overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member xxMosheRxx's Avatar
    Join Date
    18 May 2011

    Default อยากลองลงแมคเท่อะครับ

    สเปคแบบนี้พอถูไถไปได้รึเปล่าครับ พอดีไปขุดเครื่องเก่ามา เลยจะเอามาลองเล่นดู
    CPU : Intel Celeron D 450 2.2Ghz
    GPU : (เช็คแล้วครับ)Intel GMA3100
    M/B : MSI BOSTON
    RAM : Kingston 2GB Bus 800

    ได้ไม่ได้ยังไงช่วยชี้แจงหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by xxMosheRxx; 15 Dec 2011 at 17:46:59.

  2. #2
    OverclockZone Member nayma's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    โคราชบ้านเองเด้อออ

    Default

    ลงได้ครับ 10.6 ไปก่อนนะ

  3. #3
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    ลองลงดูครับ ซีพียู ไม่ค่อยแน่ใจ core2 น่าจะเวิร์กกว่า
    การ์ดจอใช้ได้

  4. #4
    OverclockZone Member xxMosheRxx's Avatar
    Join Date
    18 May 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nayma View Post
    ลงได้ครับ 10.6 ไปก่อนนะ
    Quote Originally Posted by tiatia View Post
    ลองลงดูครับ ซีพียู ไม่ค่อยแน่ใจ core2 น่าจะเวิร์กกว่า
    การ์ดจอใช้ได้
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยววันอาทิตย์นี้ลองเลย

  5. #5
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ทุกอย่างได้หมดยกเว้นตัวนี้GPU : (เช็คแล้วครับ)Intel GMA3100

  6. #6
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by damloong View Post
    ทุกอย่างได้หมดยกเว้นตัวนี้GPU : (เช็คแล้วครับ)Intel GMA3100
    GMA3100 เช็คจากไหนครับว่าไม่มี GMA3100 หรือ X3100 มันก็คือตัวเดียวกัน เครื่อง Macbook รุ่นเก่ายังใช้เลย

    หาแผ่น Kalyway 10.5.2 มาลงก็ได้คับไดรเวอร์ที่ใช้ Patch มีในแผ่น ไม่ต้องไปอินเทรนกับเวอร์ชั่นใหม่ๆมาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    GMA3100 กับ GMA X3100 คนละตัวกันครับ

    GMA3100 อยู่ใน PC
    GMA X3100 อยู่ใน NoteBook

    ต้องเป็น GMA X3100 ครับถึงจะลงได้
    สรุปว่า GMA 3100 ไม่มี Driver

    ส่วนใน Macbook รุ่นเก่าเป็น GMAX3100 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tiatia View Post
    GMA3100 เช็คจากไหนครับว่าไม่มี GMA3100 หรือ X3100 มันก็คือตัวเดียวกัน เครื่อง Macbook รุ่นเก่ายังใช้เลย

    หาแผ่น Kalyway 10.5.2 มาลงก็ได้คับไดรเวอร์ที่ใช้ Patch มีในแผ่น ไม่ต้องไปอินเทรนกับเวอร์ชั่นใหม่ๆมาก
    นานมาแล้ว ผมไปถอยบอดของ ecs รุุ่นอะไรจำไม่ได้ แต่ชิปเช็ตเป็นg31 อินเทอร์เกดการจอเป็น gma3100 คิดในใจตูไม่ต้องเสียเงินชื้อกาดจอวุ๋ยเพราะแต่ก่อนใช้โน๊ตบุคที่กาดจอจอออนบอดgma x3100ยังได้เลย ก็น่าจะได้จะได้ไม่ต้องเสียเงินชื่อกาดร์จอ แต่...ลงยังไงกาดร์จอก็ไม่เวิคกร์หรือผมทำไม่ไเป็นง่ะ
    ผมแค่บอกตามที่เคยลองทำ แต่ถ้าท่านทำได้ก็ขออภัยด้วยไม่ได้มีเจตนามาโต้แย้ง
    ปล. ผมลงกับ10.6หรือ10.5มั้งไม่แน่ใจ
    Last edited by damloong; 16 Dec 2011 at 12:35:55.

  9. #9
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by damloong View Post
    นานมาแล้ว ผมไปถอยบอดของ ecs รุุ่นอะไรจำไม่ได้ แต่ชิปเช็ตเป็นg31 อินเทอร์เกดการจอเป็น gma3100 คิดในใจตูไม่ต้องเสียเงินชื้อกาดจอวุ๋ยเพราะแต่ก่อนใช้โน๊ตบุคที่กาดจอจอออนบอดgma x3100ยังได้เลย ก็น่าจะได้จะได้ไม่ต้องเสียเงินชื่อกาดร์จอ แต่...ลงยังไงกาดร์จอก็ไม่เวิคกร์หรือผมทำไม่ไเป็นง่ะ
    ผมแค่บอกตามที่เคยลองทำ แต่ถ้าท่านทำได้ก็ขออภัยด้วยไม่ได้มีเจตนามาโต้แย้ง
    ปล. ผมลงกับ10.6หรือ10.5มั้งไม่แน่ใจ
    แสดงว่าผมงงเอง เข้าใจเหมือนท่าน อิอิ.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •