overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Smile สเปคคอมก็แรง แต่ทำไมเล่นไม่ลื่น

    คือผมแปลกใจว่าทำไมคอม คนอื่นอ่อนกว่าผม2-3ปี ยังเล่นเกมส์แรงกว่าเครื่องของผมอีก?
    ทั้งที่คอมผมพึ่งซื้อมา
    สเปคคอมผม
    OS : Window 7 GAMER 2010
    CPU : AMD Phenom(tm)II X6 1055T 2.80 Ghz.
    RAM : 8.00 GB
    VGA : GTX560 Ti DU TOP

    คอมคนที่ลื่นกว่า
    CPU : core quad ตัวท๊อป
    RAM : 4G
    VGA : ไม่แน่ใจตัวเก่า

    อีกคนเป็นน้องใช้คอม (เพื่อนผมบอกว่า สเปคมันเล่น Saints Row ลื่น ไม่มีกระตุก)
    cpu : Core 2 duo ธรรมดาไม่ท๊อป
    ram : 2G
    VGA : ไม่แน่ใจ แต่เก่าอยู่



    เกมส์ที่กระตุก
    BF3
    Saints Row
    Batman ภาคใหม่

    เกมส์อนน์ไลน์ตอนนี้ก็
    Lime

    ไม่ได้กระตุกแปปๆนะครับ กระตุกแบบเห็นได้ชัดเลย ต่อเนื่อง ผมอยากรู้เป็นเพราะอะไรอะครับ
    จะได้แก้ ผมลงวินโดว์ไป2รอบแล้ว ไม่รู้เป็นเพราะผมไป เผลอไปอัพเดท วินโดว์หรือเปล่า

    สรุปข้างต้นมา คอมผมอ่อนที่สุดในบรรดาทั้งหมดใช้ปะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member din9don9's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2011
    Location
    อยุธยา

    Default

    สเปคแจ่มมาก สงสัย OS : Window 7 GAMER 2010 ละมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by din9don9 View Post
    สเปคแจ่มมาก สงสัย OS : Window 7 GAMER 2010 ละมั้ง
    ผมเปลี่ยนมา 2-3 วินโดว์แล้ว ผลยังเหมือนเดิม ตอนบูทก็รอนาน 2 นาที หนะนหิ

  4. #4
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เก่าแต่ เจอQX9850+AMD5970หรือGTX495ไปจะเหลือรึ อิอิพูดเล่นนะ

    ลองเช็คความร้อนดูครับ วิน7ใช้ตัวที่ยังไม่โมอะไรมากเฮอะครับ ค่อยไล่โหลดซอฟแวร์ฟรีลงเอา

  5. #5
    OverclockZone Member Highwave's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2010
    Location
    Bang Khae

    Default

    HDD ตัวไหนครับ

    WD Green หรือเปล่า

    อ้อ PSU ด้วยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    WD Green 500Gb ครับ
    PSU Gouriki 600w 80 Plus ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Lt.unknow's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2011

    Default

    ผมใช้955x4 ยังไม่กระตุกเลย แต่การ์ดจอ 570นะ ยิ่งกว่าปลาไหลใส่สเก็ตซะอีก5555+

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    HDD ลองเช็ค BAD ดู

    ที่กล่าวมา 3 ชุด สเปคท่านเหนือกว่า แต่มันมีเหตุให้ใช้ไม้ไม่ดี ต้องหาสาเหตุแล้วหละครับ

    เวงกำเพิ่งเห็นว่าใช้ WD Green

    WD Green มันเหมาะสำหรับเอาไว้เก็บข้อมูลครับ ไม่เหมาะที่จะเอามาลง OS ( ไม่ใช่ว่าลงOSไม่ได้ ลงได้ แต่ มันจะอืดๆๆๆๆ )
    Last edited by boyro; 14 Dec 2011 at 22:38:32.

  9. #9
    OverclockZone Member Highwave's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2010
    Location
    Bang Khae

    Default

    งั้นก็ WD Green นี่แหละครับ

    เปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นครับ WD Blue, Black หรือยี่ห้ออื่นก็ว่ากันไป

    ว้า ช่วงนี้ HDD แพงซะด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    ไม่ใช้ตัว green ครับ พึ่งดูมาใหม่ ตัวนี้ครับ
    WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AAKX SATA 3 / 16MB BLUE

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลื่นกว่าปรับภาพแบบไหนด้วยครับ
    อีกอย่างที่ว่าลื่น ๆ การ์ดจอรองรับแค่ DX9 ตัวเกมมันก็จะ run แบบ DX9 แต่ถ้าการ์ดจอ DX11 เกมมัน run ที่ DX11 ก็กระตุกถ้า set แบบสูงนะครับ
    ปล.ผมเดาเอานะ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    มันก็มีหลายสาเหตุ
    HDD ลองเช็ค BAD ดู ใช้ HD Tune
    ไดร์เวอร์ลงครบไหม
    Win7 ใช้ X64 ไหม
    ใช้ HDD โหมด AHCI หรือป่าว

  13. #13

    Default

    ผมว่าอยุ่ที่การปรับกราฟฟิกด้วยนะท่าน

    ท่านบอกพวก Core2Duo มันลื่นกกว่า

    มันต้องปรับต่ำำกว่านะครัยท่าน


    แต่ถ้าปรับแบบ detact กราฟฟืกเองด้วยแล้ว มันจะปรับ ต่ำๆ มาให้ครับ พวก Core2Duo กับการืดระดับล่าง

    แต่ถ้า คอมท่าน มันอาจจะ detact แบบ Ultra แถมเปืิด AA เยอะ ความละเอียดสูง ทำให้กระตุกครับ

    ปล Silen ROW ผมE7400 ไม่ OC เฟรมยังไม่ทะลุ 30 เลยนะครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member Kill-in-D's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ

    Default

    ลองใช้วินโด้ 7 ตัว เดิมๆที่ไม่ได้ตัดแต่งอะไรเลยที่มาจากไมรโครซอฟแล้วเอามาแครกเอาทีหลัง ลองดูนะท่าน แรกๆคอมผมก้อเปนแบบของท่านแหละแต่พอมาใช้ตัวนี้เเล้วรู้สึกติดใจลื่นน่าประทับใจ ส่วน HDD ลองเปลี่ยนมาใช้ SSD เปนลูกวินโด้โุแล้วเก็บเกมที่จะเล่นไว้ใน SSD ดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    ตอนเล่น bf3 อะครับ ปรับสุดหมด กระตุก แต่พอผมปรับให้ผมมันหายฟุ้งๆ ลื่นเลยอะครับ

    ปล.ขอบคุณทุกข้อความนะครับ ที่ช่วยกันตอบ ส่วน HDD ใช้โหมดAHCI นี้คืออะไรหรอครับ งง

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    แล้วเปิด VSYNC on แก้อาการ ภาพขาดกลาง

    แล้ว เช็ค ไดวเวอร์การ์ดจอ ว่า ปรับ เป็นค่า Defaults หมด ทุกอย่างหรือป่าวนะครับ


    Last edited by THEFOOL; 14 Dec 2011 at 23:53:42.

  17. #17
    OverclockZone Member finalasus's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ไดร์เวอร์ ลองอัพเดทดูครับ เพื่อจะดีบ้าง

  18. #18
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ไล่ตามนี้เลย
    1. windows
    2. driver
    3. power
    4. ปรับความละเอียดในเกมส์ 560Ti ปรับสุด ยังไงก็กระตุก

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    ง่ะ เครื่องแรงมาก

    ปล. 630 กับ 5770 ปรับสุด ยังกระตุกเฉพาะฉากโดนกลบเองนะน BF3นะ Batman ลื่นเลย แต่ปรับแค่ 1600 เกมอืนไม่รู้ไม่ได้เล่น

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2010
    Location
    Yala

    Default

    วินโดว์มั้งครับ ผมก็ใช้ กรีน 500 แต่ก็ไม่ได้ช้าอะไรมากนะครับ แถมของผมการ์ดจอแค่ 5770 กับ 1090tเองครับ(เดิมๆ)

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •