ลำโพงOrbit701มีเสียงซ่ารบกวน....?
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ลำโพงOrbit701มีเสียงซ่ารบกวน....?

  1. #1
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default ลำโพงOrbit701มีเสียงซ่ารบกวน....?

    ลำโพงOrbit701มีเสียงซ่ารบกวนควรที่จะเปลี่ยนสายดีไหม? ถ้าเปลี่ยนสายควรที่สายลำโพงอย่างเดียวหรือเปลี่ยนสายสัญญานด้วย...แล้วใช้สายอะไรดี?....งบน้อยเอาแบบไม่แพง

  2. #2
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    - ถ้าถอดสายสัญญาณออกหมดแล้วลองเร่งวอลลุ่มความดังของลำโพงจนสุด
    ถ้าพบว่าเสียบซ่ายังมีเหมือนเดิม กรณีนี้แก้ไขอะไรลำบากเพราะเกิดมาจาการ
    ออกแบบภาคขยายเสียงของลำโพงเอง

    - ถ้าถอดแล้ว+เร่งเสียงแล้ว เสียงซ่าไม่มีหรือน้อยลง อันนั้นเกิดจากแหล่งโปรแกรม
    เช่น เครื่อง, อุปกรณ์ และ ไฟล์เพลงหรือแผ่นที่นำมาเล่นครับ

    การเปลี่ยนสายคงไม่ใช้การแก้ที่ต้นเหตุที่ดีครับ และคงไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้นสักเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member Blue_SoDa's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมเคยใช้กัน Audigy 2ZS แล้วมีเสียงกวน (ทั้งsound card กับลำโพงปกติทั้งคู่) เปลี่ยนเป็น X-Fi แล้วหาย

    เผื่อเป็นข้อมูลครับ
    Last edited by Blue_SoDa; 11 Feb 2008 at 10:36:17.

  4. #4
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    - ถ้าถอดสายสัญญาณออกหมดแล้วลองเร่งวอลลุ่มความดังของลำโพงจนสุด
    ถ้าพบว่าเสียบซ่ายังมีเหมือนเดิม กรณีนี้แก้ไขอะไรลำบากเพราะเกิดมาจาการ
    ออกแบบภาคขยายเสียงของลำโพงเอง

    - ถ้าถอดแล้ว+เร่งเสียงแล้ว เสียงซ่าไม่มีหรือน้อยลง อันนั้นเกิดจากแหล่งโปรแกรม
    เช่น เครื่อง, อุปกรณ์ และ ไฟล์เพลงหรือแผ่นที่นำมาเล่นครับ

    การเปลี่ยนสายคงไม่ใช้การแก้ที่ต้นเหตุที่ดีครับ และคงไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้นสักเท่าไหร่
    ขอบคุณมากครับ

    Quote Originally Posted by Blue_SoDa View Post
    ผมเคยใช้กัน Audigy 2ZS แล้วมีเสียงกวน (ทั้งsound card กับลำโพงปกติทั้งคู่) เปลี่ยนเป็น X-Fi แล้วหาย

    เผื่อเป็นข้อมูลครับ
    ผมก็ใช้กับ Audigy2ZS

    มันเป็นๆหายๆอ่ะครับ จะได้เสียงซ่าตอนอยู่เงียบๆไม่ได้เปิดเพลงอะไร ถ้าเปิดเพลงก็ไม่ยินเสียงซ่าครับ
    ลองถอดสายสัญญานแล้ว เสียงซ่าน้อยลงไปเยอะเลยครับ
    Last edited by plyfha; 11 Feb 2008 at 11:28:58.

  5. #5
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองปิดสัญญาณเสียงไมโครโพนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •