55

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    อยากปรับบัสก็ไปปรับบัสแรมเอาครับ.
    แบบนี้ผมว่าเป็นข้อดีนะ ใช้แรมบ้านๆ
    ก็ลาก CPU ได้

  6. #6
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ระบบบัส มันเปลี่ยนไปมากครับ เป็น BCLK / DMI ฯลฯ

  7. #7
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    มันเป็นring bus ถ้าลากบัสpciก็ขึ้้นด้วย แล้วก็บัสpciอ่อนต่อการโดนลาก
    ลากมากๆมันก็เอ๋อ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    จด ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member tong_koong's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2011
    Location
    จอมบึง ราชบุรี

    Default

    เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    เพราะลากตัวคูณมันลากได้ไกลกว่า

    วิธีลากแบบเพิ่มบัสมันเก่าแล้ว มีข้อเสียด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member Heat&Joker's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2010

    Default

    ไอ้พวกตระกูล Dual Core E6XXX น่าจะไม่ล็อกตัวคูณเนอะ

  12. #12
    OverclockZone Member onspeeds's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ยังอยากลากบัสอยู่เลย
    พวก PCI ก็ล็อคไว้ ไม่ให้มันไปตาม ส่วน RAM ก็ปรับอัตรา FSB : DRAM เอา
    NorthBridge ก็เลือกปรับเอา ปรับหลายๆอย่างมันส์ดี 555

  13. #13
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ใช่ๆ เดี๋ยวนี้ลากกันง่ายจัง เมื่อก่อนปรับทั้งบัสทั้งตัวคูณ ทดแรมอะไรกันอีก กว่าจะได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •