overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4
  1. #1
    OverclockZone Member judaz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default เสียงลำโพงไม่ดังคับ เป็นเพราะอะไร

    ผมเสียบลำโพงแล้วมันไม่ดังเป็นเพราะอะไรไม่รู้ทั้งที่ลงไดร์เวอร์ ของเมนบอร์ดหมดแล้วไดร์เวอร์เสียงขึ้นในdevice manager หมดทุกอย่างแต่มันก็ยังไม่ดัง ส่วนลำโพงก็ใช้ได้อยู่เสียบกับมือถือก็ฟังได้แต่เสียบคอมฟังไม่ได้ เป็นเพราะซาวการ์ดเมนบอร์ดเสียหรือเปล่าคับแต่ซาวการ์ดเป็นออนบอร์ดอะคับ ไม่ทราบมันจะมีโอกาศเสียไหม หรือเป็นที่ไดร์เวอร์คับ เมนบอร์ดผมรุ่น GA-MA770-DS3 ของGigabyte คับ ใครรู้ช่วยตอบทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    Quote Originally Posted by judaz View Post
    ผมเสียบลำโพงแล้วมันไม่ดังเป็นเพราะอะไรไม่รู้ทั้งที่ลงไดร์เวอร์ ของเมนบอร์ดหมดแล้วไดร์เวอร์เสียงขึ้นในdevice manager หมดทุกอย่างแต่มันก็ยังไม่ดัง ส่วนลำโพงก็ใช้ได้อยู่เสียบกับมือถือก็ฟังได้แต่เสียบคอมฟังไม่ได้ เป็นเพราะซาวการ์ดเมนบอร์ดเสียหรือเปล่าคับแต่ซาวการ์ดเป็นออนบอร์ดอะคับ ไม่ทราบมันจะมีโอกาศเสียไหม หรือเป็นที่ไดร์เวอร์คับ เมนบอร์ดผมรุ่น GA-MA770-DS3 ของGigabyte คับ ใครรู้ช่วยตอบทีคับ
    ซาวการ์ดออนบอร์ดน่าจะมีปัญหาครับ บางครั้งแผงที่เสียบaudioหน้าเคสหรือบนเคส สายนั้นแหละครับที่เราต้องต่อเข้าเมนบอร์ด อาจจะเกิดการซ็อดกับเมนบอร์ดของเรา ทำให้ซาวการ์ดออนบอร์ดมีปัญหา เพราะผมก็เคยเป็นครับเช็คทุกอย่างระเอียดเสียงก็ยังไม่ออก ผมก็ลองหาซื้อ ซาวการ์ด,USB ซาว มาใช้ดูเสียบลำโพงเสียงก็ออกปกติครับ นั่นแสดงว่าออนบอร์ดผมเสีย

  3. #3
    OverclockZone Member nerymanza's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2011

    Default

    เสียบข้างหลังก็ไม่ดังหรอครับ เสียบให้ถูกช่องด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member judaz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by biglovea2 View Post
    ซาวการ์ดออนบอร์ดน่าจะมีปัญหาครับ บางครั้งแผงที่เสียบaudioหน้าเคสหรือบนเคส สายนั้นแหละครับที่เราต้องต่อเข้าเมนบอร์ด อาจจะเกิดการซ็อดกับเมนบอร์ดของเรา ทำให้ซาวการ์ดออนบอร์ดมีปัญหา เพราะผมก็เคยเป็นครับเช็คทุกอย่างระเอียดเสียงก็ยังไม่ออก ผมก็ลองหาซื้อ ซาวการ์ด,USB ซาว มาใช้ดูเสียบลำโพงเสียงก็ออกปกติครับ นั่นแสดงว่าออนบอร์ดผมเสีย
    ผมก็ว่าอย่างงั้นอะคับ ผมลองทุกอย่างแล้วไม่ได้สักทีเดี๋ยวจะไปลองซื้อดู ขอบคุณมากๆคับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •