overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member kulashaker's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default รบกวนผู้รู้ดูสเป็คตัวนี้ให้หน่อยครับ เล่น Mac เท่ห์ พอได้มั้ย

    -CPU C2Duo E8400 3.0 GHz
    - MB Gigabyte EP41T-UD3L Rev.03
    - VGA NVIDIA GT 430 1GB DRR3/128 bit
    - RAM DDR3 4GB
    - Sound Creative 5.1
    - ฮาร์ดดิสต์ ใช้ SATA หรือ IDE ดีครับ

    รบกวนเพื่อนๆ พี่ OCZ Mac เท่ห์แนะนำให้หน่อยครับ ผมไม่แน่ใจว่ามันจะลงได้หรือเปล่าเพราะเช็คใน Link ที่เพื่อนๆ ใน OCZ แนะนำสเป็คเมนบอร์ด การ์ดจอ ซีพียูฯ ที่ลง Mac ได้ มีแค่ซีพียูที่ตรงกับ List ที่ใช้ได้ ส่วนอื่นๆ ไม่เห็นว่าจะมี ไม่แน่ใจก็ขอถามเพื่อนๆ ที่พอทราบรบกวนหน่อยนะครับว่าสเป็คนี้ลงได้มั้ยครับ ^ ^ ใจจริงอยากลอง Leopard ผมว่ามันเท่ห์ดี

  2. #2
    OverclockZone Member nayma's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    โคราชบ้านเองเด้อออ

    Default

    ได้สบายล่ะครับ ได้ยันsnow Lion นะ ของที่ใช้ในนี้ใช้ได้ทุกตัวเลย

  3. #3
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    HDD ใช้ SATA

  4. #4
    OverclockZone Member kulashaker's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    โอ้ว ขอบคุณทุกท่านที่ไขข้อข้องใจครับ ^ ^ ตอนนี้กำลังทดลองอยู่ครับ OS X Leopard 10.6.6i เสียงหาย กำลังพยายามแก้ไขอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    บุราสิริ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น

    Default

    Sound Creative 5.1 ไม่มี kext ครับไปหา usb มาเสียบเลย

  6. #6
    OverclockZone Member kulashaker's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by iCafe View Post
    Sound Creative 5.1 ไม่มี kext ครับไปหา usb มาเสียบเลย
    เ่อ่อ ขอโทษทีนะครับ อาจจะถามโง่ๆ เลยครับ เอา usb เสียบยังไงครับ มันต้องหาไฟล์อะไรใส่ด้วยหรือเปล่าครับ คือผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร หาอ่านข้อมูลเอาอย่างเดียว คลำไปเรื่อย ^ ^! นี่ก็ปล้ำกับเสียงมาตั้ง 2 วันแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    บุราสิริ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by kulashaker View Post
    เ่อ่อ ขอโทษทีนะครับ อาจจะถามโง่ๆ เลยครับ เอา usb เสียบยังไงครับ มันต้องหาไฟล์อะไรใส่ด้วยหรือเปล่าครับ คือผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร หาอ่านข้อมูลเอาอย่างเดียว คลำไปเรื่อย ^ ^! นี่ก็ปล้ำกับเสียงมาตั้ง 2 วันแล้วครับ
    หา sound usb มาใช้ไงครับใช้ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    ไม่งั้นก็ Sound Onboard ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member น้องใหม่'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    gt 430 นี่ทำไง ผมทำไม่ผ่านซักที

  10. #10
    OverclockZone Member kulashaker's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by น้องใหม่ View Post
    gt 430 นี่ทำไง ผมทำไม่ผ่านซักที
    การ์ดจอ GT430 ผมหา Driver ของ Nvidia Quadro for Mac อะครับ ครั้งแรกที่ install มันใช้ได้เลย มี resolution ครบหมด โคตรดีใจอะ แต่พอลองติดตั้งใหม่ เจือกไม่ได้ซะงั้น

    สูตรที่ใช้ครั้งแรก ใช้แผ่น iAOS 10.6.3 + update 10.6.7 + แล้วลง driver การ์ดจอ แต่ไม่มีเสียง และบูตด้วยตัวเองไม่ได้ ลงการ์ดจอผ่านแฮะ

    สุตรที่สองที่ใช้อยู่ ใช้แผ่น iboot บูตจากแผ่น + OS X Snow 10.6.3 retail (สร้างบูตใน usb) + update 10.6.7 + multibeast 4 ลงได้ผ่านหมด แต่ไม่มีเสียง คราวนี้ไดรเวอร์การ์ดจอลงไม่ได้ซะงั้น กำลังแก้ปัญหาอยู่ครับ ถ้าท่านต้องการไดรเวอร์ เด๋วผม up mediafire ให้ หรือจะเอา link มาแปะอีกทีครับ วันนี้ติดธุระั อีกนิดก็จะสำเร็จแล้ว อีกนี๊ดดดด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Creative Sound card ลองไปที่นี่ครับ http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=104797

    ถ้า ALC888 บนบอร์ด ---- Intel Gigabyte only (maybe some brands) ---- Not for AMD mother boards.

    สำหรับ 10.6
    http://dl.dropbox.com/u/31744684/HDA...for%20Snow.zip
    http://dl.dropbox.com/u/31744684/Legacy_ALCxxx.zip

    วิธีการสำหรับ 10.6 ให้ก๊อปปี้ HDAEnabler.kext สำหรับ ALC888 และ ALC888.kext ไปยังที่ /Extra/Extensions
    หรือจะติดตั้งไปยังที่ /System/Library/Extensions โดยใช้ Kext Wizard จาก http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=253395

    สำหรับ 10.6.8 & 10.7.x
    http://dl.dropbox.com/u/31744684/ALCxxx_107.zip
    Tool: HDA Wizard จาก http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=266531
    Last edited by tmongkol; 22 Dec 2011 at 20:52:43.

  12. #12
    OverclockZone Member kulashaker's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tmongkol View Post
    Creative Sound card ลองไปที่นี่ครับ http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=104797

    ถ้า ALC888 บนบอร์ด ---- Intel Gigabyte only (maybe some brands) ---- Not for AMD mother boards.

    สำหรับ 10.6
    http://dl.dropbox.com/u/31744684/HDA...for%20Snow.zip
    http://dl.dropbox.com/u/31744684/Legacy_ALCxxx.zip

    วิธีการสำหรับ 10.6 ให้ก๊อปปี้ HDAEnabler.kext สำหรับ ALC888 และ ALC888.kext ไปยังที่ /Extra/Extensions
    หรือจะติดตั้งไปยังที่ /System/Library/Extensions โดยใช้ Kext Wizard จาก http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=253395

    สำหรับ 10.6.8 & 10.7.x
    http://dl.dropbox.com/u/31744684/ALCxxx_107.zip
    Tool: HDA Wizard จาก http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=266531
    ขอบคุณมากมายจริงๆ ครับ ตอนนี้ยังแก้ปัญหาเสียงไม่ได้ซักที ว่าแล้วต้องขอไปลองหน่อยครับ ซาวน์ใช้ออนบอร์ดแล้วครับ แต่ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ ขอบคุณนะครับ ไว้จะมารายงานผลการทดสอบต่อไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •