overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยหน่อยครับ ASUS M3A

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default ช่วยหน่อยครับ ASUS M3A

    spec ผมดังนี้ครับ
    Athlon X2 4400+
    ASUS M3A
    Cosair XMS (800) 2G
    SAPPHIRE HD 3870
    250 WESTERN SATA II 16 MB *2
    DVDRW
    Powersupply TAGAN 600 w

    เดิมใช้กับ Board ASRock ALiveNF6P-VSTA แล้วมันมีปัญหากับ HD 3870 เลยไปซื้อ M3A มาใช้แทน เข้าไปดูใน BIOS ความร้อน CPU มันขึ้นเรื่อยๆ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย จนไปถึง 120 C แล้วมันก็ Shutdown ไปครับ มานน่ะจะเป็นอะไรครับ CPU ก็เพิ่งซื้อมาด้วย แต่กับ ALiveNF6P-VSTA ก็ไม่เห็นมันจะ ร้อนขนาดนี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองแตะๆ ดูที่ ซิงค์นะครับว่าร้อนจริงป่าว

    ระดับ 120 นิ้วแทบพองแน่ๆครับ -*-

    ถ้าจับดูแล้วไม่ได้ร้อนอะไรคิดว่า sensor บอร์ดท่านคงเพี้ยนครับ

    แต่ถ้าร้อนจริงลองตรวจดูว่าซิงค์สัมผัสกับ ซีพียู ดีรึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตาม rep บนเลยครับ ดูว่าซิ้งค์แนบกับ CPU ดีเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ไม่ร้อนเท่าไร ครับ ลอง check แล้ว แนบสนิทดีครับ ตอนถอด ซิงค์ออกจาก CPU แถบจะติดออกมาด้วยเลยครับ - -*
    ถ้า sensor เพี้ยน ทำงัยได้บ้างครับ เพราะมานจะ Shutdown ตลอด ทำไรไม่ได้เลยครับ
    Last edited by jajay2u; 11 Feb 2008 at 09:34:11.

  5. #5

    Default

    แบบนี้ สงเคลมได้รึเปล่า หว่า รอ ผู้รู้มาตอบครับ เพราะผมก็มี บอร์ด sensor เพี้ยนอยู่ตัวหนึ่ง

    บอร์ด478 ตัวโบราณ จอดใว้เฉยๆมานานแระ เปิดเครื่องแล้ว cpu ร้อน70องศา ตลอดเวลา

    เล่นก็เล่นได้ แต่ บอร์ด มันชอบร้อง เตือน

  6. #6
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กนอกสังกัด View Post
    แบบนี้ สงเคลมได้รึเปล่า หว่า รอ ผู้รู้มาตอบครับ เพราะผมก็มี บอร์ด sensor เพี้ยนอยู่ตัวหนึ่ง

    บอร์ด478 ตัวโบราณ จอดใว้เฉยๆมานานแระ เปิดเครื่องแล้ว cpu ร้อน70องศา ตลอดเวลา

    เล่นก็เล่นได้ แต่ บอร์ด มันชอบร้อง เตือน
    เครมโลดท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง Flash Bios ดูก่อง

    บอร์ด ASUS 790FX ตัวที่ติดบอร์ดมายังมีปัญหาเลยอ่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •