overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    OverclockZone Member RayMe's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2010

    Default ตอนนี้ใช้ winxp แต่จะลง win7 จะเล่นเกมได้ลื่นเหมือยเดิมไหมครับ

    สเปค E7500 2.93
    RAM DDR2 4GB
    ATI 4650

    คือว่าตอนนี้ใช้ winxp แต่กำลังจะลง win7 แต่กลัวว่าเกมที่เล่นอยู่เช่น GTA iv จะกระตุกเพราะเห็นว่า win7 ใช้แรมเยอะขึ้น
    ใครมีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อยครับ ว่ามันจะลื่นกว่าเดิม หรือจะกระตุกกว่าเดิมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    เหมือนเดิม ไม่ต่างเลย เครื่องผมกากยังไงก็กากเหมือนเดิมครับ ฮ่าๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member 1357lover's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    บางแค / ฝรั่งธน

    Default

    เหมือนเดิมครับ แต่บางเกมอาจจะลื่นขึ้น เล็กน้อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member RayMe's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by 1357lover View Post
    เหมือนเดิมครับ แต่บางเกมอาจจะลื่นขึ้น เล็กน้อยครับ
    มีลื่นขึ้นด้วยหรอครับ จริงหรือประชดเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member Bravosix's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009

    Default

    ส่วนตัวผมว่าลื่นขึ้นมานิดหน่อย (อาจจะสัก 3-5%) เห็นได้ชัดกับเกม NFS SHIFT2 แต่ที่แน่ๆคือ ถ้าเครื่องคุณใหม่ กาดจอรองรับ dx11 ละก็ ภาพสวยกว่า xp แน่นอน 100% คุณจะได้ทั้งภาพที่คมชัด ยิ่งถ้าต่อกับจอ LCDTV ผ่านระบบ HDMI ผมว่า
    มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ แต่ผมว่าก็อยุที่คุณอีกละแต่ผมว่า Windows 7 มันก็โอเคนะ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member sisocool's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    Titan quest ลื่นขึ้นครับ จากประการณ์ .. ตอนเล่น XP หน่วงๆ ต้องปิดเงา มา 7 เปิดเงาเล่นได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    ไม่เหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 1357lover's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    บางแค / ฝรั่งธน

    Default

    Quote Originally Posted by RayMe View Post
    มีลื่นขึ้นด้วยหรอครับ จริงหรือประชดเนี่ย
    จริงครับ และถ้าได้ลอง Win 7 จะไม่มีวันอยากกลับไปใช้ XP อีกครับ

    เดี๋ยวนี้ใช้ Win 7 จนชินเลยครับไปร้านเน็ต Win XP ร้องยี้ เลย 555+

  9. #9
    OverclockZone Member RayMe's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2010

    Default

    เดี๋ยวจะลองดูครับ

  10. #10

    Default

    บางเกม ลื่นขึ้น แต่บางเกม แลคขึ้นครับ

    55

    งงไหม เพราะ เกมใดที่มันใช้ DX11 แต่การ์ดจอเราไปไม่ถึง ก็จะทำให้แลคขึ้น

    ยกตัวอย่าง BFBC2 ผม 5670 เล่นใน XP มันรัน DX9 ปรับ High สิวๆ

    พอมาเล่น 7 มันรัน DX11 แค่ Mdeuim ยังหน่วงบางฉากเลยครับ

    แต่ภาพที่ได้นั้น นับว่า เห็นความต่างเลยทีเดียว

  11. #11

    Default

    ลืมบอก 4670 มัน DX10 ใช่ไหมเอ่ย

    เล่นพวกเกม DX11 อาจจะกระตุกขึ้นได้นะ

    บางเกม

  12. #12
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    บางเกมก็ปรับมาให้ rander แบบ DX9 ได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 1357lover's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    บางแค / ฝรั่งธน

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ลืมบอก 4670 มัน DX10 ใช่ไหมเอ่ย

    เล่นพวกเกม DX11 อาจจะกระตุกขึ้นได้นะ

    บางเกม
    ไม่นะ DX10 บางเกมลื่นกว่า DX9 อีกครับ แต่ DX11 นั่นมันอีกเรื่องครับ

  14. #14
    OverclockZone Member KengInMaKa's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    ผมคนนึงล่ะ ที่ลองใช้ Win7 แล้วไม่อยากกลับไปใช้ Xp เลยครับ ทั้งๆที่ชอบ Xp มาก

    เรื่องความลื่น ผมเคยลองเล่น GTA IV บน XP มาก่อน แล้วที่นี้พอมี Win7 มาก็ลองเลยครับ ลง GTA IV แล้ว ลองเข้าไปเล่น กลับเล่นลื่นกว่า ในความรู้สึกผม ลื่นกว่าแบบรู้สึกได้ครับ

    คหสต.

  15. #15
    OverclockZone Member gravidon's Avatar
    Join Date
    13 May 2010

    Default

    ถ้าการ์ดจอถึงมันก็จะลื่นกว่าเดิมจริงๆครับ ลองมาแล้ว ตอนนั้นเล่น Dirt2 บน xp หน่วงโคตรๆหลังจากนั้นได้ลงใน7 กลับลื่นปรื้ดๆ
    หลังจากนั้นแล้วก็ไม่เคยคิดจะกลับไปใช้ xp อีกเลย นอกจากว่าเกมมันเก่าจิงๆนั่นแหละมันถึงจะมีปันหา
    เพื่อนๆมาบ้านชอบถามว่าทำไมไม่ใช้ XP เออตูเล่นเกม 7 มันลื่นกว่าวะ มันไม่เชื่อครับ ไม่อยากพูดเถียงกับมันครับของแบบนี้มันต้องลองเอง

  16. #16
    OverclockZone Member RayMe's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2010

    Default

    ตอนนี้เริ่มลังเลแล้ว ลงดีหรือไม่ลงดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sisocool's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    บางเกม ลื่นขึ้น แต่บางเกม แลคขึ้นครับ

    55

    งงไหม เพราะ เกมใดที่มันใช้ DX11 แต่การ์ดจอเราไปไม่ถึง ก็จะทำให้แลคขึ้น

    ยกตัวอย่าง BFBC2 ผม 5670 เล่นใน XP มันรัน DX9 ปรับ High สิวๆ

    พอมาเล่น 7 มันรัน DX11 แค่ Mdeuim ยังหน่วงบางฉากเลยครับ

    แต่ภาพที่ได้นั้น นับว่า เห็นความต่างเลยทีเดียว
    ใส่ -dx9 เข้าไปที่ชอทคัทเกม จะทำให้เกมรันที่ DX9 ครับ เกมที่เห็นๆ เราเลือกให้มันรันที่ DX9 ได้
    ถ้าใน option ไม่มี มันก็มีวิธีปรับนะ ยกเว้นบางเกมมันไม่มี dx9 พวกเกมที่เล่นใน xp ไม่ได้

    อย่างแบทแมนภาคใหม่นี่ มันก็ปรับใน Option ได้เลย ว่าจะเปิด Dx11 มั๊ย .. ผมว่าลงเถอะ XP DX9 มันไม่พัฒนาแล้ว
    ตั้งแต่ผมลง 7 มา มันยังไม่มีเกมไหนเล่นไม่ได้นะครับ อาจจะไม่คุ้นแรกๆ แต่ไม่ยากครับ หลายอย่างสะดวกขึ้น แรมมี 4 กิก ก็เหลือๆแล้วครับ

    ผมใช้งานเป็นวันๆ แทบจะไม่ต้องรีสตารท์ เพราะว่าค้าง หรือแฮงค์ มันจัดการแรมได้ดีขึ้นมากครับ ถ้าเคยใช้เครื่องทำงานกราฟฟิค
    โฟโต้ชอป ตัดต่อหนัง แปลงไฟล์ อัดเสียง อะไรพวกนี้ จะรู้สึกว่ามันดีขึ้นจริงๆครับ เล่นเกมทำงานสับไปสับมาหลายๆอย่าง ไม่ต้องรีสตารท์เครื่องเลย (อันนี้ส่วนตัวนะ)

    แต่ถ้ามีโปรแกรมที่ใช้ประจำ (ตัวแคร๊ค) มันไม่ยอมรันที่ 7 หรือใช้ไม่ได้ เช่นผมใช้ Cubase sx3 ตัวแคล๊คใน 7 64 bit ไม่ได้ .. ก็ต้องใช้ XP แบบเดิมครับ
    เพราะถ้าของแท้มันจะอัพเดทได้มีแพทช์ ..

    ไงๆก็ต้องลองดูครับ ลองเองดู 7 ลงไม่ยาก แปปเดียวก็เสร็จครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2011

    Default

    ครับ..รบกวนนิดนะครับ..ถ้าเอาSAVEGAMEจากWIN7..32BITมาใช้กับWIN7..64BITได้ไหมครับ..ไม่รู้จริงจริงครับ(อยากเปลี่ยนมาwin 764bit)

  19. #19
    OverclockZone Member RayMe's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sisocool View Post
    ใส่ -dx9 เข้าไปที่ชอทคัทเกม จะทำให้เกมรันที่ DX9 ครับ เกมที่เห็นๆ เราเลือกให้มันรันที่ DX9 ได้
    ถ้าใน option ไม่มี มันก็มีวิธีปรับนะ ยกเว้นบางเกมมันไม่มี dx9 พวกเกมที่เล่นใน xp ไม่ได้

    อย่างแบทแมนภาคใหม่นี่ มันก็ปรับใน Option ได้เลย ว่าจะเปิด Dx11 มั๊ย .. ผมว่าลงเถอะ XP DX9 มันไม่พัฒนาแล้ว
    ตั้งแต่ผมลง 7 มา มันยังไม่มีเกมไหนเล่นไม่ได้นะครับ อาจจะไม่คุ้นแรกๆ แต่ไม่ยากครับ หลายอย่างสะดวกขึ้น แรมมี 4 กิก ก็เหลือๆแล้วครับ

    ผมใช้งานเป็นวันๆ แทบจะไม่ต้องรีสตารท์ เพราะว่าค้าง หรือแฮงค์ มันจัดการแรมได้ดีขึ้นมากครับ ถ้าเคยใช้เครื่องทำงานกราฟฟิค
    โฟโต้ชอป ตัดต่อหนัง แปลงไฟล์ อัดเสียง อะไรพวกนี้ จะรู้สึกว่ามันดีขึ้นจริงๆครับ เล่นเกมทำงานสับไปสับมาหลายๆอย่าง ไม่ต้องรีสตารท์เครื่องเลย (อันนี้ส่วนตัวนะ)

    แต่ถ้ามีโปรแกรมที่ใช้ประจำ (ตัวแคร๊ค) มันไม่ยอมรันที่ 7 หรือใช้ไม่ได้ เช่นผมใช้ Cubase sx3 ตัวแคล๊คใน 7 64 bit ไม่ได้ .. ก็ต้องใช้ XP แบบเดิมครับ
    เพราะถ้าของแท้มันจะอัพเดทได้มีแพทช์ ..

    ไงๆก็ต้องลองดูครับ ลองเองดู 7 ลงไม่ยาก แปปเดียวก็เสร็จครับ
    ความรู้ใหม่เลย

  20. #20
    OverclockZone Member makgie's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    xp คืออะไรครับ อิอิ ใช้ 7 นานจนลืมกำพืดเลย เดี๋ยวจะไป 8 แล้วครับ เห็นเค้าบอกมันเทพ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •