overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยแนะนำ M/B สำหรับ FM1 ให้ทีครับ งบไม่จำกัด (หาซื้อได้ด้วย)

    ช่วยแนะนำ M/B สำหรับ FM1 ให้ทีครับ งบไม่จำกัด (หาซื้อได้ด้วย)
    ที่ดูๆๆ ไว้

    GIGABYTE
    GA-A75M-UD2H (rev. 1.0) [TK-COM,JIB=3450]
    http://th.gigabyte.com/products/prod...px?pid=3928#sp

    ASROCK
    A75 Pro4-M [JIB=3190]
    http://www.asrock.com/mb/overview.as...Specifications

    ASUS
    F1A75-M PRO [TK-COM=3500]
    http://www.asus.co.th/Motherboards/A...specifications

    ECS
    A75F-M (V1.0A) [ยังหาราคาไม่ได้]
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...ID=117&LanID=0

    อยากรู้ว่ามีรุ่นอื่นอีกไหมที่น่าเล่น
    หรือว่าตามข้างบนเลือกตัวไหนดี

    แต่ที่เข้าตาผม ก็น่าจะเป็น ASUS > ECS > GIGABYTE > ASROCK

    ว่าจะจับคู่กับ A6 3650 + RAM 8 G + WIN7 64
    โครงการนี้เพื่อจุดประสงค์ ดังนี้
    1. ดูหนัง HD (LED pana 1080p) พร้อมกับใช้ เขียน Auto CAD 2010 (LCD Dell 20") ต่อ 2 จอ พร้อมกัน (ไม่รู้ว่าจะคาดหวังมากไปหรือเปล่า)
    2. เล่น Game Online ทั่วๆๆ ไป
    3. โหลด BIT 24 Hr * 365 Day (อาจมีพัก เดือนละ 1 วัน)
    4. ชุด HTPC ด้วย

    แต่ที่ต้องการหลักๆ น่าจะเป็น ข้อ 1. เท่านั้น (ถ้าตอบสนองไม่ได้คงต้อง ไปพึ่ง AM3 ,AM3+ หรือ Intel )
    ขอคำชี้แนะจาก ท่าน สมาชิกด้วยนะครับ

  2. #2
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    ตัวแรกเลยครับ... ^^

  3. #3
    OverclockZone Member TheVOshow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    เท่าที่ดู เรียกความความแจ๋ม

    Asrock มาที่ 1 เพราะระบุช่องต่อ HDMI รองรับถึง 1.4a ซึ่งสามารถรองรับการฉายไฟล์ขนาดใหญ่ แบบ 4 k ได้ และซับพอตไฟล์ 3 D ได้เลย ต่อไปถ้าคุณสอย led-lcd 3d ก็ยิ่งแจ่ม และในสเปครองรองรับระบบเสียงแบบ THX TruStudio ให้เสียง 360 องศา แบบ 3 d หรือจะต่อเข้าแอมใช้ลำโพงแบบ 7.1 ก็แล้วแต่

    asus มีดีที่หล่อ แต่ในสเปค ไม่ได้ระบุเวอร์ชั่น HDMI คาดว่าน่าจะให้ 1.3a ซิปเสียงตัวเดียวกันกับ Asrock และไม่ระบุระบบที่รองรับ

    gig ใช้ซิปเสียงคนละตัวกับ

    ecs ดูกี่ที ก็ การ์ดจอออนบอร์ดไปไหน ปัดตกรอบไป


    เชียร์รุ่นนี้เพราะมันรองรับ 3 d นี่แหล่ะ เพื่ออนาคต

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ

    สงสัยว่าจะต้องมาทบทวนกันใหม่

    รับความคิดเห็น และคำแนะนำ เรื่อยๆๆ นะครับ จนกว่าจะปีใหม่

    มีข้อสงสัยครับ

    ระหว่าง จะประกอบ ชุด Socket FM1 (CPU+M/B) ในราคาไม่เกิน 6000
    กับไปเล่น Socket AM3 หรือ AM3+ แล้ว หาการ์ดจอใส่
    แบบไหนจะดีกว่ากัน
    Last edited by redsmans; 14 Dec 2011 at 22:02:46.

  5. #5

    Default

    ถ้าเน้นโหลดบิท FM1 ประหยัดไฟสูสี intel เลยท่าน

    http://www.xbitlabs.com/articles/cpu...3_8.html#sect0

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมเลือก
    ASUS
    F1A75-M PRO [TK-COM=3500] กับ 6670 ครับ

    แต่ผมใช้ A75 Extreme6 นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เริ่มมีคนตอบแย้วว

  8. #8
    OverclockZone Member ser's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2011
    Location
    สามแยกกาฬสิน มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by TheVOshow View Post
    เท่าที่ดู เรียกความความแจ๋ม

    Asrock มาที่ 1 เพราะระบุช่องต่อ HDMI รองรับถึง 1.4a ซึ่งสามารถรองรับการฉายไฟล์ขนาดใหญ่ แบบ 4 k ได้ และซับพอตไฟล์ 3 D ได้เลย ต่อไปถ้าคุณสอย led-lcd 3d ก็ยิ่งแจ่ม และในสเปครองรองรับระบบเสียงแบบ THX TruStudio ให้เสียง 360 องศา แบบ 3 d หรือจะต่อเข้าแอมใช้ลำโพงแบบ 7.1 ก็แล้วแต่

    asus มีดีที่หล่อ แต่ในสเปค ไม่ได้ระบุเวอร์ชั่น HDMI คาดว่าน่าจะให้ 1.3a ซิปเสียงตัวเดียวกันกับ Asrock และไม่ระบุระบบที่รองรับ

    gig ใช้ซิปเสียงคนละตัวกับ

    ecs ดูกี่ที ก็ การ์ดจอออนบอร์ดไปไหน ปัดตกรอบไป


    เชียร์รุ่นนี้เพราะมันรองรับ 3 d นี่แหล่ะ เพื่ออนาคต
    +1

  9. #9
    OverclockZone Member lordnot's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2010
    Location
    ครุยซิ่งซาวน่า

    Default

    FM1 ประหยัดไฟ แต่ถ้าเล่นหลายๆจอคงต้อง AM3+

  10. #10
    OverclockZone Member culcul's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2011

    Default

    ตัวนี่เลยสวยดี ASUS F1A75-V EVO

    product_888.jpg.jpg

    4190 com&more

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lordnot View Post
    FM1 ประหยัดไฟ แต่ถ้าเล่นหลายๆจอคงต้อง AM3+
    ออกแค่ 2 จอเองอะ

  12. #12
    OverclockZone Member konlaos's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    ขอนแก่น&อุดรธานี

    Default

    เผื่ออยากลากงั้นลองพิจารณา ASUS F1A75-V PRO

  13. #13
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by culcul View Post
    ตัวนี่เลยสวยดี ASUS F1A75-V EVO

    product_888.jpg.jpg

    4190 com&more

    +10000000000

    สำหรับผมไม่ดูอะไรมาก แค่เห็น sata นอนเป็นระเบียบ
    ไม่เกะกะการ์ดจอเพิ่ม ผมก็ไม่ลังเลหละ
    Last edited by kadeep; 15 Dec 2011 at 22:36:02.

  14. #14
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    ถ้าหาของง่ายก็ gig หละครับ ส่วน asus หาของไม่ได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member annop001's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ต่อ 2จอ หมายถึง เสียบ จอมอนิเตอร์ ไว้เวลาโหลดบิท ท่องเน็ต + จอTVใหญ่ไว้เวลาดูหนังHI-DEFเท่านั้น ใช่ไหม ถ้าใช่คิดว่าทำแบบผม จุดประสงก็แบบผมเลย

    ปล. ความเห็นส่วนตัว+ประสพการส่วนตัว อยากแบ่งปัน
    สเปคปัจจุบัน
    cpu intel core i3-2100
    m/b gigagbyte GA-H67MA-UD2H-B3

    ถ้าเน้นเสียง GIGABYTE GA-A75M-UD2H มี Dolby Home Theater มีมิติเสียงดีแน่นอนผมใช้อยู่ เสียงผมต่อ optical S/PDIF ผ่าน AVR Onkyo อาจจะเจอคำถามว่า ให้ AVR ถอดรหัสเสียงแล้ว บอดยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน จากที่ผมลอง ไม่เหมือนครับ มิติเสียง GIGABYTE ดีกว่าเยอะ
    ข้อเสีย GIGABYTE ตามข้างบน 2 จอ GIGABYTE เมนบอดไม่รองรับ ในการเสียบพร้อมกัน 2จอ อาการคือ บูทไม่ขึ้น จอมืด ตัวนี้ http://th.gigabyte.com/products/prod...px?pid=3768#ov
    เสียบ2จอ คือ HDMIเสียบเข้าTV + D-SUBเสียบเข้าจอมอนิเตอร์ ผมจึงได้ลองเอาการ์ดจอ Asus GT220 มาเสียบสามารถ เสียบ2จอได้ปกติ สามารถเลือกได้ ว่าจะแสดงผลผ่านพอร์ตไหน ผ่านไดร์เวอร์Gt220 ตอนนี้ผมต้องมาสลับสายเวลาจะดูหนัง เปลี่ยนไป เปลี่ยนมาตลอด

    ก่อนหน้านี้ผมใช้ ASROCK ที่มี THX TruStudio http://www.asrock.com/mb/overview.asp?Model=H61M-ITX มิติเสียงสู้ GIGABYTE ไม่ได้ครับ หรือผมโง่เซ็ตไม่เป็น รึป่าวไม่รู้เพราะเป็นซอฟแวร์แยก
    เสียบ2จอ คือ HDMIเสียบเข้าTV + D-SUBเสียบเข้าจอมอนิเตอร์ ใช้งานได้ปกติ ใช้ไดร์เวอร์ของ intel เลือกการแสดงผลของพอร์ตไหนได้

    ผมก็มองหา AMD FM1 อยู่ กำลังรอเก็บข้อมูลใหม่ๆอยู่

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by culcul View Post
    ตัวนี่เลยสวยดี ASUS F1A75-V EVO

    product_888.jpg.jpg

    4190 com&more
    ตอนหาละไม่มี เลยไปสอย ASROCK A75 Extreme6 ที่ร้านกล้วย IT ซะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เก็บข้อมูล อีกหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดัน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2009

    Default

    MSI-A75MA-G55-MB1.jpg

    ขอสอบถามหน่อยครับตัวนี้พี่ไทยไม่เอาเข้ามาเหรอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รอผู้รู้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •