overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เบลี่ยนpsu เป็น600w แล้วคอมมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member speto55's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default เบลี่ยนpsu เป็น600w แล้วคอมมีปัญหาครับ

    พอดีผมเปลี่ยนเป็นtagan bz 600 คอมมีอาการ พอสุรุปได้ดังนี้ครับ

    1. DVD-RW SATA ตอนเปิดเครื่องในไบออสเห็นครับ เข้าวินโดวไปก็เห็นตามปกติแต่พอใช้งานไปเรื่อยๆ กลับหายไป พอรีสาตาร์ใหม่ ก็กลับมาเห็นอีก เป็ยอย่างทุกครั้งครับ

    2.ใช้ทำงาน เล่นเกม ค้างเป็นช่วงๆครับ เล่นเนต ไปเรื่อยๆๆบางครั้งก็ค้างครับ บางทีก็รีสตาร์เอง

    ทั้งหมดนี้ืคืออาการหลังจากที่เปลี่ยน psu แตก่อน ใช้460วัต ไม่เคยมีปัญหาเลยครับ

    สเปคผมก็.. p5k-r / 7600GS /HD160+80/ram 2G-667

    ช่วยวิเคราะทีครับว่าเกิดจากไร ผมจะได้ลองไปเช๊คดู ขอคบุุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบสายต่างๆ แน่นดีป่าวคับ

    ลองเอาpsu ตัวเก่ามาลองเสียบดูว่าเป็นไหม

    ถ้าไม่เป็นก็ tagan เจ้งคับ

  3. #3
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เสียบสายต่างๆ แน่นดีป่าวคับ

    ลองเอาpsu ตัวเก่ามาลองเสียบดูว่าเป็นไหม

    ถ้าไม่เป็นก็ tagan เจ้งคับ
    ตามนั้นเลยครับ
    แล้วลองเช็คสายที่เสียบดูว่าเสียบแน่นหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สงสัยเป็นที่แก๊ซโซฮอ อิอิ ลองตามข้างบนบอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เช็คสายครับ รุ่นนี้สายแข็ง ๆ สายอาจจะไม่แน่น

  6. #6
    OverclockZone Member speto55's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    เดี๋ยวจะลองไล่เช็คดูครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ใช้สเปคนี้ที่จริง 460 W สบายๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    จ่ายไฟนิ่งเกินไป ไฟสวยเกิน ใช้ไม่ได้ครับ เอามาแลกกะเดลต้าผมดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member lazorous's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ใช่ตอนที่ ถอด psu มืออาจจะไปโดนพวก แรม vga สายแพร ต่างๆ หรือป่าวครับ ลองถอด ทุกอย่างออกมาเช็ด แล้ว เสียบลงไห้มันแน่นๆ แล้วก็ เสียบสายต่างๆ ไห้แน่นๆ ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เช็คทุกอย่างตามที่ข้างบนบอกเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member speto55's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    ใช้สเปคนี้ที่จริง 460 W สบายๆๆ
    ผมเป็นโรคหลงแสงสีครับ แหะๆ

    ตอนนี้ไล่ดูตามที่ทุกท่านบอกแล้ว รอดูอาการอยู่ครับ
    Last edited by speto55; 11 Feb 2008 at 22:50:34.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •