overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast
Results 21 to 40 of 57
  1. #21
    OverclockZone Member medkwang's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    CNX

    Default

    ขอถามเพิ่มครับ ผมลง windows ไว้ลูกหนึ่ง แต่มี SSD เปล่า ซึ่งใจไม่ได้จะเอามาใส่ OS เพราะมัน 60G ลงเกมส์ไม่พอเท่าไร

    ถ้าเอา SSD นั่นทำ caching กับ HDD ทั้งระบบ ไม่ลง OS ที่ SSD จะเป็ยไงบ้างครับ

    ส่วนตัวแล้วเคยเอา SSD ใช้เป็นตัวหลักเช่นกัน แต่ลงเกมส์ใหญ่ๆ เยอะ เลยโยกมาใส่ HDD ไปเลยทั้งลูก

  2. #22
    OverclockZone Member zephyrus07's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    RMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by medkwang View Post
    ขอถามเพิ่มครับ ผมลง windows ไว้ลูกหนึ่ง แต่มี SSD เปล่า ซึ่งใจไม่ได้จะเอามาใส่ OS เพราะมัน 60G ลงเกมส์ไม่พอเท่าไร

    ถ้าเอา SSD นั่นทำ caching กับ HDD ทั้งระบบ ไม่ลง OS ที่ SSD จะเป็ยไงบ้างครับ

    ส่วนตัวแล้วเคยเอา SSD ใช้เป็นตัวหลักเช่นกัน แต่ลงเกมส์ใหญ่ๆ เยอะ เลยโยกมาใส่ HDD ไปเลยทั้งลูก
    ใช้ MO/BO Z68 ป่ะครับ ถ้าใช่ ก็ทำตามวิธีที่ผม บอกไว้ได้เลยครับ มันคือสิ่งที่คุณถามและต้องการเลยล่ะ ฮ่าาา

  3. #23
    OverclockZone Member medkwang's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by zephyrus07 View Post
    ใช้ MO/BO Z68 ป่ะครับ ถ้าใช่ ก็ทำตามวิธีที่ผม บอกไว้ได้เลยครับ มันคือสิ่งที่คุณถามและต้องการเลยล่ะ ฮ่าาา
    ครับก็เคยอ่านเช่นกัน แต่ยังไม่เคยได้ลองจริงจังสักทีครับ เดี่ยวหลังปีใหม่ลองทำดู รอกลับบมาจากบ้านก่อน

  4. #24
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    แหล่มเลย ตอนนี้ผมต่อ Raid0 อยู่ samsung 320GJ ตัวเดียว tranfer rate 150 ต่อ raid0 300 เลยเต็มๆแต่ acc time ยังสูง 15.xx
    ssd caching ไวดีแท้ 0.xx

  5. #25
    OverclockZone Member b785462's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    อ่านแล้วก็ยัง งงๆ
    กำลังจะไปสอย Asrock Extreme 3 gen 3 พอดี
    ถ้าเอา SSD มาทำ OS ปกติก็ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ MB ตัวนี้ - -*

  6. #26
    OverclockZone Member zephyrus07's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    RMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by b785462 View Post
    อ่านแล้วก็ยัง งงๆ
    กำลังจะไปสอย Asrock Extreme 3 gen 3 พอดี
    ถ้าเอา SSD มาทำ OS ปกติก็ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ MB ตัวนี้ - -*
    ถ้าจะ ซื้อ SSD มาทำ OS ปกติ โดยไม่สนใจ Function SSD caching ของ Z68 เล่น P67 ดีกว่าครับผมว่าถูกกว่าพอควรเลย

  7. #27
    OverclockZone Member b785462's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    ไม่เอาเค้าจะเอา Z68 T^T

  8. #28
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2009

    Default

    ถ้าเอาSSD 128G. แบ่ง64G.ลงwin7+โปรแกรม อีก64G.ไว้ทำcaching สามารถทำตามstepของเจ้าของกระทู้ได้ไหมครับ มีHDD 1TB.ไว้เก็บขัอมูลไม่ทราบว่าต้องต่อยังไง
    Last edited by pst; 9 Jan 2012 at 08:54:19.

  9. #29
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    นี่ครับ SSD SATA3 ลง OS ลูกเดียวเพียวๆ เดะว่าวันที่16นี้ จะซื้อSSDมาอีกลูก เอาลูกใหม่มาลงOS และเอาลูกนี้ทำแคช

    ไม่รู้ทำใด้รึเปล่านะ อุตริไปไหมเนี่ย^^"
    รูป รูป

  10. #30
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    เครื่องผมมี HD 5 ตัว กำลังคิดจะซื้อ SSD 128G มาทำ OS Drive พอดีอ่านเจอกระทู้นี้เลยลังเลว่า จะเอา 128 ทำไดร์ C หรือเอา 60 1 ลูก ทำไดร์ C ส่วน 60 อีก1 ลูก ทำ caching แต่สงสัยว่า SSD 1 ตัว caching ให้กับ HD ได้แค่ 1 ตัว หรือได้มากกว่านั้นครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #31
    OverclockZone Member zephyrus07's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    RMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    เครื่องผมมี HD 5 ตัว กำลังคิดจะซื้อ SSD 128G มาทำ OS Drive พอดีอ่านเจอกระทู้นี้เลยลังเลว่า จะเอา 128 ทำไดร์ C หรือเอา 60 1 ลูก ทำไดร์ C ส่วน 60 อีก1 ลูก ทำ caching แต่สงสัยว่า SSD 1 ตัว caching ให้กับ HD ได้แค่ 1 ตัว หรือได้มากกว่านั้นครับ
    ขอบคุณครับ
    ได้แค่ 1 : 1 ครับผม

  12. #32
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zephyrus07 View Post
    ได้แค่ 1 : 1 ครับผม
    เข้าใจแล้วครับ การ caching มันเหมาะกับ HD ลูกเดียว ที่มีความจุเยอะๆ นี่เอง
    ขอบคุณมากครับ

  13. #33
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ถามอีกนิดครับ ถ้า SSD 128 G แล้วแบ่ง พาร์ดิชั่นเป็น 40x3 จะสามารถ cach ให้กับ HD 3 ลูกหรือเปล่าครับ
    หรือว่า 1 พาร์ดิชั่นของ SSD ต่อ 1 พาร์ดิชั่นของ HD ครับ
    ขอบคุณครับ

  14. #34
    OverclockZone Member Rayban's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    สืบเนื่องจากกระทู้นี้ผมได้ไปซื้อ ssd มา 2 ลูกคือ
    OCZ Vertex 3 120GB หนึ่งลูกและ OCZ Vertex 3 60GB อีกหนึ่งลูก
    กะว่าจะเอาตัว 120GB ทำ OS และตัว 60GB ทำ Cashing ของตัวที่ทำ OS
    ในเครื่องผมมี HDD 2TB SATA 3 อีก 1 ลูกครับไว้เก็บหนัง โปรแกรมและเกมส์ ใช้เมนบอร์ดของ
    Gigabyte รุ่น GA-Z68XP-UD5 (rev.1.0)และ CPU i7 2600k
    แรม 8 GB ครับ
    ตอนแรกก็ลง OS ( Win 7 64Bit)ใน SSD 120GB ลูกแรกก่อน รอจนอัพเดทเสร็จลงโปรแกรมต่างๆ
    เสร็จเรียบร้อย OS วิ่งบน SSD เร็วกว่าเดิม เสร็จแล้วเตรียมลง SSD ลูกสอง 60GB
    ให้ทำ Cashing กับ SSD ที่เป็น OS ลูกแรกหวังจะให้ดับเบิ้ลเร็วครับ ทำตามขั้นตอน
    ที่ท่านแนะนำไว้ทุกอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ว่าพอไปเปลี่ยนค่า Bios เป็น RAID
    แล้ว บู๊ทเข้า Windows ไม่ได้ครับ แต่ถ้าเปลี่ยนค่าเป็น IDE ก็เข้าได้เป็นปกติดีทุกอย่าง อยากให้ท่านช่วยอธิบายหน่อยครับ
    ปล. ผมลอง SSD 120GB ลูกเดียวในตอนแรกให้ทำ Cashing กับ HDD 2TB ก่อน โดยแบ่งพาร์ทิชั่นใน HDD ลง OS เสีย 100GB สามารถทำ RAID0ได้ โดย IRST มันจะแบ่งพาร์ทิชั่นของ SSD สำหรับทำ Cashing ให้เสร็จสรรพ 64 GB
    ที่เหลืออีก 48 GB ก็แยกพาร์ทิชั่นไว้ให้ต่างหากสำหรับเก็ยข้อมูล ได้ความเร็วพอประมาณในตอนแรก ตกลงเป็นอันว่าลง SSD 2ลูกไม่ได้ใช่ใหมครับ
    และถ้าจะทำแบบนี้ผมก็จะเหลือ SSD 60GB ว่างๆอีก 1 ลูก ซึ่งท่านพอจะแนะนำให้ผมใช้ประโยชน์จากมัน (ของแพง)ให้คุ้มค่าแบบใหนได้บ้างครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by Rayban; 16 Feb 2012 at 12:20:10.

  15. #35
    OverclockZone Member hahaha's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    คลองสามวา มีนบุรี 10510

    Default

    อ่านของ่ทาน Rayban แล้วต่อแบบข้างล่างได้ไหม ไม่รู้นะ(คาดว่าน่าจะได้ จะได้ไม่ไปยุ่งลูก OS ด้วย ^_^)

    ต่อช่องที่ไม่ใช้ซิป Z68
    OCZ Vertex 3 120GB ลง OS +โปรแกรม


    ต่อช่องที่ใช้ชิป Z68
    OCZ Vertex 3 60GB + HDD 2TB SATA 3 เอา OCZ ไว้ทำ Cashing น่าจะเร็วทั้งระบบนะครับ

  16. #36
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2012

    Default

    ถามนิดครับ ในกรณีนี้ สมมุติ hdd500g แล้วเอา 64 g ssd มาทำ cash เสร็จแล้วเราเอา HDD 2T อีก 2 ลูกมาเก็บข้อมูล (ในอนาคตถ้า hDD ถูกลง ) จะทำได้ไหมครับ หรือว่าจะต้อง มี hdd ลูกเดียวเท่านั้นถึงจะทำ cash raid ได้ครับ ขอบคุณมากครับกำลังสนใจอยู่ครับ

  17. #37
    OverclockZone Member toptall123's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2009
    Location
    Nakhonsawan,THAILAND

    Default

    ผมใช้ gigabyte z68ap-d3 ซื้อ SSD 64 gb มาทำลองแล้วใช้งานได้ครับ..
    แต่พอใช้เครื่องเป็นเวลานานๆ มันก็ใช้ไม่ได้อ่ะครับ ตอนนี้เลยใช้ SSD เป็น OS Drive เพียวๆ...... มีใครเคยเป็นบ้างใหมครับ?

  18. #38
    OverclockZone Member zephyrus07's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    RMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by toptall123 View Post
    ผมใช้ gigabyte z68ap-d3 ซื้อ SSD 64 gb มาทำลองแล้วใช้งานได้ครับ..
    แต่พอใช้เครื่องเป็นเวลานานๆ มันก็ใช้ไม่ได้อ่ะครับ ตอนนี้เลยใช้ SSD เป็น OS Drive เพียวๆ...... มีใครเคยเป็นบ้างใหมครับ?
    Update ให้แล้วนะครับ ^^ อาจจะช้ามากๆๆๆๆ ไปหน่อย อิอิ

  19. #39
    Zailencer's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    BKK Only ~!!

    Default

    สนใจวิธีทำที่ไม่ต้องแก้ register

    กับ ssd caching กับ boot os ในลูกเดียวกันไหมครับ

    ถ้าสนใจเดี๋ยวมาช่วยเขียนให้ครับ

  20. #40
    OverclockZone Member mindcore's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    Samutprakarn Thailand

    Default

    ผมจะซื้อ SSD มาใช้แบบไหนดีครับ
    1.ssd caching ผมจะซื้อ ssd 64 gb
    2 ssd boot drive ผมจะซื้อ ssd 128 gb ลง windows game program โดยตรงเลย

    หรือผมจะแบ่ง ssd เป็น 2 Partition 64ssd caching &64 ssd boot drive จะสามารถทำได้ไหมครับ

Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •