overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2011

    Default อยากเล่น Battlefield 3 ครับ รบกวนหน่อยครับ เปลี่ยนแค่การ์ดจออย่างเดียวไหวมั้ย

    สวัสดีครับ ตอนนี้เล่น MW3 จบแล้วครับ อยากเล่น Battlefield 3
    แต่ดูแล้วไม่แน่ใจว่าเครื่องจะไหวมั้ยครับ อยากได้แบบลื่นๆ หน่อยครับ มีงบประมาณ 10,000.- (+/- 2000) ครับ

    สเปคเครื่องตอนนี้นะครับ

    cpu E8200
    m/b asus p5k
    ram 4 gb ddr2 bus800
    vga rd3850
    psu gigabyte Power Rock 500 watt 80+

    ไม่ทราบว่าเปลี่ยนแค่การ์ดจอเป็น (เล็งไว้ 2 รุ่น ต่างค่ายกันครับ) รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

    1. GIGABYTE GTX560 TI 1GB GDDR5 256BIT 900MHz/4000MHz OC. 7800.-
    2. GIGABYTE HD 6950 1GB GDDR5 256BIT 870MHz/5000MHz OC. 8050.-

    จะโอเคมั้ยครับ หรือว่าต้องเปลี่ยน CPU ด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    เปลี่ยนซีพียูด้วยครับ

    งบไม่มาก >> หา Q6600/Q8400 เอาใส่บอร์ดเดิม

    งบเยอะ >> i5 2500K+P8P67 / X4 955BE+880GMH-U3S3 แล้วหาแรม DDR3 4GB เพิ่มไปด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    PSU เดิม เอา GTX560 Ti / HD6950 ไม่ไหวครับ

    แนะนำขาย ซีพียู เมนบอร์ด แรม การ์ดจอ และPSU เดิมครับ คงได้สัก7-8พัน

    รวมๆ งบ 20000 จัดตามนี้ครับ

    CPU : Core i5 2400_________________________6,070
    M/B : ASROCK Z68 PRO3 ____________________3,180
    VGA : Gigabyte GTX560 Ti ___________________7,490
    RAM : Kingston Hyper X 4GB 1600 (2x2)_________1,040
    HDD :
    DVD :
    PSU : Scythe GOURIKI-III 600W _______________2,250 (TK , Com&More)
    CASE :


    รวม 20,300 บาท ของและราคาจากร้าน Advice ยกเว้น PSU จาก TK และ Com&More
    Last edited by St.Siva; 15 Dec 2011 at 15:54:57.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2011

    Default

    ขอบคุณครับทั้ง 2 ท่านครับ ว่าแต่ CPU ไม่พอแล้วเหรอครับ

    ถ้าผมจะเปลี่ยนแค่การ์ดจอก่อน จะช่วยให้เล่นได้ลื่นขึ้นมั้ยครับ หรือว่าเปลี่ยนแต่การ์ดจอ ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    จะเปลี่ยนการ์ดจอต้องเปลี่ยนพาวเวอร์ด้วยครับ
    GTX560 Ti..........7500
    Scythe 600w......2250

    รวม 9750 บาท

  6. #6
    OverclockZone Member kooiko111's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2011

    Default

    เล่น MW3 ได้ BF3 ก็เล่นได้แน่นอนครับ
    ผมไปเล่นที่ร้านเกมต่างๆแล้วครับ สเปคแบบนี้ยังเล่นได้เลย MW3 นะ
    E6400
    RAM 2GB bus 1333
    VGA GT440
    ยังเล่นได้ลื่นครับยังไม่ได้ปรับอะไรเลย..

  7. #7
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    Quote Originally Posted by Gumblar View Post
    เปลี่ยนซีพียูด้วยครับ

    งบไม่มาก >> หา Q6600/Q8400 เอาใส่บอร์ดเดิม

    งบเยอะ >> i5 2500K+P8P67 / X4 955BE+880GMH-U3S3 แล้วหาแรม DDR3 4GB เพิ่มไปด้วย
    - ถ้าคิดจะไปคบ Q6600/Q8400 ว่าตัวว่าเล่น E8200 ตัวเดิมแล้ว OC ดีกว่าครับ
    - VGA เชียร์ GTX560 TI 1GB GDDR5
    - PSU เดิมไหวอยู่ครับ
    - งบเหลือแนะนำหาซิงค์ซักตัวครับดับร้อน E8200

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2011

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wheelburn's Avatar
    Join Date
    13 May 2009
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by kooiko111 View Post
    เล่น MW3 ได้ BF3 ก็เล่นได้แน่นอนครับ
    ผมไปเล่นที่ร้านเกมต่างๆแล้วครับ สเปคแบบนี้ยังเล่นได้เลย MW3 นะ
    E6400
    RAM 2GB bus 1333
    VGA GT440
    ยังเล่นได้ลื่นครับยังไม่ได้ปรับอะไรเลย..
    MW3 มันไม่ใช่ DX11 และภาพก็อ่อนกว่า BF3 (DX11) จึงไม่แปลกที่ MW3 กินสเป็คการ์ดจอน้อยกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member GuDekBpk's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kooiko111 View Post
    เล่น MW3 ได้ BF3 ก็เล่นได้แน่นอนครับ
    ผมไปเล่นที่ร้านเกมต่างๆแล้วครับ สเปคแบบนี้ยังเล่นได้เลย MW3 นะ
    E6400
    RAM 2GB bus 1333
    VGA GT440
    ยังเล่นได้ลื่นครับยังไม่ได้ปรับอะไรเลย..
    ผมว่ามันกลับกันนะครับครับ เล่น BF3 ได้อะถึงเล่น MW3 ได้ต้องเป็นแบบนี้มากกว่าครับ

    เพราะเครื่องผมเล่น NB ผมเล่น BF 3 หน่วงๆ แต่ MW3 ลื่นหัวแตก

    BF3 ใช้ VGA เยอะกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wheelburn's Avatar
    Join Date
    13 May 2009
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by GuDekBpk View Post
    ผมว่ามันกลับกันนะครับครับ เล่น BF3 ได้อะถึงเล่น MW3 ได้ต้องเป็นแบบนี้มากกว่าครับ

    เพราะเครื่องผมเล่น NB ผมเล่น BF 3 หน่วงๆ แต่ MW3 ลื่นหัวแตก

    BF3 ใช้ VGA เยอะกว่าครับ
    ตามนั้น + 1

  12. #12
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    CPU เดิม หรือหันไปคบ Q6XXX/Q8XXX
    VGA GIGABYTE GTX560 TI
    PSU Power Rock 500 watt 80+ ((GE-N500A-C2)) เช็คแล้ว 80+ จิง

    PSU เอา GTX560TI ไหวแน่นอน ผมก็ใช้ Bz500 80+ ธรรมดายังไหวเลย 1055T + ASUS GTX560 TOP RAM8GB พัดลม 7ตัว

  13. #13
    OverclockZone Member tonglove's Avatar
    Join Date
    3 May 2011
    Location
    เขตดอนเมืองกทม

    Default

    gt 430 ตัวเก่าผม เล่นbf3 ปรับ ปานกลาง ออนไล ออฟไล ยังลืนเลย คับ
    Last edited by tonglove; 16 Dec 2011 at 02:36:57.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •