สอบถามเรื่อง Cool 'n' Quiet หน่อยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สอบถามเรื่อง Cool 'n' Quiet หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member laku69's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default สอบถามเรื่อง Cool 'n' Quiet หน่อยครับ

    พอดีเปิดโหมด Cool 'n' Quiet แล้วมันไม่ทำงานนี่เกิดจากสาเหตุใดครับ
    ทั้งๆที่เครื่องของเพื่อนผมมันก็ทำงาน แต่ของผมมันกับไม่ทำงาน (สองเครื่องเหมือนกันทุกอย่างเลยครับไปซื้อพร้อมกันเลยเอาเหมือนกันทุกอย่าง)

  2. #2
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ไป enable ใน bios ยัง

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ในวินโดต้อง เลือก power แบบ มินนิมัม ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลง AMD Cool and Quiet Driver ด้วยก้ดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member laku69's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    คือว่าในไบออสเปิดแล้วครับ ผมเป็นคนเซ็ทเองทั้งสองเครื่องด้วย โดยลงวินโดส์เครื่องผมก่อนแล้วผมโกสไปให้เครื่องเพื่อนผมอีกทีนึง เครื่องเพื่อนผมเปิดซักพัก ตัวคูณก็ลดเหลือแค่ 5 ไฟประมาณ 1.2 แต่เครื่องผมวิ่งเต็มที่ตลอด ไฟ 1.35 คงที่ แล้วก็จะร้อนกว่าประมาณ 10 องศา โดยทั้งสองเครื่องเปิดไว้เฉยๆไม่ได้ทำอะไรครับ
    ส่วน เลือก power แบบ มินนิมัม นี่อยู่ตรงไหนของวิสต้าเหรอครับ เพิ่งลงได้ไม่นานเลยหาไม่เจอครับ - -"

  6. #6
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ตามนี้ครับ จิ้มเบาๆ

  7. #7
    OverclockZone Member laku69's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มันไม่มีให้ปรับอะครับ เลยลดไฟเอาดื้อๆเลย ลดความร้อนได้หน่อย


  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Try more Slot ram.

    Look in m/b guide Because Cool and Quiet can't not use all slot ram

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by laku69 View Post
    มันไม่มีให้ปรับอะครับ เลยลดไฟเอาดื้อๆเลย ลดความร้อนได้หน่อย

    เท่าที่ผมดูคือไม่มีเมนู Processor Power Management ใช่มั้ยครับ

    มันมีแค่สองจุดน่ะครับ คือไม่ได้เปิดโหมดนี้ในไบออส กับไม่ได้ลงไดร์ฟเวอร์ซีพียู
    (ไม่ใช่ไดร์ฟเวอร์ Cool n Quiet นะครับเพราะวิสต้าไม่ต้องลง)

    ยังไงลองโหลด AMD Dual-Core Optimizer มาติดตั้งดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เหมือนมันทำงานได้ แต่ไม่ยอมลดเลย - -*
    เพราะเท่าที่เห็น X2 4000+ ต้อง 2100 MHz นี่ 200*11.5

  11. #11
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เหมือนมันทำงานได้ แต่ไม่ยอมลดเลย - -*
    เพราะเท่าที่เห็น X2 4000+ ต้อง 2100 MHz นี่ 200*11.5
    200*11.5 = 2300 นี่หน่า สงสัยรีบพิม

  12. #12
    OverclockZone Member laku69's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เหมือนมันทำงานได้ แต่ไม่ยอมลดเลย - -*
    เพราะเท่าที่เห็น X2 4000+ ต้อง 2100 MHz นี่ 200*11.5
    อันนี้ผมไปลดเองครับ
    ส่วนตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ สาเหตุน่าจะมากจากผมเซ็ทเป็น auto ไว้ เลยเปลี่ยนเป็น enable ในไบออสครับ(โง่จริงๆเรา - -")
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •