overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member muhn1432's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default BIOSTAR A880GZ รองรับกับ WinXP-64bit หรือไม่ครับ

    พอดีผม จัดชุดหล่อ AMD อัพเกรดคอมมาใหม่ครับ คือ

    -AMD X2-260 3.2 GHz
    -BIOSTAR 880GZ
    -Kingston DDR3-1333 2 Gb x2


    ปรากฏว่า มองไม่เห็นซาวด์การ์ดออนบอร์ดเลย -*-
    ลองรีมูพฮาร์ดแวร์แล้วยังมีเครื่องหมายตกใจตามรูปครับ....

    64bit prob1.JPG

    ทั้งที่ไบออสตั้งค่า Enable
    อยากทราบว่า ปัญหานี้เกิดจาก ตัวฮาร์ดแวร์ ไม่รองรับวินโดว์รุ่นเก่าๆ อย่าง windowsXP-64bit นี้หรือไม่ครับ

    ถ้าไม่รองรับ เราสามารถลงXP 32bit แทน จะมองเห็นแรมครบ4กิ๊ก ไหมครับ
    หรือว่า ต้องลงวินโดว์ 7 64 บิตไปเลยถึงจะใช้ได้


    พอดีมีอยู่ว่า ผมลงวินโดว์ XP-64 บิต `version 64บิต เอาไว้ใช้งานประจำอยู่




    `

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    จขกท ลงไดวเวอร์ บอร์ด หรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member muhn1432's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ลงแล้วครับ เหมือนมันรีสตาร์ท แต่ไม่มีดีเทคฮาร์ดแวร์บางตัวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2011

    Default

    อาจเปงเพราะ Chipset นั้นแหละครับ WinXp 64Bit มันไม่ได้ Update มานานแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member muhn1432's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ตัวบอร์ดมันเล็ก ดูจิ๋วๆ ไม่น่าจะปรับอะไรได้เยอะ

    บอร์ด ปรับ_FSB ไม่ได้เลย ได้แต่ไฟแรม ซีพียู คล็อกสุดที่ 3.2 ยังไม่เทสอะไรมากครับ แต่ทำงานเร็วปรี๊ด มาก รู้สึกได้ เมื่อเอาความรู้สึกลองเทียบกับ E6550 ของอีกค่ายที่ใช้ประจำ

    แต่ตอนนี้เสียง 5.1 ยังไม่มา ดีเทคไม่...เจอ-*-


    ตอนนี้แก้ให้เสียงออกได้แล้วครับ ต้องอัพเกรดเป็น SP2

    ให้เครื่องคอมดีเทคฮาร์ดแวร์ใหม่ ...

    เสียงมาแหละ ...เหอะ เหอะ ...ขอบคุณทุกท่านครับที่มาช่วยตอบ
    Last edited by muhn1432; 14 Dec 2011 at 19:19:11.

  6. #6
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    7 สิครับ ชัวร์

  7. #7
    OverclockZone Member arunsawat's Avatar
    Join Date
    17 May 2011
    Location
    127.0.0.1

    Default

    ลองดาวน์โหลด ลงเครื่องก่อนติดตั้งยัง?
    http://www.microsoft.com/download/en....aspx?id=11632
    ผมลงเจ้านี่ก่อนลงไดรฟเวอร์เสียงของบอร์ดเสียงก็กลับมา กับ x64 XP

    แต่บอกไว้ก่อนถ้าเอา FX-8150 มาใส่กับวินโดวส์รุ่นนี้อาจจะรัน ได้ 2.8GHz แทนที่จะเป็น 3.6GHz
    XP x64 มีปัญหาลง msn ไม่ได้ต้องไปลง amsn แทน

    บอร์ดคุณอ่ะรับดูที่เว็บมาแล้ว ผมลงกับ 880ga u3dh, ep45-ud3r
    ก็ยังต้องลง KB901105 ก่อนติดตั้งไดรฟเวอร์เสียงใน XP x64 ถ้าตัดปัญหาก็ win7 64 เลย
    Last edited by arunsawat; 14 Dec 2011 at 19:40:55.

  8. #8
    OverclockZone Member aon9800GT's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    Infractions 99/99 (99)
    Last edited by aon9800GT; 14 Dec 2011 at 19:46:50.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2011

    Default

    ดูจากรูปแสดงว่าลง windows xp sp2 แน่ ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไดอร์เวอร์ amd High Definition

  11. #11
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    ย้ายไปลงวิน 7 ด่วนๆครับ ตอนนี่ไดเว่อเริ่มไม่ค่อยซัพพอท วิน xp เป็นบางตัวแล้วท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member muhn1432's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับ เด๊่ยวจะย้ายลงวินโดว์ 7-64bit ตอนนี้เห็นแล้วว่า MSN manycam ไดร์เวอร์กล้องเวบแคม โปรแกรมเก่าๆ ฟ้องว่า ไม่รองรับ x86` แล้วมันพยายามอัพเดทตัวรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา ...

    และก็ บอร์ด มันไม่รองรับการโอเวอร์คล็อกด้วย ปรับบัสไม่ได้เลย ได้แต่ปรับ ค่าบัสแรม 1600 กับ เพิ่มไฟ -*-
    แต่แลกกับ ได้ชิพใหม่ รองรับSATA3 CPU FX สมราคาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •