overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ลงWindowไม่ได้ เนื่องจากมีPort IDE ช่องเดียว!!!

  1. #1
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default ลงWindowไม่ได้ เนื่องจากมีPort IDE ช่องเดียว!!!

    เนื่องจากข้าพเจ้าใช้ บอร์ด M2N-MX SE มันมี IDE อยู่1ช่องครับ ฮาร์ดดิสและcd-romของข้าพเจ้าเป็นแบบIDE เลยต้องเสียบให้อยู่ในสายแพรเส้นเดียวครับ
    -ข้าพเจ้าเลือกให้บู๊ตจากซีดีรอมเพื่อลงวินโดว์ ก็โหลดปกติเข้าหน้าโหลดไฟล์จากแผ่นวินโดว์ พอถึงขั้นตอนของการcopyไฟล์จากแผ่นวินโดว์ลงฮาร์ดดิสเสร็จเครื่องจะทำการรีสตาร์ทปกติ มันก็จะวนไปที่โหลดไฟล์จากแผ่นจนถึงขั้นcopyไฟล์ลงฮาสดิสเหมือนเดิมอะครับ ผมทำอยู่3รอบมันก็วนเหมือนเดิมครับ
    ปล.ปกติตอนตั้งให้บู๊ตจากซ๊ดีรอม มันจะให้กด enter เพื่อบู๊ตจากซีดีรอมอะครับ แต่ขั้นตอนที่ผมทำมันไม่ถามเลยอะครับ มันโหลดให้อัตโนมัติเลยอะครับ มันก็เลยวนอยู่อย่างนั้น พอจะมีวิธีแก้หรือป่าวครับ

  2. #2
    channaronk
    Guest

    Default

    ลองถอดแผ่นออกมาเลยท่าน ดูดิ๊ มันจะเข้าหน้า Boot Screen ไหม

  3. #3
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเอาแผ่นออกดูก่อน นะครับ แล้วพอเข้าเซตอัพ ค่อยใส่ใหม่

    เอาออกตอนที่บูตเครื่องขึ้นมา นั่นแหละครับ อย่าให้ไบออสมันบูตจากซีดีแล้วพอขึ้น WinXP setup ค่อยใส่ไปใหม่
    Last edited by zigmabadcat; 11 Feb 2008 at 15:11:28.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ตอนมันรีสตาทเครื่องใหม่ปล่อยมันไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    พอมันก็อปปี้ไฟลเสร็จ รีสตาร์ทครั้งแรกให้กดเข้าไบออสไปเปลี่อนบูสจาก HDD เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by zigmabadcat View Post
    ลองเอาแผ่นออกดูก่อน นะครับ แล้วพอเข้าเซตอัพ ค่อยใส่ใหม่
    Quote Originally Posted by channaronk View Post
    ลองถอดแผ่นออกมาเลยท่าน ดูดิ๊ มันจะเข้าหน้า Boot Screen ไหม
    เอาแผ่นออกตอนไหนหรอครับท่าน

    Quote Originally Posted by jack_a06 View Post
    ตอนมันรีสตาทเครื่องใหม่ปล่อยมันไปเลยครับ
    คือถ้าปล่อยมันไป มันก็จะวนไปที่ขั้นตอนแรกเหมือนเดิมอะครับ

    หรือถ้าข้าพเจ้าจะเอาหัวแปลงซาต้าเป็นideมันจะใช้ได้ดีหรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    แบบผมเลยครับ แต่ผมเลือกที่จะใช้ ไดร์ฟ DVD เป็น ซาต้า

  8. #8
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by YOYO-AMD View Post
    แบบผมเลยครับ แต่ผมเลือกที่จะใช้ ไดร์ฟ DVD เป็น ซาต้า
    พอจะมีวิธีแก้ไหมครับ นอกจากกต้องเปลี่ยนให้เป็นsata

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    พอมันก็อปปี้ไฟลเสร็จ รีสตาร์ทครั้งแรกให้กดเข้าไบออสไปเปลี่อนบูสจาก HDD เลยครับ
    ตามนี้นะครับ.. พอขั้นตอนนี้เราต้องตั้งให้บูตจากฮาร์ดดิสได้แล้วนะครับ.. ง่ายๆเลย..
    Last edited by hornetpc719; 11 Feb 2008 at 17:01:47.

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ตามนี้นะครับ.. พอขั้นตอนนี้เราต้องตั้งให้บูตจากฮาร์ดดิสได้แล้วนะครับ..
    ตาม2ท่านนี้เล คิดว่าำได้แน่นอนครับ

  11. #11
    boyro
    Guest

    Default

    ถึงจะเป็นสยแพเส้นเดียวกัน ก็เซทจั้มเปอร์ให้ตัวนึงเป็นมาสเตอร์ ตัวนึงเป็นสเลป ปกติหลังจากโหลดไฟล์ มันก็จะรีสตาร์ทเครื่องเครื่องเพื่อที่จะก็อปปี้ไฟล์ มันก็จะบูทจากฮาร์ดดิสเลยนะ แก้โดยตอนรีสตาร์ทใหม่หลังจากโหลดไฟล์ ก็เข้าไบออสไปเปลี่ยนให้บูทที่ ฮาร์ดดิสครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ถ้าแก้ไม่ได้ก้ไปซื้อตัว ต่อ ซาต้ามาใส่wf cd ซะเลย - -

  13. #13
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    หาหัวแปลง IDE>>SATA มาใช้ซะคับ
    1000TIP ตัวละ 100-180 บาท
    เลือกดีๆนะว่าจะเอาแบบ
    1.HDD IDE แปลงเป็น HDD SATA
    2.MB ไม่มี พอร์ต SATA อยากใช้ HDD แบบ SATA มันมี 2 แบบเน่อ

  14. #14
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ของผมมีIDEอันเดียวก็ลงได้นะ HDกับDVD-Romก็เป็นIDE ทามมายจะลงไม่ได้อะ ไม่ต้องแปลงหัวด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ปัญหาไม่น่าจะอยู่ที่ HDD กับ CD อยู่สายแพเส้นเดียวกันนะผมว่า เพราะเครื่องน้องผมก็ใช้บอร์ดรุ่นนี้เหมือนกัน ใส่ HDD กับ CD ด้วยสายแพเส้นเดียวกัน แต่ลงได้ไม่มีปัญหาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ถึงจะเป็นสยแพเส้นเดียวกัน ก็เซทจั้มเปอร์ให้ตัวนึงเป็นมาสเตอร์ ตัวนึงเป็นสเลป ปกติหลังจากโหลดไฟล์ มันก็จะรีสตาร์ทเครื่องเครื่องเพื่อที่จะก็อปปี้ไฟล์ มันก็จะบูทจากฮาร์ดดิสเลยนะ แก้โดยตอนรีสตาร์ทใหม่หลังจากโหลดไฟล์ ก็เข้าไบออสไปเปลี่ยนให้บูทที่ ฮาร์ดดิสครับ
    ทำตามที่บอกแล้วอะครับ กลายเป็นว่ามันไม่บู๊ตให้อะครับ มันขึ้นอะไรก็ไม่รู้ 2บรรทัด เกี่ยวกับ rebootอะไรนี่แหละครับ

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    หาหัวแปลง IDE>>SATA มาใช้ซะคับ
    1000TIP ตัวละ 100-180 บาท
    เลือกดีๆนะว่าจะเอาแบบ
    1.HDD IDE แปลงเป็น HDD SATA
    2.MB ไม่มี พอร์ต SATA อยากใช้ HDD แบบ SATA มันมี 2 แบบเน่อ
    ผมควรใช้อันไหนดีครับ ผมเคยถามคนที่เคยใช้อะครับเค้าบอกว่ามันไม่ค่อยดี แนะนำด้วยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำลังลองลงดู.............เด๋วรายงานผลว่าได้ไหม

  18. #18
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    กำลังลองลงดู.............เด๋วรายงานผลว่าได้ไหม
    รอ รอ รอ และก็รอ

  19. #19
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    up date ครับ
    ผ่านไปได้ด้วยดีครับ.........กำลังลงไดร์ฟเวอร์...........ไม่เห็นเป็นไรเลย.....

    ไม่ทราบว่าลองเปลี่ยนสายแพร์ดูบ้างรึยัง

  20. #20
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    up date ครับ
    ผ่านไปได้ด้วยดีครับ.........กำลังลงไดร์ฟเวอร์...........ไม่เห็นเป็นไรเลย.....

    ไม่ทราบว่าลองเปลี่ยนสายแพร์ดูบ้างรึยัง
    เปลี่ยนสายแพรแล้วครับท่าน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •