overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถ้าผมจะซื้อแรมเพิ่ม...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default ถ้าผมจะซื้อแรมเพิ่ม...

    1.สเปคตามข้างล่างครับ

    2.ซื้อตอนนี้คุ้มมั๊ยครับ เอาแบบข้างล่างอีกชุด (รู้สึกราคามันจะเริ่มขึ้น)

    3.ถ้าจะเป็น DDR2 800 ใส่กับ 667 ได้มั๊ยครับ

    4.ใส่คนละยี่ห้อได้มั๊ยครับ

    5.ตอนนี้ผมใช้ Vista Ultimate อยู่ครับ ต้องอัพเดท หรือเปลี่ยน หรือลงโปรแกรม หรือทำยังไง ให้มันเห็นแรม 4GB ครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    800+667 มันก็วิ่งที่ 667 อะครับ แล้วก็ถ้าใช้ os 32บิท ก็เห็นประมาณ แรมเครื่อง-แรมกาดจออะครับ น่าจะเห้น 3.4 มั้ง ไม่มีวิธีแก้นะเท่าที่รู้อะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ดันๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ถ้าจะซื้อเพิ่ม แล้วปรับอะไรไม่เป็นก็ซื้อยี่ห้อเดียวกันดีกว่า หรือถ้าคนละยี่ห้อก็ควรจะเลือกตัวที่มี SPD เหมือนกัน แต่ถ้าปรับเอง(โอเวอร์คล๊อก)ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อยี่ห้อเหมือนกันก็ได้ แค่เลือกชิพที่มันลากได้ใกล้เคียงกัน

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้ายังเล่น 32บิท ก็เล่นแค่นี้แหละงับ แหล่มละ
    เอาไว้ขยับเป็น 64บิท เมื่อไหร่ ค่อยว่ากัน....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    หมายความว่าไงคับ 32 บิทไม่รองรับ 4gb หรอครับ

    เห็นกระทู้นึงโพส vista sp1 เห็น 4gb แล้วหนิครับ

    ปล. 64 บิท มันมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างครับ แล้วลื่นกว่า 32 บิทมั๊ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ดันๆ ครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    1.สเปคตามข้างล่างครับ

    2.ซื้อตอนนี้คุ้มมั๊ยครับ เอาแบบข้างล่างอีกชุด (รู้สึกราคามันจะเริ่มขึ้น) ถ้าไม่คิดอะไรมาก ก็ซื้อไว้เลยครับ เพราะ กลางปี โครงสร้างตลาดจะดัน ราคา DDR2 สูงขึ้นมาพอคาร และ จะเริ่มทำการลดราคา DDR3 ลงมาครับ เพื่อที่จะ เริ่ม ดัน DDR3 สู่ตลาด (วัษจักรของสินค้าครับ )

    3.ถ้าจะเป็น DDR2 800 ใส่กับ 667 ได้มั๊ยครับ ได้ครับ ทำงานที่ 667 แต่ แรม 667 สามารถทำงานที่ 800 ได้ทุกตัวสำหรับ AMD ก็เข้าใบออส ปรับแรมขึ้นไป 800 ได้เลยครับ เพิ่มไฟแรมนิดหน่อย แต่ผมก็แนะนำซื้อแค่ 667 นะครับ

    4.ใส่คนละยี่ห้อได้มั๊ยครับ ได้ครับ
    5.ตอนนี้ผมใช้ Vista Ultimate อยู่ครับ ต้องอัพเดท หรือเปลี่ยน หรือลงโปรแกรม หรือทำยังไง ให้มันเห็นแรม 4GB ครับ
    เปลี่นยเป็น 64 บิตครับ แต่ 3.4 G ก็ดีกว่า 2 กิกครับ


    ขอบคุณครับ
    .

  9. #9
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ท่านวิกร ข้ามมาตอบให้ห้องนี้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member squall leonheart's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Kasetsart University

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมเคยลองแล้วใส่ 4G เห็นแค่ 3.4G เอง

    ตอนนี้เลยใส่ 3G พอ

    E4400@3.2G
    Biostar TForce 965PT
    PQI 1G*2/800
    Kington 512MB*2/667@800
    EAX1650XT

  12. #12
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    เคยใส่ก็เห็นไม่ครบครับ เวลาเทส คะแนนน้อยกว่า 2 แถวเยอะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    .
    ขอถามอีกนิดนะครับ

    สรุปคือ 64bit ก็เห็นได้แค่ 3.4gb หรอครับ แล้วตัว SP1 ที่มีคนเอามาลงว่าเห็น 4gb อะครับ เห็นจิงป่าวง่ะ

    ปล. เครื่องผมใส่ DDR3 ไม่ได้ใช่ปะครับ (ไม่ได้ติดตามนาน ลืมไปหมดละ)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ดันๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ดันจ้า...

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ดันหน่อยครับ อยากรู้ว่าตอนนี้มี vista ที่รองรับแรม 4gb ไหมครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    - -* ไร้ผู้ตอบ

  18. #18
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    โอ้ว เดี๋ยวแรมมันจะขึ้นหรอเนี่ย ต้องรีบไปซื้อล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    -..-

  20. #20
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    ขอถามอีกนิดนะครับ

    สรุปคือ 64bit ก็เห็นได้แค่ 3.4gb หรอครับ แล้วตัว SP1 ที่มีคนเอามาลงว่าเห็น 4gb อะครับ เห็นจิงป่าวง่ะ

    ปล. เครื่องผมใส่ DDR3 ไม่ได้ใช่ปะครับ (ไม่ได้ติดตามนาน ลืมไปหมดละ)
    แล้ว SP1 มันเป็นตัว 64 หรือ 32 บิต ละครับ

    ถ้า 32 บิต ไม่น่าจะเห็นนะครับ มันเป็นข้อจำกัดทางสถาปัตย์กรรมของ CPU ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •