overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: สาย opitcal

  1. #1
    OverclockZone Member mr_tor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default สาย opitcal

    ผมชื้อ mainboard มา พอดีมันมี sound ออนบอร์ด สามารถต่อ opitcal ได้ และมีสายแบบแยกไปหาลำโพงอีกชุดหนึ่ง ( ลำโพงหน้า,ลำโพงหลัง,ลำโพง center และ low,ลำโพงข้าง) พอดีผมต่อแบบหลังอยู่แล้วเข้า a/v ที่ถอด dts ได้ แปลว่าผมสามารถดูหนัง dts ได้หรอป่าวครับ
    โดยไม่ต้องไม่ set อะไรที่ com

    อีกกรณี ถ้าผมต่อ opitical ต่อ เข้า a/v คุณภาพมันจะดีกว่าหรอป่าว หรอว่า ว่าไง แล้วเวลาเล่นเกม มันจะดีไหม ใครพอให้คำตอบและคำแนะนำหน่อย อยากใช้สิ่งที่ให้มาเต็มคุณภาพหน่อย รบกวนนนนนนนนแนะนำหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    - ดูหนัง dts ได้ครับ แต่ขึ้อยู่กับโปรแกรมและแหล่งโปรแกรมที่ใช้เล่นด้วยครับ
    - ที่คอมตั้ง SDIF-out ครับ และตั้งค่าต่างๆปลีกย่อย(ถ้ามี) ในแต่ละอุปกรณ์ครับ
    - ต่อ opitical ต่อ เข้า a/v คุณภาพมันจะดีกว่าครับ(ดีกว่าช่อง Analog มาก)
    - สามารถใช้งานได้ทุกอย่างได้เป็นอย่างดีครับ(ผมก็ใช้งานอยู่)

  3. #3
    OverclockZone Member mr_tor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับ มีสายแนะนำมั้งปะครับ optical ขอไม่แพงหะครับ ขอคุณภาพนิดหนึ่ง

  4. #4
    OverclockZone Member mydoc's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ทั่ว ๆ ไป เริ่มตั้งแต่ 200 ขึ้นไปครับ แต่ถ้าพวกถูก ๆ มันจะทำจากไนล่อนไม่ใช่ไฟเบอร์จริง ๆ แนะนำสัก 1000 ขึ้นไปครับผม แต่ถ้าบอร์ดเรามีแบบ coax เสียงจะนิ่มหูกว่าครับต่อกับ coax ดีกว่า(ถ้ามี)

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    - สั่ง use spdif ใน powerdvd เสียง Dolby digital และ DTS จะผ่านออกสู่ SP DIF

    - เล่นเกมส์ ออกแค่ 2channel เป็นเรื่องบัดซบมาก
    Last edited by battlecruiser; 11 Feb 2008 at 15:45:00.

  6. #6
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    - สั่ง use spdif ใน powerdvd เสียง Dolby digital และ DTS จะผ่านออกสู่ SP DIF

    - เล่นเกมส์ ออกแค่ 2channel เป็นเรื่องบัดซบมาก
    เกมมันไม่ค่อยรองรับหรือมีระบบเสียง 5.1 ครับ
    ส่วนใหญ่จะเป็น Dolby Surround
    และตั้งระบบเสียง Dolby Surround แล้ว
    ก็ไปเปิดที่เครื่อง AVR เป็น Dolby Prologic ก็จะออก ลำโพง 5.1 ครับ
    Last edited by พจน์; 11 Feb 2008 at 17:36:16.

  7. #7
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    เกมมันไม่ค่อยรองรับหรือมีระบบเสียง 5.1 ครับ
    ส่วนใหญ่จะเป็น Dolby Surround
    และตั้งระบบเสียง Dolby Surround แล้ว
    ก็ไปเปิดที่เครื่อง AVR เป็น Dolby Prologic ก็จะออก ลำโพง 5.1 ครับ
    แล้ว Lost Palnet ล่ะครับ มันมี Dolby หรือป่าว เห็นมีโลโก้ตอนเริ่มเกมด้วยอ่ะ
    ปล.ไม่ชอบโลโก้ Core 2 Quad เลยครับ เห็นแล้วขัดหูขัดตา (ไม่มีใช้อ่ะ)

  8. #8
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    5.1/7.1 แล้วแต่เกมส์ครับ
    ผมซื้อ Lost Plannet กับ Hellgate ออกครับ 5.1 ถ้ามี AVR แล้วมีช่อง 7.1 หรือ 5.1 in ก็ต่อจาก Sound card เข้าไปได้เหมือนกันครับ วิธีหลังได้เปรียบกว่า การต่อเข้าลำโพงคอมคือ Amp ARV ดีกว่า Amp ลำโพงคอมแน่ๆ
    แล้ว Lost Palnet ล่ะครับ มันมี Dolby หรือป่าว เห็นมีโลโก้ตอนเริ่มเกมด้วยอ่ะ
    ว่าแต่มีคนเล่น Lost Planet ยังเล่นอยู่หรือเปล่า ออนไลน์กันได้นะ อิอิ

    สาย optic มีสองประเภท สายเอ็น กับสายแก้ว ดูดีๆ แล้วกันครับ ถ้าสาย เอ็นความแตกต่างจากต่อสาย analog ไม่มากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    แล้ว Lost Palnet ล่ะครับ มันมี Dolby หรือป่าว เห็นมีโลโก้ตอนเริ่มเกมด้วยอ่ะ
    ปล.ไม่ชอบโลโก้ Core 2 Quad เลยครับ เห็นแล้วขัดหูขัดตา (ไม่มีใช้อ่ะ)
    ไม่ได้เล่นนานมากแล้วครับ
    จำไม่ได้แล้วครับ ขอโทษด้วยครับ

    ปกติถ้าเกมใดมีในหัวข้อปรับระบบเสียงจะมี Dolby Digital หรืออื่นๆ มาให้เลือกครับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Helll gate ผมลองเล่นแล้ว Decoder ผมจับสัญญาณได้แค่ PCM ไม่ได้เป็น AC3 แต่อย่างไร

    แต่มันก็พอมี ให้เลือก Dolby surround ให้ Mix เสียงไปใน 2channel

    ไป ถอดออกคืน เป็น surround ก็พอใช้ได้นะ

    แต่จะให้เสียงกระสุนยิงข้ามหัว หรือ เสียงที่เกิดจากทิศทางข้างหลัง นี่มันไม่ได้




    ในข้อเท็จจริงคือ เกมส์คอม ที่ ติด logo Dolbydigital


    ต้องการ Hardware ที่รองรับ Dolbydigital Live Encoding เช่น CMI8768+ CMI8788



    มีข่าวมาเพิ่มให้

    ว่า ต่อไป Codec onboard + HDMI จะ เป็น ver 1.3 แล้ว

    และ สามารถ ส่ง LPCM ได้เลย 8channel แต่ ก็คงจะเป็น สายภาพเข้าจอ ส่วนสายเสียงก็อีกเส้น เข้า reciever

    http://www.avsforum.com/avs-vb/showthread.php?t=990188

    NVIDIA GeForce 8200 -

    NVIDIA has been discreetly working on the GeForce 8200 for the past several months and introduced it at CES 2008. We have provided preliminary details on new features like HybridPower and Hybrid SLI (GeForce Boost) along with NVIDIA already providing early specifications on their website. The GeForce 8200 is shaping up to be a formidable competitor to the AMD 780G and from all indications an excellent uATX platform for SOHO or HTPC applications.

    After posting some early comments about the 780G chipset, we had a flood of requests wondering about the HDMI output capabilities of the GeForce 8200. We will have further details later today but at this time the chipset is HDMI 1.3a "compliant". The mGPU does not support 12-bit or 16-bit deep color but meets the other video specific criteria. Also, 8-channel LPCM output is fully supported but decoding of TrueHD and DTS-HD MA is not available. We are still trying to understand NVIDIA's translation on the lack of TrueHD/DTS-HD MA support.

    We do understand the chipset will not decode these audio standards but what is still not confirmed is if TrueHD/DTS-HD MA streams can be passed to PowerDVD 7 Ultra (or other supporting software applications), decoded, and then passed on as multichannel LPCM or out to a supporting A/V receiver to be decoded. We hope to have a final answer later this morning. In the meantime, we have to continue to express our concerns about the lack of multichannel LPCM output over HDMI in the AMD 780G product. Intel has already introduced this feature in the G35 chipset and NVIDIA will be introducing it later this month or in early March.

    The specifications and features of the 780G and GeForce 8200 are very similar and most users will probably be satisfied with either solution. However, when it comes HTPC duty, generally the more advanced features the better, and in this case having multichannel LPCM output is an important distinction. We will have to wait to compare the video quality of AMD's UVD technology to the revamped NVIDIA PureVideo HD engine along with Hybrid CrossFire versus Hybrid SLI, but right now it appears NVIDIA is a couple of steps ahead in the audio area.
    Last edited by battlecruiser; 11 Feb 2008 at 23:20:07.

  11. #11
    OverclockZone Member mr_tor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ใช้สาย ที่แยกออกมาเป็น chanal ก่อน ว่าเดี่ยวไปหาสาย optical มาลองดู ตอนนี้เอามาเล่น ghost recon ก็ออกมาหมด 5.1 ว่าแต่ใครใช้ optical แล้วมีแนะนำยีห้อไหนมั้ง พันหน่อยๆๆ นะ อย่าแพงเกิน หรอมีใครเหลือใช้จะขาย ลองว่ามาก็ได้ ชอบมือสอง อิอิิออ

  12. #12
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ผมต่อ optic เข้า AVR ครับให้ AVR เป็นตัว Decode เองครับ เห็นใน spec ว่าเป็น 7.1 เทียมได้กรณี source ไม่ support แต่ไม่มีที่วางแล้ว แต่เสียงที่ได้จาก Hellgate 5.1 ผมก็รู้สึกว่ายังไม่ถึงลูกถึงคนพอ ผิดกับ Lost Planet ที่เสียงไปสุดๆ กระสุนวิ่งรอบทิศได้จริงๆ ยิ่ง COD4 ไม่ต้องห่วง สนามรบ ไม่ใช้สนามม้าแน่นอน ก็คงแล้วแต่เกมส์ที่จะ Support หรือเปล่า เท่าที่สังเกตุ เกมส์ที่มี logo dolby ก็พวกที่พอร์ตมาจาก xbox 360 เสียงดายจริงๆ คือ Gear of War 5.1 แน่นอนแต่ถ้าจะ online ต้องพึ่ง Live ของ MS เลยผ่านไป เพราะ MS ทำผมไว้แสบ จึงไม่ขอสนับสนุน

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันออกจากคอมไปแค่ PCM 2channel จะโม้ยังไงมันก็ คือ PCM 2channel

    ถึงจะ upmix ให้เป็น 5.1 เทียม ยังไง มันก็ด้อยกว่า 5.1 Direct แท้ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ตอนนี้มีสายออฟติกPHILIPลดราคาที่HWHครับ ราคาน่าจะ290บาท


    กล่อง+หน้าตาดูดีคับ(แต่ของจีนนะ)

  15. #15
    OverclockZone Member mr_tor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เดี่ยวต้องไปจัดสักเส้น แล้วหละ ขอบคุณมากที่แนะนำ เมื่อก่อนก็ใช้ x-fi เล่น call ออก อนาล๊อก เข้า a/v แยก ลำโพง กระสุนบินให้ว่อน สะใจ

    แล้วเพื่อนๆๆมีเกมไร ที่ไม่ online แนะนำมั้ง จะได้มาลองเล่นดูไม่ได้เล่นเกมคอมนาน แล้ว เลยหันมาจับอีกรอบบบ

  16. #16
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mr_tor View Post
    เดี่ยวต้องไปจัดสักเส้น แล้วหละ ขอบคุณมากที่แนะนำ เมื่อก่อนก็ใช้ x-fi เล่น call ออก อนาล๊อก เข้า a/v แยก ลำโพง กระสุนบินให้ว่อน สะใจ

    แล้วเพื่อนๆๆมีเกมไร ที่ไม่ online แนะนำมั้ง จะได้มาลองเล่นดูไม่ได้เล่นเกมคอมนาน แล้ว เลยหันมาจับอีกรอบบบ
    the witcher ครับ สุรา นารี การพนัน ครบ อิอิ ส่วนตัวผมชอบมากกว่า oblivion อีก แม้ไม่ใช่ open end แต่ก็เนื้อเรื่องล้ำลึกเหมือนกัน ลองดูครับ

    เท่าที่ลองเล่นเกมส์ พอร์ตไปจาก xbox ลง pc มีสองเกมส์แล้ว bioshock กับ lost planet 5.1 แท้ทั้งคู่ครับ ไม่ใช้ PCM ไม่ต้องปรับอะไรในเกมส์ เพราะเดิมๆ ในเครื่อง xbox 360 ก็ได้ลิขสิทธิ์ Dolby Digital ยกชุดครับ คือไม่ว่าเกมส์อะไรที่ออก xbox 360 ต้องใช้ระบบ dolby digital จึงเป็น 5.1 ตลอดเวลา เวลาพอร์ตมาลง pc ก็เอา code dolby digital มาด้วยครับ ไม่รู้ HALO 3 ออกหรือยัง game of the year เชียวนะ ทะลวง cod4 ไปฉลุย ในส่วนของ console แต่ถ้าพึ่ง live ก็ขอผ่าน
    Last edited by Aeromancer; 12 Feb 2008 at 11:55:28.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    เนื่อง จาก น้องสาวผม ที่ไปแต่งงานอยู่ที่เยอรมัน จะกลับมาเมืองไทยในกลางเดือนมีนาคม
    ผมเอง ต้องการสาย Optical ที่ ยาวๆ เพื่อต่อจากคอมไป ยังเครื่องเสียง เลยจะฝากน้องหิ้วเข้ามา
    สำหรับท่านใดที่สนใจ สาย Optical และ HDMI ของแท้ จาก เยอรมัน
    สเปกกสาย
    http://clicktronic.de/index.php?option=com...45&link=etc
    สาย Optical รุ่น HC 302 ยาว 5 M 2800
    สาย Optical รุ่น HC 302 ยาว 10 M 3800
    สาย Optical รุ่น HC 302 ยาว 15 M 4800
    นี่รูปสาย Optical ครับ

    สำหรับ สาย HDMI กำลังให้ น้อง ไป ดู ราคา ก่อน แล้ว จะ มา โพส บอก อีก ที่
    สำหรับราคาสาย HDMI ที่น่าสนใจ จะ มี 2 รุ่นนะ ครับ คื่อ HC 250 และ HC270
    http://clicktronic.de/index.php?page=shop....t&Itemid=26
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 1 M 3000
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 2 M 4000
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 3 M 4500
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 5 M 5000
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 10 M 6500
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 15 M 8500
    สาย HDMI รุ่น HC 250 ยาว 20 M 10000
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 1 M 3000
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 2 M 4000
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 3 M 4500
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 5 M 5000
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 10 M 6500
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 15 M 8500
    สาย HDMI to DVI รุ่น HC 270 ยาว 20 M 10000
    ท่านที่สนใจ รบกวนโพสต์แจ้งในกระทู้เลยนะครับ เพราะผมจะได้รู้จำนวนสายที่แน่นอน จะได้บอกน้องถูก
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 089-778-9029 หรือจะโพสต์หรือ PM มาก็ได้ครับ
    ปล. 1.ขอคนที่สนใจจริงๆนะครับ สำหรับการส่งของคนที่อยู่ใน กทม. นัดเจอนะครับ ตจว. ส่งทาง พกง. ครับ
    2.ปิดรับสั่งของสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้นะครับ
    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mr_tor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้สายมาแล้ว ต่อดี ตามด้วยลงเกม lost planet ดันลงไม่ผ่าน เซ็ง เสียงเหมือนจะดังกว่าเดิมเยอะเลย ไป ได้ลำโพง 2.1 มาอีกตัว ที่ร้าน maranz มันลด ใครอยากได้ลองดูได้เลย เปิดดูดีเลยครับ bass ลึกดี
    ราคา 1500 เอง ดีกว่า micro lap อีก ลดจาก 5500 บาทนะ ลองดู

  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ท่านใช้ mainboard รุ่นอะไร

  20. #20
    OverclockZone Member mr_tor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    INTEL DP35DP ครับผม ไม่นิยม clock ก็เลยเอาที่เสถียร ดีก่า ก็เลยเล่น intel ตอนนี้ ok เลย ใช้ a/v มาถอด ก็ ok นะ โชคดีที่มีช่อง optical มาให้ด้วย ก็เลย เอาเลยราคา 4000 บาทครับบ ผมว่าน่าเล่นดี support ถึง cpu 8xxx เลย เค้าบอก มา

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •