overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ C2D E6300 ผมวิ่งที่ 6x เอง

  1. #1
    OverclockZone Member TangTom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Exclamation ช่วยด้วยครับ C2D E6300 ผมวิ่งที่ 6x เอง



    ดังรูปที่เห็นนะครับ ใช้ Cpu-z version 1.39 แล้ว Multiplier วิ่งที่ x7.0 ได้ความเร็ว 1.86 Ghz เต็มความเร็ว Spec ของ CPU

    แต่พอใช้ Version 1.44 มาเชค มันวิ่งที่ x6.0 เท่านั้นเอง ทำให้ความเร็วตกไปที่ 1.6 Ghz


    อย่างนี้จะเชื่ออันไหนดีครับเนี่ย


    ผมลองเข้าไปใน BIOS เผื่อจะมีที่ให้ตั้งค่า Multiplier ได้ แต่ว่าไม่เจอครับ ไม่เจอส่วนไหนให้ปรับได้ มันมีเลข 7 เปนตัวเทาๆไว้แล้ว [ M/B ผม Asus P5LD2-SE ]


    มีวิธีไหนที่จะตั้งค่า Multiplier ให้ไปที่ x7.0 ได้มั้ยครับ รึว่ามีโปรแกรมไหนที่จะสามารถตรวจเชคได้อีกมั้ยครับ


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TangTom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    รึว่ามันประหยัดพลังงานอยู่รึเปล่าคับ ???

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ใช่คับ โหมดประหยัดพลังงาน ถ้าจะให้ x7 ตลอด
    ก็ไปปิด C1E อ่ะคับ แต่ผมว่าเปิดไว้แหละ

  4. #4
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ปัญหาเดิมๆอีกแล้ว มีให้เห็นทุกวัน!!

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ปัญหาเดิมๆอีกแล้ว มีให้เห็นทุกวัน!!
    อยากเจอปัญหาแปลกใหม่มั๊ยล่ะคับ ซื้อ Core 2 แต่ได้ Quad Core ทำไงดี เซ็งจิตเงี้ย อิอิ
    (ขำๆล่ะกันคับ อย่าคิดมาก อิอิ)

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาบ่อยจริงๆ น่าปักหมุด

  7. #7
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    อืม

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เอิ๊กๆ...ซีพียูไม่สมบูรณ์เอามาขายให้ผมถูกๆแล้วท่านไปซื้อใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member TangTom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ ตอนใช้งงานันก็วิ่งที่ x7.0 ปกติแล้ว

    ตอนนั้นเบลอๆ งงๆ เปิดมาแล้วทำไมมันตกไปที่ x6.0 รอตั้งนานก็ไม่ขยับขึ้น แหะๆ

    ขอบคุณคับๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •