overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ติดตั้ง Windows + driver เสร็จแล้ว สั่งโคลนลงเป็นแผ่น DVD ได้หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Question ติดตั้ง Windows + driver เสร็จแล้ว สั่งโคลนลงเป็นแผ่น DVD ได้หรือเปล่าครับ

    ติดตั้ง Windows + driver เสร็จแล้ว สั่งโคลนลงเป็นแผ่น DVD เก็บไว้ได้หรือเปล่าครับ

    ผมอยากโคลนเฉพาะตัว Windows และ driver ที่ลงเสร็จเรียบร้อยแล้ว
    เผื่อเจอไวรัสเล่นงาน
    อยากรู้ว่า จะโคลนลงแผ่น DVD เก็บไว้ได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    โคลนไปเก็บใว้ในไดร์อื่นก่อน แล้วค่อยไรท์ลงแผ่นทีหลังชัวร์กว่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pongpangnaja's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ได้ซี norton ghost เยยยยยย

  4. #4
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ไม่มีปัญหา แต่อย่าลืมไฟล์ที่หน้า Desktop นะ แนะนำว่า My Doc ก็ย้ายไปไดรฟ์อื่นไว้ด้วย จะได้ไม่ลืม

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member passerby's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    Let's try the Acronis True Image to back your OS and driver.
    You can read how to use this program from this link.
    http://www.justusers.net/articles/os.../trueimage.htm

  6. #6

    Default

    http://www.acronis.com/homecomputing...age11_d_en.exe
    acronis true image 11
    วิธีทำใน Computer today ปักษ์แรก ส.ค. 2550

  7. #7
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sakuder
    ไม่มีปัญหา แต่อย่าลืมไฟล์ที่หน้า Desktop นะ แนะนำว่า My Doc ก็ย้ายไปไดรฟ์อื่นไว้ด้วย จะได้ไม่ลืม
    ขอคำแนะนำครับ ว่าเพื่ออะไรครับ พอดีมีความต้องการเหมือนเจ้าของกระทู้เลยครับ

  8. #8
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    คลิกขวาที่ไอค่อน My Documents ที่หน้า Desktop ครับ จะมีรายการให้เลือกย้าย ที่เก็บโฟลเดอร์ ไปไว้ที่อื่นได้

    คำสั่ง Move คือ ย้ายที่เก็บ คำสั่ง Find Target คือ เลือกโฟลเดอร์ ที่จะให้มาเป็น My doc

    ถ้าเราย้ายโฟลเดอร์ My doc ไว้ไดรฟ์อื่นแล้ว

    เวลาลงวินโดว์ใหม่ ก็ไปใช้คำสั่ง Find Target เลือกโฟลเดอร์เดิมในไดรฟ์อื่น ให้กลับมาเป็น My doc ที่หน้า Desktop ได้ครับ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ครับคุณSakuder

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Talking

    ขอขอบคุณมากๆ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member opopopsd's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008
    Location
    ค่ำไหน นอนนั่นและ ไม่ต้องคิดมาก

    Default

    ขอบคุณครับ กำลังศึกษาการปล่อยผี ให้ช่ำชองพอดีเลย ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ผมใช้ Acronis.True.Image.Echo.Enterprise.Server.v9.5.8076
    ทำ Back up ไว้หมด
    Win XP SP3.....17gb
    Vista x86ultimat sp1........5 gb
    Vista x64 ultimate sp1.....9 gb
    สามารถ recovery ได้หมด...ยืนยัน!!

  14. #14
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ผมก็สนใจเรื่องนี้เหมือนกัน แนะนำแบบขั้นตอนง่ายๆ แต่รวดเร็วทีครับ ผมมีโน๊ตบุคตัวเดียวอ่ะ ไม่มีสำรองด้วย เลยต้องการข้อมูลที่มากหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •