overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Asrock Wolfdale เล่นข้าพเจ้าซะแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member fucfm's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Hatyai

    Default Asrock Wolfdale เล่นข้าพเจ้าซะแล้ว

    สดๆร้อนๆตอนตี 2 ประกอบเสร็จเปิดปั๊บรันขึ้นจอฟ้าซะงั้น ลองรีสตารท์ใหม่เข้าไบออสบูทที่ซีดีมันก็บูทเข้าharddisk ขึ้นจอฟ้าอีกคิดว่าคงเป็นที่ driver ของบอร์ทเก่าที่ติดมากับharddisk คราวนี้ลองเปลี่ยนharddiskใหม่ เพิ่งลงwindowยังไม่ได้ลงdriverเลย บูทเข้าwindow เห็น logo ซัก 1 วิ เหมือนเดิมอีกก็ขึ้นจอฟ้า จนปัญญาน้อยๆของข้าพเจ้าแล้วครับ ช่วยบอกข้าพเจ้าที
    ปล.เข้าไบออสเห็น CPU RAM DVD Drive ครับ บอร์ดเพิ่งซื้อวันพฤหัสเอง แรมเพิ่งซื้อเมื่อเย็น -*-
    ปล.2 ทำไมสั่งในไบออสให้บูทเข้า DVD Drive มันไม่เข้าแต่ไปเข้า harddisk ครับ
    ปล.3 หวังว่าคงไม่ใช่บอร์ดพังนะครับ ซื้อจากร้านJIB ด้วยเห็นกระทู้ล่างๆเข้ามีปัญหาเรื่องเคลมบอร์ดกับร้านนี้พอดี

  2. #2
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    JIB เหอๆ ผมไม่ไปเหยียบที่นั้นแล้ว
    ลองเปลี่ยนแรมยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองถอดมาประกอบใหม่อีกรอบก่อนงับ ไล่เทส HW แต่ละชิ้นดูก่อนเน้อ
    เดี๋ยวพอไปเคลมที่ร้าน แล้วเขาลองให้เกิดดันติดขึ้นมา หุหุ....

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง ClearCmos ดูครับ

    ถ้าเคลียร์แล้วไม่หายลอง Up Bios เป็นเวอร์ล่าสุดดูครับ
    ไม่หายก็ลองสลับแรม เปลี่ยนแรมดู





    ปล.ไม่หายอีก ร่อนเมนบอร์ดเข้าไปในร้านเลยครับ (ล้อเล่น)

  5. #5
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เปลี่ยน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    รุ่นเดียวกันเร้ย

  7. #7
    OverclockZone Member keata's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    RATCHADA SOI 7

    Default

    อย่ามองข้าม พาวเวอร์ซัพพายนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member fucfm's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Hatyai

    Unhappy

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลอง ClearCmos ดูครับ

    ถ้าเคลียร์แล้วไม่หายลอง Up Bios เป็นเวอร์ล่าสุดดูครับ
    ไม่หายก็ลองสลับแรม เปลี่ยนแรมดู





    ปล.ไม่หายอีก ร่อนเมนบอร์ดเข้าไปในร้านเลยครับ (ล้อเล่น)



    Up Bios ทำยังไงครับเครื่องยังเปิดขึ้นจอฟ้าครับ แล้ว ClearCmos เค้าทำกันยังไงครับ(มือใหม่)

    สลับแรมไม่ได้อะครับ มีแรม ddr2 อันเดียว

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Clear CMOS โดยถอดถ่านออกก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fucfm's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ผมลองสลับแรมแล้วครับ Clear CMOS แล้วก็ยังไม่หาย ขึ้นจอฟ้าเหมือนเดิม แล้วเราจะอัพเดทไบออสยังไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เอ่อคือคุนลองดู CODE ERROR รึยังก่อนที่จะเดาอ่าคับ
    อันที่จิงไม่เอา CODE หรอก
    เอาที่มันบอกว่า ERROR TYPE ไหน
    physical memory หรือ IO
    ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ครับ
    ตีสองนั่งประกอบคอมเล่นเหรอคับ
    สุดยอดอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member boybaa's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่นะ แต่ของผมบอร์ดมันมีปัญหามาจาก PSU อ่ะครับ เลยต้องเอาไปเคลมตัวใหม่ เค้าก็ให้ของใหม่ทั้งกล่องเลยนะ synnex อ่า ขนาดเอาไปแต่บอร์ด แต่ว่าเค้าเอากล่องใหม่ มีสายทุกอย่าง มาให้หมดเลย ประกัน (เหมือนเค้าจะเบลอ) ต่อให้เป็น อีก 5 ปีเลยอ่ะ กว่าจะหมด แล้วก็ซื้อ PSU ใหม่ ตอนนี้ ใช้งานได้ปกติเลยล่ะครับ HDD 3 ลูก ODD 3 อัน core 2 ก็ประมาณนี้อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member boybaa's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ว่าแต่ ถ้า PSU มีปัญหา ลองซื้อกะคุณ "boyเจ้าเก่า" ใน market ได้นะครับ ถูก แต่ดีมากกกกกกกกกกกกกก เพราะว่า system ของผมที่ลงเอาไว้ ก็ใช้อันนั้นแหละล่ะครับ ไฟนิ่งสุดๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    ผมใช้บอร์ดรุ่นเดียวกับท่านนี่แหละ.......อย่างแรก..ที่ต้องทำคือ...

    1. เคลียร์ไบออส (ถอดถ่าน)
    2. เข้าไบออส....ตั้งค่าฮาร์ดิส.ก่อนคับท่าน.....ตรงเมนู IDE config....ประมาณนี้คับ...
    3. เลือกบูต จาก CD rom ลงวินโดว์ใหม่...

    แค่นี้เอง............

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ผมเคยสลับแรมแล้วหาย (หายสนิท) นะครับ อาการนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •