overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ไปซะแล้วกับบอร์ด A7V8X-X

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default ไปซะแล้วกับบอร์ด A7V8X-X

    หลังจากใช้มานานกว่า 4 ปีก่าๆ (ประกัน 3 ปี เอาไปเคลม 2 ทีเนื่องจากต้องตั้งเวลาบอร์ดทุกครั้งที่เปิดเครื่อง: เปลี่ยนแบตไม่หาย, หลังจากเปลี่ยนได้บอร์ดมือ 2 ของใครไม่รู้มาให้ใช้(ประกัน D-COM) ก็มีปัญหาเหมือนเดิมต้องเซตเวลาอีกแล่ะ ไม่รู้ทำไง ก็ต้องทู่ซี้ใช้ไปนะ.... หลังจากนั้นเมื่อเช้าวันตรุษจีน !!!! เปิดเครื่อง มีกลิ่นแปลกๆ ซักพัก บูตไม่ขึ้น เลยชักเอะใจ เปิดเคสดู เห็นจะ เลยๆ ไฟสีแดงๆ เป็นจุดอยู่บนตัว Moffat(ไม่แน่ใจว่าเขียนงี้ป่าว) ........แง้ว ไปซะแล้ว

    วันเสาร์กะเอาไปซ่อม ถึงพันธ์ทิพย์ ช่างบอก 5-600 โห แพงง่ะ ไปดูมือ 2 ก้อ 8-900 ก่าๆ เซ็งเลย มือ 1 ก็ไม่มีขาย อะไรเนี่ยะ สุดท้ายไปเจอร้านที่ชั้น 4 ได้บอร์ด VIATEK มา คิดว่าดีแล้ว ยัง มัน ยังไม่จบนะ ปรากฎว่าเปิดจอไม่ติด เครื่องไฟเข้า ลองทุกอย่างอย่างที่คนอื่นแนะแล้ว เลยคิดว่า มันต้องเป็นที่บอร์ดใหม่นี่ ชัวร์ๆ 100% เด๋วว่าเย็นนี้จะเอาไปเคลมเลย หหุหุ

    คือตอนนี้ไม่อยากเปลี่ยนใหม่ในตอนนี้ อยากรอซื้อ Phenom ทีเดียวเลย เพราะใช้เจ้า AthlonXP(Plalamino) 1400 มา 6 ปีกว่าๆ ก็ใช้ได้ดี ถ้าใครมีอะไรแนะ ก็บอกได้นะ เกี่ยวกับ Spec ที่จะใช้กับ Phenom หรือ M/B 462 ดีๆ จะได้เอามาใช้ไว้ก่อนชั่วคราวจนกว่าจะได้ PHENOM

    สาวก AMD ตั้งแต่ใช้ K6-II เลย

  2. #2
    OverclockZone Member JUNOz's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    A7V8X-X / XP 2200+ /GF 4/kingtons 512/400 ของผมยังใช้อยู่เลย เอาไว้เปิดโหลดBIT ทั้งวันทั้งคืน แต่ไม่ค่อยคุ้มกับค่าไฟ คอมเก่ากินไฟฉิบ บอดท์นี้อึดมากเคยทำซ็อต(โมบอดท์)ตั้งหลายครั้งแค่ก็ไม่เป็นไร แค่วูบไปเปิดใหม่ก็ติด ไม่เคยเคลมด้วย ต้อนนี้มีคอม4เครื่องแล้ว แต่ก็ยังไม่ลืมมัน ก็ของมันยังให้ได้จะทิ้งก็เสียดายครับ จิงๆก็ในบรรดาคอมทั้งหมดรักมันมากที่สุดเลย จำได้ต้อนนั้นซื้อมาเพื่อ need for speed โดยเฉพาะ
    เครื่อง ล่าสุดซื้อมาเพื่อ crysis
    Last edited by JUNOz; 12 Feb 2008 at 11:48:13.

  3. #3
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    A7V8X-X ของผมก้อเป็นเหมือนเจ้าของกระทู้เลย ตั้งเวลาทุกที และตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ เมาส์แบบ USB ก้อไม่มีปัญหานี้ต่อไป งงเหมือนกันนะเนี่ย พอดีได้เมาส์ USB มาก้อเลยใช้ แต่งงกะบอร์ดอีก ทำไมหายไป

  4. #4
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เสียใจด้วยครับ ผมว่าคงได้ฤกษ์ใช้ Phenom เเล้วละครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default

    รู้สึกกรณีตั้งเวลาแล้วเปลี่ยนถ่านไม่หายเป็นกันหลายคน
    ของผมเอะใจ เลยลองงัด ๆ ขาที่หนีบถ่านดู ปรากฏว่าหาย
    เลยสงสัยว่าอาจเป็นเพราะที่ขาหนีบถ่านหลวมก็เป็นได้
    แต่ถ่านมันก็หมดจริง ๆ นะ เพียงแต่ตอนเปลี่ยนถ่านขามันอาจจะหลวม
    งัดหมดเลยนะครับ ทั้งด้านข้างทั้งสองข้าง กับที่รองตูดถ่าน
    ก็เลยอยากให้เพื่อน ๆ ที่ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกันลองดูครับ


  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ของผม A7N8X-X+XP2600+
    ไปเหมือนกัน เล่นๆไปจอฟ้าเสร็จแล้วก็รีเซ็ทเอง
    มรดกตกทอดจากพี่มา 5 ปี แถมCPU อีกตัว ก็มีปัญหา เปิด L2 แล้วจะบูตไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ร่วมไว้อาลัยแด่ A7N8X-X ด้วยครับ เมื่อไหร่พี่หนอมจะลงน๊าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รอๆๆๆน้ำยายไหย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •