overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member star747jet's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default ทำอย่างไรให้เครื่องมี IP จริง

    ทำอย่างไรให้เครื่องคอมของเรามี IP จริงครับ ผมใช้ router อยู่ครับ อย่างให้เครื่อวที IP ที่แน่นอนอ่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mostmax's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    คือจะทำให้เครื่อง ๆ นั้นใช้ไอพีเดิมทุกครั้งที่ใช้งานใช่รึเปล่า

    เข้าไป FIX IP ที่คอมเอาก็ได้ครับง่ายดี

    ปล. ผมอ่านแล้วงง ๆ มันเกี่ยวอะไรกะไอพีจริง - -

  3. #3
    OverclockZone Member star747jet's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mostmax View Post
    คือจะทำให้เครื่อง ๆ นั้นใช้ไอพีเดิมทุกครั้งที่ใช้งานใช่รึเปล่า

    เข้าไป FIX IP ที่คอมเอาก็ได้ครับง่ายดี

    ปล. ผมอ่านแล้วงง ๆ มันเกี่ยวอะไรกะไอพีจริง - -
    ตามนั้นครับ ไม่รู้จาเขียนยังไง คือผมกำลังคิดทำ WOL Wake On Lan อ่าครับ แล้วหา ip เครื่องไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ลองเชื่อมเน็ตแบบ PPPoE อ่ะครับ

    ทำ WOL ทำไมไม่ใช่พวก http://wakeonlan.me/

  5. #5
    OverclockZone Member star747jet's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ลองเชื่อมเน็ตแบบ PPPoE อ่ะครับ

    ทำ WOL ทำไมไม่ใช่พวก http://wakeonlan.me/
    ลลองละครับ ผมว่ามันติดตรงที่ คำสั่งอะ ส่งมาถึง router แต่ไม่ถึงเครื่อง อ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mostmax's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    เกี่ยวกับที่คอมบางเครื่องไม่มีฟังก์ชั่น wake on lan ด้วยรึเปล่าครับ เมนบอร์ดบางรุ่นขนาดใหม่ ๆ ผมยัง wake on lan มะได้เลย - -

  7. #7
    OverclockZone Member star747jet's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mostmax View Post
    เกี่ยวกับที่คอมบางเครื่องไม่มีฟังก์ชั่น wake on lan ด้วยรึเปล่าครับ เมนบอร์ดบางรุ่นขนาดใหม่ ๆ ผมยัง wake on lan มะได้เลย - -
    มีครับ เพราะผมใช้ ip ในวง lan แล้วเปิดได้ แต่ผ่านเน็ตไม่ได้เนี่ยสิครับงง

  8. #8
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    คุณต้องการอะไร...

    - ต้องการให้ เราเตอร์ได้ Static IP ไชไหม... ถ้าใช้ คุณต้องไปขอใช้บริการ ADSL ที่เป็น Fixed IP ครับ เดี๊ยวนี้มีบริการทุกเจ้าแล้ว(ราคาแพงหน่อยนึง)

    - ต้องการให้ Client หรือ เครื่องลูกข่ายเป็น Static IP ไช่ไหม... ถ้าใช้ ก็ให้เซต Fixip ที่ตัวลูกข่ายครับ

    - ต้องการให้ เราเตอร์ได้ Static IP แล้วส่ง Ip นั้นมาถึง ลูกข่าย ไช่ไหม... ถ้าใช้ ต้องทำ DMZ+1:1Forward ครับ


    *** บะ... เขียนตอบจนจบ เพิ่งมาอ่านเจอว่า ทำ WOL... เซ็งขิงๆๆ T_T

  9. #9
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    WOl ถ้าทำผ่าน adsl router ปัญหาเยอะครับ
    ผมเคยทำอยู่ fwd port udp 7-9 แล้ว ทำ dyndns ใน router ด้วย
    ทดลองปิดเครื่อง แล้วบอกให้เพื่อนที่อยู่ที่อื่นลองสั่งเปิดเครื่องมา สรุป เปิดได้
    แต่พอทิ้งไว้คืนนึง(ไม่ได้ปิด router) เปิดไม่ได้ละ

    หรือ ตอนแรกสั่งเปิดได้อยู่ แต่พอปิดเครื่อง ปิด router แล้วเปิดใหม่ ทีนี้ สั่งเปิดเครื่องไม่ได้ละ 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •